หมอนนอนเหลืองเก่า แช่แล้วก็ซักไม่ออก แก้ด้วยวิธีง่ายๆ

0

หมอนนอนเหลืองเก่า แช่แล้วก็ซักไม่ออก แก้ด้วยวิธีง่ายๆ

หากได้เคยลองสังเกตดูดีๆ หมอนหนุนนอนที่เราใช้นอนในทุกๆวันนั้น มักจะมีคราบเหลืองติดอยู่ที่หมอน ติดอยู่ที่ปลอกหมอน ซึ่งนั่นจะเป็นคราบที่ซักออกได้ยากมากๆ วิธีการซักง่ายๆแบบธรรมดาหลายคนก็คงจะได้เคยลองซักกันดูแล้ว แต่ก็เห็นได้ว่ายังมีคราบที่ติดอยู่แบบนั้น แถมยังมีกลิ่นอับชื้นด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมีวิธีการซักหมอนนอนที่เหลืองเก่าเป็นคราบติดฝังแน่น แช่ยังไงก็ยังคงซักไม่ออก ในวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ จะช่วยทำให้หมอนนอนจากที่เหลืองเก่าเปลี่ยนมาเป็นขาวสะอาดราวกับเพึ่งซื้อใหม่

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้

ผงซักฟอก 1 ถ้วย , , น้ำ ย าปรับผ้าขาว 1 ถ้วย , น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย , ผงจัด การคราบ ½ ถ้วย , เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วย , บ อ แ ร ก ซ์ ½ ถ้วย , บอลซักผ้า

วิธีการซักหมอน

1 เปิดน้ำสะอาดใส่ลงไปในถังซักผ้า จากนั้นให้ใส่ส่วนผสมของผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้าขาว น้ำส้มสายชู ผงจัด การคราบ เบกกิ้งโซดา บอ แรกซ์ ใส่ลงไปในน้ำแล้วทำการปั่นจนให้เกิดเป็นฟอง เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

2 เมื่อส่วนผสมในน้ำเข้ากันดีแล้ว ให้นำหมอนที่ต้องการจะซักแช่ใส่ลงไปในถังซักผ้า จากนั้นเทน้ำร้อนใส่ตามลงไปพอท่วมหมอน แล้วให้ใส่บอลซักผ้าตามลงไปด้วย

3 ก่อนที่เราจะซักให้เราแช่หมอนทิ้งเอาไว้แบบนั้นซัก 3 ชม. แล้วทำการปั่นได้ตามปกติโดยใช้โหมด การปั่นปกติ ปั่นไปประมาณ 30 นาที ในน้ำสุดท้ายจะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบเข้มข้นเพื่อความหอมและความนุ่มของเนื้อผ้า

4 และเมื่อปั่นเสร็จแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้นำหมอนออกมาตากแดดจัดๆ ผึ่งแดดผึ่งลมให้แห้งสนิทไม่ให้อับชื้น เท่านี้ก็จะเห็นได้ว่าคราบรอยเหลืองรอยดำที่ติดอยู่ที่หมอนนั้นก็จะหายไปอย่างหมดจด คราบฝังแน่นที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไปจะเหลือแต่ความขาวสะอาดและมีกลิ่นความหอมที่น่าใช้มากขึ้นกว่าเดิม

หมอนหนุนนอนที่เราใช้ในทุกๆวันนั้น จะต้องมีการซักทำความสะอาดเพื่อที่จะล้างคราบเหลืองคราบสก ป รกต่างๆให้ออกไปได้ จะเผยความขาวสะอาดมีกลิ่นของความหอมน่านำมานอนยิ่งกว่าในตอนแรกๆ สำหรับแม่บ้ า นท่านไหนที่กำลังมองหาวิธีการซักหมอนอยู่แล้วก็ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆแล้วทำแล้วได้ผลที่ดี จะช่วยเปลี่ยนหมอนที่เก่าให้กลับมาใหม่ได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here