เทนมจืด ผสมมะนาว 1 ลูก 6 สูตรผิวหน้ากระจ่างขาว จนเพื่อนทัก

0

เทนมจืด ผสมมะนาว 1 ลูก 6 สูตรผิวหน้ากระจ่างขาว จนเพื่อนทัก

สำหรับเพื่อนคนไหนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ที่กำลังมองหาวิธีทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้น ตัวขาว ผิวหน้าก็ดีขึ้น แนะนำว่าให้ใช้เคล็ดลับสูตรดีๆที่เรากำลังจะนำเสนอในวันนี้ได้เลยค่ะ

บิวตี้บล็อกเกอร์ในวันนี้ ขอนำเสนอ 6 สูตรที่จะทำให้คุณขาวไวจริง โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน และส่วนผสมบางชนิดสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ในครัวของคุณก็มีค่ะ

ขอเกริ่นความขาวก่อนนะคะ

โดยปกติแล้วดิฉันเป็นคนที่ทำงานโรงงาน โดนแดดบ้างทำให้ผิวเสีย จนเมื่อในช่วงเร็ววันนี้ มีเพื่อนของดิฉันได้นำสูตรมาฝากกัน ก็เลยลองทำดู แล้วก็พบกับการเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ผลที่ได้ก็คือผิวฉันดีขึ้นมากโดยไม่ต้องหาซื้อครีมราคาแพง ไม่ต้องเข้าคลินิกรักษาสิวเลย รอยสิวรอยฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆก็ลดน้อยลง ผิวของฉันยังชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

1 สูตรขมิ้น พอกผิวขาว ขมิ้น + นมจืด (ผิวตัวขาว)

สำหรับสูตรนี้เราเคยแนะนำกันไปแล้ว โดยการใช้ขมิ้นในการขัดผิวกาย ครั้งนี้เราจะมาสอนการพอกผิวด้วยขมิ้นกันบ้าง ก่อนอื่นให้นำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาดหรือขมิ้นผง ก็สามารถใช้ได้เลย โดยเราจะใช้ประมาณ 1 กำมือ นำไปใส่ในเครื่องปั่นบีบมะนาวลงไป 1 ลูก ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและนมสด 1 ถ้วย ดินสอพองอีก 4 เม็ด

ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันให้ละเอียด เมื่อเราได้เนื้อครีมเรียบร้อยแล้วให้เราล้างหน้าทำความสะอาดตัวให้เรียบร้อย แล้วก็ใช้เนื้อครีมพอกให้ทั่วทั้งหน้าและตัวของเรา ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด บอกเลยว่าผิวจะเนียนนุ่มและขาวอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

2 สูตรเบกกิ้งโซดา + มะขามเปียก + เกลือ + นมสด (ผิวหน้าใส ขาวไวค่ะ)

สำหรับสูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีริ้วรอยจุดกระด่างดำต่างๆ ให้ใช้เบกกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชาเท่านั้น ผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา และนมสดครึ่งถ้วย ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เราจะได้เนื้อครีมเหลว แล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วผิวกายและผิวหน้า ไปทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก

สำหรับใครที่มีน้ำอุ่น ให้ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าและล้างตัวก่อนก็ได้ เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ทำความสะอาดรูขุมขน แล้วก็ใช้ส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้นำมาพอกให้ทั่วหน้าทั่วตัว ค่อยๆใช้ใยบวบในการขัดตัวเท่านั้นห้ามใช้ขัดหน้า

3 สูตรน้ำมะนาว พอกผิวขาว เหมาะกับผิวคนที่อายุ 35 ปีขึ้นไปค่ะ

สำหรับสูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เริ่มมีอายุมาก มีริ้วรอยจุดด่างดำ ให้ใช้โยเกิร์ตรสใดก็ได้ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนำมาทาหน้า และส่วนที่ 2 นำมาทาตัว ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและเพิ่มความชุ่มชื่นเนียนกระจ่างใสให้กับผิวได้

4 สูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง + นมสด + เบบี้ออยล์ (ผิวใส ขาวไว)

สำหรับสูตรที่ 4 นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็ว แบบว่าจะออกไปเจอผู้ โดยต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว ให้ใช้น้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง เติมนมสดลงไปเล็กน้อย ใส่เบบี้ออยลงไปหน่อยเพิ่มความชุ่มชื่น ผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น

ต่อไปให้คุณอาบ น้ำทำความสะอาดก่อน 1 รอบ แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วตัว ค่อยๆฝึกตัวไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่ไม่สะอาดให้หลุดไป มาช่วยจัดการกับคราบไคลไขมันบนร่างกายด้วย

5 สูตรโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + ขมิ้น + เกลือ

เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้า โดยเฉพาะจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนโหนกแก้ม ให้คุณใช้สูตรนี้ดูดีฉันว่ามันเห็นผลดี โดยเราจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา เกลือป่น 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมาขัดผิวกาย และผิวหน้าเล็กน้อย เน้นบริเวณหัวเข่า ข้อศอก พอกทิ้งไว้ 10 นาทีผิวของคุณเนียนนุ่มมากขึ้น

6 น้ำสะอาด + แตงกวาบด

สำหรับสุดท้ายนี้ เราจะใช้แตงกวาบดผสมกับน้ำตา นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที หลังจากนั้นก็นำมาใช้ได้เลย พอกหน้าก่อนที่จะออกไปพบเจอกับผู้คน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใส เที่ยวหน้าจะดูสดชื่น

สำหรับ 6 เคล็ดลับวิธีที่นำมาฝากในวันนี้ ชาวแก๊งบิวตี้บล็อกเกอร์ อย่าลืมไปเอาข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำงานนะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here