ลบฝ้า รอยกระ จุดดำเล็กๆบนใบหน้า ผู้หญิงเก็บไว้ทำ

0

ลบฝ้า รอยกระ จุดดำเล็กๆบนใบหน้า ผู้หญิงเก็บไว้ทำ

สาวๆทั้งหลาย ใส่ใจและดูแลในเรื่องของ รูปร่างและผิวพรรณกันเป็นจำนวนมากการมีรูปร่างที่ดีมีผิวพรรณที่ดีนั้นสร้างความมั่นใจให้กับตนเองได้ แต่ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับสาวๆหลายๆคน เกิดจากสภาพแวดล้อมต่างๆ การเจอทั้งแดด ทั้งลม ฝุ่น มักจะทำให้ใบหน้าของเรานั้นหมองลงได้ เกิดเป็น ริ้ ว รอยมี ฝ้ า กระ จุ ด ด่าง ดำเล็กๆเกิดขึ้นอยู่บนใบหน้า

สาเหตุที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้านั้น เกิดจากการผลิตเม็ดสีหรือที่เรียกกันว่าเ ม ล านิน หากมีจำนวนที่มากกันเกินไปอยู่ใต้บริเวณผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในส่วนนั้นๆมีรอยเข้มขึ้นมา และมักจะเกิดขึ้นเวลาที่โดนแดดจะเป็นกันอยู่บ่อยๆ อยู่ตามบริเวณโหนกแก้ม คาง หน้าผาก

สาวๆหลายๆคนได้ให้ความสำคัญบริเวณใบหน้า ดูแลเพื่อไม่ให้เกิดเป็นริ้ว รอย ความหมอง คล้ำ เกิดขึ้น สำหรับวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ดูแลผิวหน้าที่จะช่วยลด เลือน ริ้ วรอยต่างๆไปได้ เป็นวิธีแบบธรรมชาติที่ไม่ทำลายผิวหน้าของเรา

3 สูตรธรรมชาติ ผิวสวย

1 มะขามเปียก นมสด

ในสูตรแรกนี้ใช้ส่วนผสมจากน้ำมะขามเปียกและนมสดรสจืด เริ่มต้นด้วยการล้างใบหน้าให้สะอาด นำผ้ามาเช็ด และทำการผสมน้ำมะขามเปียกผสมกับนมสด ส่วนผสมมาพอกทิ้งเอาไว้ให้ถ้วนทั่วทั้งใบหน้ารวมถึงบริเวณที่ลำคอด้วย พอกทิ้งเอาไว้นาน 20นาที

ล้างใบหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดดี วิธีนี้สามารถทำได้เป็นประจำ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ทำอย่างต่อเนื่องจะสังเกตได้เลยว่า ริ้ ว รอย จุ ด ด่างดำต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้านั้นจะค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด จะช่วยเผยผิวหน้าที่มีความเนียน มีความนุ่ม ทั้งยังให้ความขาวกระจ่างใส

2 มะขามเปียก ผสมกับน้ำผึ้ง

มะขามเปียกแช่เอาไว้ในน้ำอุ่นทิ้งเอาไว้ 15 นาที เพื่อที่จะให้มะขามเปียกละลายดี จากนั้นกรองด้วยตะแกรง เนื้อของมะขามเปียกที่ได้นั้นผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชาคนให้เข้ากัน ล้างใบหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

ส่วนผสมที่เราได้มีมาพอกหน้าให้ทั่วๆ พอกทิ้งเอาไว้นาน 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำสุดท้ายให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อที่จะกระชับรูขุมขน

สำหรับในสูตรนี้นั้นทำได้อยู่เป็นประจำ จะช่วยล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ให้ผิวหน้ามีความสะอาด ผิวหน้าดูขาวกระจ่างขึ้นได้

3 มะขามเปียก กับผงขมิ้นชัน

น้ำมะขามเปียกมาแช่ไว้ในน้ำอุ่น จากนั้นกรอง เนื้อของมะขามเปียกที่ได้นั้นให้นำมาผสม รวมกับพระผงขมิ้นชัน ล้างใบหน้าให้สะอาดดีด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าแล้วนำส่วนผสมนี้พอกใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นาน 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น

ในสูตรนี้นั้นทำอย่างเป็นประจำจะทำให้ใบหน้ามีความเนียนนุ่มขึ้น จะช่วยเพิ่มผิวที่มีความขาวกระจ่างใสให้กับผิวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยลดเลือน ริ้ว ร อ ยที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้า ทั้งรอยฝ้า กระ จุ ด ด่าง ดำต่างๆให้แลดูจางลงไปได้

ส่วนผสมทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะมีสรรพคุณที่เด่นช่วยในการทำความสะอาดใบหน้า ลดเลือน ริ้ว ร อ ยต่างๆบนใบหน้าทั้งรอยฝ้า กระ จุ ด ด่างดำได้อย่างดี ทำอย่างเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับใบหน้าได้อย่างดีมากด้วย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here