เจอสูตรแล้ว ผิวเนียนนุ่ม แถมขาวใส ขึ้นหลายระดับ

0

เจอสูตรแล้ว ผิวเนียนนุ่ม แถมขาวใส ขึ้นหลายระดับ

ผิวหน้าที่ให้ความขาวกระจ่างใส ไม่มีริ้วรอย มีความเรียบเนียน ผิวนุ่มที่น่าสัมผัสนั้น ไม่ว่าใครๆก็ต้องการกันใช่ไหมล่ะคะ หลายคนได้มองหาตัวช่วยดีๆในหลายๆวิธี ที่จะนำมาเป็นตัวช่วยผิวหน้าของ เราได้ ครีมหลากหลายมีให้เราได้เลือกราคาแพงๆ ในบางทีก็นำมาใช้ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีสักเท่าไหร่นัก เสียดายเงินเปล่าๆ

วันนี้เราเลยแนะนำสูตรการดูแลผิวหน้า ผิวกาย ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะให้สรรพคุณที่ดีในเรื่องของการดูแลผิวได้อย่างดีมากๆ จะช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เราตามมาดูทั้ง 4 สูตรด้านล่างนี้กันเลย ว่าจะต้องเตรียมส่วนผสมและมีวิธีการดูแลผิวอย่างไร

4 สูตรช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า

1 โยเกิร์ตธรรมชาติ ผสมดินสอพอง

ผิวหน้าที่จะให้ความเรียบเนียนมีความขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ให้ใช้ส่วนผสมของดินสอพองจำนวน 2-3 เม็ด ผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้นเล็กน้อย นำส่วนผสมนี้นำมาผสมรวมกันจะได้เป็นลักษณะข้นๆ นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที

ล้างใบหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทำการพอกให้ทั่วหน้า ใช้นิ้วมือทำการนวดผลเป็นลักษณะวงกลมอย่างเบามือ นวด 2-3 นาทีแล้วให้พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อแห้งดีแล้วครบเวลาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อความเนียนนุ่มของผิว และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวขาวใสขึ้นได้ด้วย

2 สูตรหน้ากระจ่างใส

ผิวหมองคล้ำไม่สดใส โดนแดดเป็นเวลานานๆ หรือนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ใบหน้าดูไม่สดชื่นเลย ใช้ส่วนผสมของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมเข้ากับน้ำมะนาวอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะเท่าๆกัน คนผสมให้เข้ากัน ล้างใบหน้าให้สะอาดดีแล้วให้นำส่วนผสมที่ได้นั้นมาพอกหน้าของเราทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที ส่วนผสมที่เหลือสามารถที่จะนำมาขัดบริเวณใต้วงแขนของคุณได้ จะช่วยลดปัญหากลิ่นอับใต้วงแขนได้ สูตรนี้ให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

3 น้ำมะขามเปียก ขัดผิวเนียนนุ่ม

ผิวคล้ำ ผิวหมองคล้ำ ผิวไม่เรียบเนียน สูตรนี้จะสามารถนำมาเป็นตัวช่วยได้ดีมากๆ ให้นำส่วนผสมของโยเกิร์ตและน้ำมะขามเปียกมาผสมรวมกันในอัตราส่วนที่เท่ากันจะได้ลักษณะข้นๆ

จากนั้นให้เราล้างหน้าและลำตัวให้ทั่ว สูตรนี้จะใช้ทั้งหน้าและลำตัว นำส่วนผสมที่ได้นั้น มาสครับให้ทั่วผิวหน้าและตัว ใช้ใยบวบเป็นตัวช่วยในการขัด ใช้นิ้วมือของเรานวดหน้าสักประมาณ 2-3 นาทีอย่างเบามือ พอกเอาไว้แบบนั้น 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดตัวให้แห้งและตามด้วยโลชั่นบำรุงผิวตามปกติ

จะช่วยให้ผิวของคุณนั้นมีความนุ่มชุ่มชื้น แนะนำให้ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น จะช่วยทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มชุ่มชื้น มีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4 ขัดผิว ด้วยเบกกิ้งโซดา

สูตรนี้แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวที่มีความแห้งกร้าน ส่วนผสมที่ใช้ ใช้เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ เกลือสปาสำหรับขัดผิวหรือจะใช้เป็นเกลือทั่วไปก็ได้

ให้เรานำส่วนผสมของทั้ง 3 อย่างมาผสมรวมกันแล้วนำมาขัดหน้าและตัวของเราโดยไม่ต้องขัดแรงมาก เพราะอาจจะทำให้ผิวเป็นรอยขึ้นมาได้ ทำการขัดให้ทั่วๆ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื่นขึ้น และมีผิวที่สุข ภาพดีขึ้นด้วย

ทั้ง 4 สูตรนี้ก่อนที่เราจะนำมาพอกหน้าหรือพอกตัว ให้ล้างใบหน้าล้างตัวให้สะอาด ก่อนล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิด กระชับรูขุมขน และเป็นการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เมื่อเราเพราะส่วนผสมจนครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้

ตัวช่วยดีๆทั้ง 4 สูตรนี้จะทำให้ผิวของคนนั้นดูขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยประโยชน์สรรพคุณเด่นจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวหน้ารวมถึงผิวพรรณของเรา 4 สูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้อย่างไม่ยากเลย แนะนำให้ทำกันอยู่เป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นดูดีขึ้นขาวใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here