4 เคล็ดลับผิวขาวใส ไม่ใช้ครีมแพง ทำได้ด้วยสูตรธรรมชาติ

0
710

4 เคล็ดลับผิวขาวใส ไม่ใช้ครีมแพง ทำได้ด้วยสูตรธรรมชาติ

สำหรับสาวๆที่รักในการดูแลตัวเอง และยิ่งเป็นในเรื่องของผิวพรรณที่อยา กให้มีผิวที่ขาวใส มีสีผิวที่สม่ำเสมอ ให้มีความเรียบเนียนดูมีออร่า เราแนะนำ 4 สูตรนี้กันเลย เพราะเป็นสูตรที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ นำมาเป็นตัวช่วยในการขัดผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณทำอย่างเป็นประจำ และวัตถุดิบนี้เราก็หาได้จากในครัวนี่เอง

1 น้ำตาลทรายแดง + น้ำผึ้งแท้

ส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดงและน้ำผึ้งแท้ ให้เรานำมาผสมและคนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเติมเบกกิ้งโซดาลงไปประมาณ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันดีและนำมาขัดผิวของเราให้ทั่วตัว นำใยบวบมาเป็นตัวช่วยในการขัด ก็ได้ เมื่อทำอย่างเป็นประจำผิวของคุณจะขาวใสขึ้น จะช่วยผลัดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปเผยผิวใหม่ที่มีความขาวมีความเนียนขึ้น

2 มะละกอสุก + โยเกิร์ต + เกลือ

ในสูตรนี้หลายคนทำตามและได้ผลที่ดีมาก ให้ใช้เนื้อมะละกอ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาผสมให้เข้ากัน หรือใครมีเครื่องปั่นก็อาจจะนำไปปั่นได้ หลังจากที่เราล้างตัวสะอาดดีแล้วให้นำส่วนผสมมาพอกผิวตัวและผิวหน้าของคุณให้ทั่ว ขัดอย่างเบามือและทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสังเกตได้เลยว่าผิวของคุณมีความนุ่มน่าสัมผัส ทำอย่างเป็นประจำผิวจะขาวขึ้นผิวสวยและหน้าใส

3 น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น + น้ำตาลทราย

ให้คุณนำน้ำมันมะพร้าวไปอุ่นในไมโครเวฟสักประมาณ 10 วินาที จากนั้นให้ละลายน้ำตาลทรายขาวลงไป ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เย็นแล้วนำมาสคลับที่ผิวตัวของคุณ ในสูตรนี้ได้ทั้งตัวและได้ทั้งใบหน้า ขัดอย่างเบามือจะช่วยผลัดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไป จากนั้นล้างให้สะอาดผิวของคุณจะและชุ่มชื้นมีความนุ่ม และมีผิวที่ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

4 น้ำมะขามเปียก + น้ำตาลทราย + ขมิ้นชันบด

สำหรับใครที่อยา กให้ผิวมีความชุ่มฉ่ำวาวผิวขาวผิวสวยและหน้าใส ในสูตรนี้ให้คุณใช้น้ำมะขามเปียก 1 ส่วนผสมน้ำตาลทราย 1 ส่วน ขมิ้นชันหรือขมิ้นผงก็ได้นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวตัวและใบหน้า ทำอย่างสม่ำเสมอ จะมีผิวที่ขาวใสขึ้นหลายระดับ จนหลายๆคนต้องทักขอสูตรกันอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here