กาแฟขัดผิว 3 สูตรผิวดี ด้วยงบประหยัด วัตถุดิบหาง่ายรอบตัว

0

กาแฟขัดผิว 3 สูตรผิวดี ด้วยงบประหยัด วัตถุดิบหาง่ายรอบตัว

สครับกาแฟ สูตรกากกาแฟขัดผิว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสวยความงามที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำต่างๆได้ดีอีกด้วย

การสครับด้วยกาแฟนั้น ไม่จำเป็นต้องหาซื้อมาในราคาแพง แค่เราใช้กากกาแฟที่เหลือก็สามารถนำมาใช้ได้แล้ว สำหรับคนที่ไม่มีกากกาแฟ ลองไปขอตามร้านกาแฟได้เลยให้ฟรีไม่คิดเงิน

ซึ่งในวันนี้ฉันจะมาสอนวิธีในการสครับผิวด้วยกากกาแฟ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดูดีละเอียด โดยมีทั้งต่อไปนี้

กากกาแฟ+น้ำผึ้ง+นมสด

สำหรับสูตรแรกจะเป็นการใช้น้ำผึ้งและนมสด เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมสร้างประสิทธิภาพให้ผิวของคุณดูมีน้ำมีนวล ผิวของคุณจะชุ่มชื่น เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงผู้ชายที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก การสกัดด้วยกากกาแฟสูตรนี้ จะช่วยลดอาการระคายเคืองของผิวได้ แถมยังช่วยจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดที่ติดอยู่ตามรูขุมขนให้หมดจด

สิ่งที่เราจะต้องใช้นั่นก็คือกากกาแฟ 4 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและนมสดอีก 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะมีความเหนียว หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวหน้าเป็นวงกลมแบบเบามือ ประมาณ 2-3 นาทีแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้งบำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว จะสังเกตได้ว่า ภายในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ผิวของคุณจะดูดีขึ้นมาก ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

กากกาแฟ+เบบี้ออยล์

สูตรนี้เป็นสูตรพิเศษสำหรับสาวๆ สำหรับคนที่มีอาการระคายเคืองเวลาขัดผิว แนะนำว่าให้ใช้สูตรเบบี้ออยผสมได้เลย หรือจะใช้โลชั่นบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นลงไปด้วยก็ได้

กากกาแฟจะทำหน้าที่ขัดผิวและจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดที่ติดตามรูขุมขนให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งลอกง่ายอีกด้วย การใช้ครีมบำรุงหรือการใช้เบบี้ออยจะทำให้ได้รับสารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

วิธีการทำก็คือให้เรานำเบบี้ออยกับกากกาแฟผสมรวมกัน หลังจากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วผิวแล้วขัดเป็นวงกลม เน้นเฉพาะบริเวณหัวเข่าและข้อศอก หรือจะนวดบนใบหน้าของเราก็ได้แต่จะต้องเบามือให้มากที่สุด เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราเจ็บก็ได้ ดังนั้นแล้วควรที่จะเบามือ เมื่อสครับผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยล้างน้ำออกให้สะอาด และตามด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน หลังจากนั้นบำรุงผิวด้วยเบบี้ออยบางๆอีก 1 รอบเป็นอันเสร็จ

ข้อมูลและภาพเป็นลิขสิทธิ์ของเว็บ Postsod

สูตรนี้แนะนำว่าให้ทำ 3 วันต่อสัปดาห์ ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัด แนะนำว่าให้ถ่ายรูปก่อนทำและหลังทำไว้ได้เลย จะเห็นถึงผิวหน้าที่ดีขึ้น

สครับกากกาแฟ+น้ำมันมะพร้าว

สำหรับสูตรนี้จะช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติให้กับผิว เหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวคล้ำจากแสงแดด

เริ่มต้นโดยการนำกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ตแค่ครึ่งถ้วย น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิวหน้าและผิวกาย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หลังจากทำเสร็จ ใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดหน้าให้แห้งแล้วบำรุงผิวด้วย Baby Oil หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ จะช่วยให้ผิวของคุณดูมีน้ำมีนวลและช่วยให้ผิวของคุณดูชุ่มชื้นไม่แห้ง

สำหรับสูตรการใช้กากกาแฟนี้ เพื่อนๆสามารถเซฟเก็บเอาไว้ทำได้เลย ประโยชน์ดีๆแบบนี้ หากใครต้องการที่จะมีผิวหน้าที่ดีขึ้น ผิวกายที่สดใส แนะนำได้ เก็บเอาไว้ให้เพื่อนๆรอบข้างทาง ทำให้พ่อแม่ ผิวจะได้ดีกันถ้วนหน้า

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here