เก็บไว้ทำ 5 สูตร ผิวสวย ใบหน้าใส มีมะนาวกับของในครัว ผิวดีมาก

0
273

เก็บไว้ทำ 5 สูตร ผิวสวย ใบหน้าใส มีมะนาวกับของในครัว ผิวดีมาก

สาวๆคนไหนที่ต้องการให้ผิวของคุณดูเนียนเรียบสวย อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ เพราะว่าในวันนี้ที่ฉันได้รวบรวมข้อมูลเคล็ดไม่ลับสำหรับความงาม เพื่อผิวสวย ขาวกระจ่างใสมาฝากคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

บนโลกใบนี้มีสูตรความสวยความงามมากมาย แต่จะมีสักกี่อย่างที่มีประโยชน์จริงๆและสิ่งเหล่านั้นล้วนแล้วทำมาจากธรรมชาติ สิ่งที่เราจะมาบอกก็คือเราจะใช้ น้ำมะนาวสด ช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้น ดูสรรพคุณนั้นไม่เบา แนะนำว่าให้ดูแลตัวเองด้วยการใช้น้ำมะนาวตามทั้ง 5 สูตรนี้ได้เลย

ปล ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สราคาแพง คอร์สบำรุงผิว อีกต่อไป

1 มะนาว มอยเจอไรเซอร์ (moisturizer)

เราสามารถใช้น้ำมะนาวเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของคุณได้ โดยการผสมน้ำมะนาว 3 หยด เข้ากับน้ำมันมะพร้าว 3 หยด ผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นนำมาลูบให้ทั่วผิวหน้า นวดไปเรื่อยๆปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ง่ายๆเท่านี้หน้าของคุณก็จะสะอาดกระจ่างใส ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 วัน จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใสได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน

2 สิวเสี้ยน สิวหัวดํา

สำหรับปัญหานี้เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องเจอ ไม่ว่า สิวเสี้ยนที่เกาะอยู่บนจมูก อยู่บนคาง หรือหน้าผากก็ตาม สิวหัวดำ สิ่งเหล่านี้เราสามารถแก้ไขได้แต่จะต้องใช้ระยะเวลา วิธีการทำก็คือเราจะใช้มะนาวครึ่งลูกนำมาทาสดๆในบริเวณที่เกิดสิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีโดยการใช้กระดาษทิชชูแปะ อาทิตย์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้น สิวหัวดำก็จะหลุดออก สิวเสี้ยนก็จะน้อยลง

3 หัวเข่าดำ ข้อศอกดำ

ปัญหานี้แก้ไม่ตก หลายคนซื้อครีมซื้อน้ำยาขัดผิวมาทำให้ผิวขาวขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าเกิดการสะสม และนานวันเข้าอาจจะทำให้ผิวบริเวณนั้นด้านและเสียได้ แค่เราแบ่งมะนาวครึ่งนึงแล้วก็นำมาขัดทั้งเปลือกบริเวณหัวเข่าและข้อศอกของเรา โดยการโรยน้ำตาลลงไปด้วย เพื่อเป็นการขัดผิวที่ดีขึ้น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 4 วัน ภายใน 2 สัปดาห์เห็นผลได้ดีเลยทีเดียว

4 ช่วยให้ผิวใส

ในน้ำมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีต่างๆมากมาย ซึ่งในบรรดาผลไม้ทุกชนิดมะนาวเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสได้ แค่เราใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำมะขามเปียกในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วก็นำไปผสมกับสบู่อาบน้ำครีมอาบน้ำก็ได้ตามปกติ ใช้ทุกวันเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณดูใสขึ้น หรือจะใช้น้ำมะนาวผสมกับนมสดนำมาขัดตัวก่อนอาบน้ำก็ได้ ทำ 7 วันรู้เรื่องเลยว่าดีขึ้น

5 ผิวหน้ามัน

การลดความมันบนใบหน้า แท้ที่จริงแล้วทำไม่ได้ยากเลย แค่เราจะต้องรู้หลักและวิธีการ เราต้องรู้ก่อนหรือว่ารูขุมขนบนใบหน้าไม่สามารถที่จะปกปิดได้แท้จริงแบบ 100 เปอร์เซ็น เนื่องจากผิวหน้าของเราต้องการระบายไขมันออกบ้างนั่นเอง

วิธีช่วยลดรูขุมขนบนใบหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้ามันมากเกินไป ลองใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งและดินสอพองดู ในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วก็นำมาพอกทิ้งไว้ที่หน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 วัน ครั้งละ 20 นาที จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ความมันบนใบหน้าก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย

5 ประโยชน์ดีๆเกี่ยวกับผิวหน้าที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าคุณสาวๆ จะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้ บอกเลยว่า 5 สูตรนี้ดีจริง ช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ไว ใครจำไม่ได้ก็กดเซฟเอาไว้ได้เลย หรือจะแบ่งให้เพื่อนๆที่หน้าเฟซของตัวเองก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here