น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียว ดีสุดๆไปเลย

0

น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียว ดีสุดๆไปเลย

น้ำส้มสายชู หลายคนเข้าใจว่าเป็นเครื่องปรุงประจำห้องครัว และน้ำผึ้ง หลายคนก็คงนำมาใช้ในเรื่องของการปรุงรสชาติอาหาร และการทำขนมหวาน แต่ในวันนี้ เรามีสูตรสำเร็จมาฝากเพื่อนๆกัน

เป็นวิธีการที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูนุ่มนวล ช่วยบำรุงผิว แก้ปัญหาผิวได้ ช่วยให้คุณหุ่นดีขึ้น ด้วยการใช้น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูนั่นเอง แล้วคุณจะได้พบกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

1 ลดเลือนริ้วรอย น้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

สำหรับใครที่เริ่มอายุมาก บนใบหน้ามีริ้วรอยเกิดขึ้น แนะนำว่าให้ใช้น้ำส้มสายชูมาล้างหน้าจะช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้ดี โดยขั้นตอนในการล้างหน้าก็คือ ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ หลังจากนั้นนำน้ำอุ่นผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน น้ำส้มสายชู 1 ส่วน ต่อน้ำอุ่น 3 ส่วน ผสมให้เข้ากันแล้วก็นำกระดาษสำลีหรือจะเป็นผ้านุ่มๆก็ได้ นำมาชุบ แล้วก็นำมาเช็ดหน้าให้ทั่ว นวดเน้นบริเวณที่มีริ้วรอย ประมาณ 2-3 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวพรรณชั้นนอกของคุณเนียนนุ่ม และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้

2 ทำให้ผอม น้ำผึ้ง ผสมน้ำส้มสายชู

สำหรับใครที่มองหาวิธี ที่จะทำให้คุณผอมได้เร็ว โดยไม่ต้องพึ่งยาใดๆ แนะนำว่าให้ใช้ส้มสายชู 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันและดื่มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง น้ำส้มสายชูจะช่วยจัดการกับไขมันส่วนเกิน ส่วนน้ำผึ้งจะมีประโยชน์ในเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการ มีแคลอรี่ต่ำ และยังมีวิตามินแร่ธาตุที่ดีอีกด้วย

3 จุดด่างดำบนใบหน้า

ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม เมื่ออายุมากขึ้นย่อมมีจุดด่างดำบนใบหน้า รอยสิว ฝ้ากระ เกิดขึ้นตามวัย ให้ใช้แปะตุ๊ก โดยนำไปแช่ในน้ำส้มสายชูปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน หลังจากนั้นนำน้ำมาล้างหน้าทำความสะอาดทุกวัน จะช่วยจัดการกับริ้วรอยต่างๆให้จางลงได้

4 บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เส้นผมบาง ขาดง่าย หนังศีรษะมัน แนะนำว่าให้ใช้สาหร่ายผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นางบำรุงเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาทีแล้วนวด ล้างทำความสะอาดตามปกติ บำรุงเส้นผมน้ำดอกอัญชัน หรือจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวก็ได้

5 บำรุงมือและเท้า

สำหรับคนที่รู้สึกเริ่มเมื่อยล้าจากการทำงาน ให้เทน้ำอุ่นลงในกะละมัง ผสมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วยตวง แล้วก็แช่เท้าแช่มือนวดไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที จะรู้สึกผ่อนคลาย จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้ ผิวมือและนิ้วเท้าของคุณก็จะได้รับการทะนุบำรุงไปด้วย

6 ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

ให้คุณใช้กระเทียมแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมารับประทาน ง่ายๆเท่านี้ระบบย่อยอาหารของคุณจะทำงานได้ดีขึ้นมากกว่าปกติ

7 ลดปัญหาสิว

สิวที่เกิดบนหน้า และสิวที่เกิดบนแผ่นหลัง เราสามารถจัดการได้ด้วยสูตรและวิธีการทางธรรมชาติ แค่เรามีวัตถุดิบนั่นก็คือแตงกวากับน้ำส้มสายชู น้ำแตงกวาไปบดให้ละเอียด แล้วก็ผสมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก หรือจะนำไปพอกที่หลังก็ได้ จะช่วยลดรอยสิว ช่วยให้สิวแห้งเร็ว น้ำส้มสายชูแกช่วยฟื้นฟูผิวได้ดี

เป็นอย่างไรกันบ้างพอจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหมว่า สูตรในการบำรุงผิว ที่เรานำมาฝากในวันนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 7 ข้อ จะบำรุงส่วนไหนก็เลือกและเก็บเอาไว้ทำตามได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here