4 เคล็ดลับ ผิวดี ผิวเนียนนุ่มขาวใส เหมาะกับวัย 30 ขึ้น

0

4 เคล็ดลับ ผิวดี ผิวเนียนนุ่มขาวใส เหมาะกับวัย 30 ขึ้น

หลายๆคนได้ให้ความสำคัญกับการมีผิวที่เรียบเนียน เนียนนุ่มและขาวใส ยิ่งเป็นผิวหน้าแล้วเราก็ยิ่งใส่ใจและดูแลมากเป็นพิเศษ จะให้ดีจะต้องดูดีจากภายในสู่ภายนอก

การใช้ชีวิตในปัจจุบันทุกๆวันนั้น บางทีเราก็เ ลี่ ย งไม่ได้ กับการโดนทั้งแดด ทั้งฝุ่นควันต่างๆ การล้างหน้าบางทีก็ล้างสะอาดได้อย่างไม่หมดจด ไม่สะอาดดี ซึ่งจะเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆตามมาได้นั่นเอง วันนี้เราจึงได้นำตัวช่วยดีๆทั้ง 4 สูตร เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกๆท่านได้นำไปทำตามกันได้ เพื่อการมีผิวที่เนียนนุ่ม และมีความขาวกระจ่างใสขึ้น

4 เคล็ดลับ การมีผิวดี

1 น้ำมะนาว น้ำมันมะพร้าว

ในสูตรแรกใช้ส่วนผสมของน้ำมะนาว 1 ลูก น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ใช้ 2 อย่างนี้ผสมรวมกัน นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที และเมื่อครบเวลาใช้นิ้วมือให้นวดอย่างเบาๆที่ใบหน้าประมาณ 2-3 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำได้อยู่เป็นประจำ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะให้ผลที่ดี ช่วยทำให้ใบหน้าของคุณนั้นมีความเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใสขึ้น ริ้ ว รอยต่างๆ จุดดำต่างๆจะค่อยๆจางไป

2 น้ำมะขามเปียก น้ำผึ้ง

มะขามเปียกนำไปแช่ในน้ำอุ่นให้มีความนิ่ม แล้วนำน้ำมะขามเปียกที่ได้ผสมรวมกับน้ำผึ้ง ล้างหน้าให้สะอาดแล้วให้นำส่วนผสมนี้มานวดให้ทั่วบนใบหน้าอย่างเบามือ ทิ้งเอาไว้นาน 15 นาทีแล้วทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำเย็น หลังจากที่ล้างหน้าแล้วคุณจะได้ความสดชื่น ผิวหน้าจะมีความสะอาดและไม่แห้งกร้าน ผิวดูอิ่มน้ำ มีความขาวกระจ่างใสขึ้น เมื่อได้ทำอย่างเป็นประจำ

3 แตงกวาบด

แตงกวานำมาเป็นตัวช่วยในด้านของความสวยความงาม ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับผิวหน้า วิธีการคือ เราจะใช้แตงกวามาบดแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนนำมาพอกหน้าประมาณ 15 นาที เพื่อที่จะได้ความเย็นความสดชื่น จากนั้นนำมาพอกหน้าของเรา จะรู้สึกถึงความเย็นสบายและความสดชื่น พอกทิ้งเอาไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยลด รู ขุมขนให้ดูเล็กลง มีผิวที่สุ ข ภาพดีขึ้น

4 หัวไชเท้าบด

หัวไชเท้าจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลผิวหน้า ช่วยลดปัญหา ฝ้ า กระ รวมถึงจุด ด่าง ดำต่างๆ รอย สิ วบนใบหน้า นำหัวไชเท้าบด ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน และเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดี ให้สะอาด จากนั้นให้เรานำส่วนผสมของหัวไชเท้ามาพอกหน้าให้ทั่วทิ้งเอาไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และตามด้วยน้ำเย็นในน้ำสุดท้าย ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาต่างๆบนผิวหน้าไปได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here