มาร์คหน้าทําเอง ผิวหน้าดีขึ้น อายุขึ้น 40 ยิ่งต้องทำ

0

มาร์คหน้าทําเอง ผิวหน้าดีขึ้น อายุขึ้น 40 ยิ่งต้องทำ

มาร์คหน้าทําเอง สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน มีรอยสิว มีสิวอุดตันขึ้นบนใบหน้า ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีในการพอกหน้า ที่จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ ช่วยลดความมันบนใบหน้าส่วนเกิน เรายังมีความสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ช่วยกระชับรูขุมขน ทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมกับการทำให้ผิวใสไร้ที่ติ

ปล ขอแนะนำว่าให้เฟซหรือบันทึกข้อมูลนี้เข้าไว้ เผื่อหาไม่เจอ

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

โดยสูตรนี้เราจะได้รับประโยชน์จากมะนาว ซึ่งมะนาวนั้นจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการลดความมันบนผิวหน้า ส่วนของโยเกิร์ตนั้นจะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด ตามรูขุมขน

วิธีในการทำนั้นง่ายมาก แค่เราใช้โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ส่งลงในถ้วยตามด้วยน้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเข้ากันดีหลังจากนั้นนำมาพอกหน้า แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ชนิดปราศจากน้ำมัน และหลังจากพอกหน้าไม่ควรที่จะโดนแบนให้ทันที เนื่องจากมะนาวทำให้ผิวของคุณรู้สึกเซนซิทีฟ

สำหรับใครที่ทำสูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ รับรองหรือว่าความมันบนผิวหน้าของคุณจะลดลง ผิวเนียนกระจ่างใส

สูตรที่ 2 เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

เบกกิ้งโซดา จัดได้ว่าเป็นตัวช่วยชั้นดี นอกจากจะเป็นส่วนผสมในการทำอาหารแล้ว ยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดสิ่งที่อุดตันที่อยู่ในรูขุมขนบนใบหน้าของเราได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมัน ช่วยเก็บรักษาค่า pH ของผิว ทำให้ผิวของคุณอยู่ในค่าความสมดุล

ส่วนของมะนาวนั้นมีหน้าที่ในการลดความมัน ช่วยลดสิ่งที่อุดตันที่ไม่สะอาดให้ลดน้อยลง ช่วยผิวกระจ่างใส

วิธีในการทำ เราจะใช้เบกกิ้งโซดาจำนวนแค่ครึ่งช้อนชา ผสมลงในถ้วยตามด้วยน้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันดี หลังจากนั้นนำไปทาผิวแล้วใช้มือของเราถูกเบาๆ เน้นบริเวณที่เป็น T-Zone แล้วปล่อยทิ้งไว้ไม่เกิน 5 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น บำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบา

แนะนำว่าให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้น เพราะเบกกิ้งโซดาจะทำให้ผิวของคุณแห้ง

สูตรที่ 3 กล้วย 1 ลูก + น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

กล้วย ช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความแข็งแรงมากขึ้น และเป็นประโยชน์อย่างมาก เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามิน A B และ C อีกทั้งยังมีโพแทสเซียม ที่มีความสามารถในเรื่องของการรักษาจุดด่างดำบนใบหน้าได้

วิธีทำ ให้เรานำกล้วยลงไป 1 ลูก นำไปบดให้ละเอียด หลังจากนั้นนำน้ำผึ้งใส่ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปทาให้ทั่วผิวหน้า ถ้าลงมาตรงลำคอด้วย ทิ้งไว้อย่างต่ำ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ระหว่างที่เราพอกหน้าที่ไว้ ให้เรานวดใบหน้าเป็นวงกลมด้วย เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วให้ล้างหน้าทำความสะอาดปกติ บำรุงผิวด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ชนิดที่ไม่เป็นน้ำมัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่