ผิวหน้ากระจ่าง ลดความมัน เนียนนุ่มได้ด้วย 4 สูตรธรรมชาติ

0

ผิวหน้ากระจ่าง ลดความมัน เนียนนุ่มได้ด้วย 4 สูตรธรรมชาติ

สำหรับสาวๆท่านใด ที่ได้มองหาตัวช่วยดีๆอย่างวิธีการพอกหน้า การสครับหน้า ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้านั้นมีความเรียบเนียนเนียนนุ่ม มีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้ เราแนะนำทั้ง 4 วิธีกันเลย เพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี กับผิวหน้าใบหน้าของเราอย่างมากๆด้วย

โดยทั้ง 4 สูตรนี้จะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับบนผิวหน้าได้ดี ลองได้นำกันไปทำตามกันดูได้ และแนะนำให้ทำกันเป็นประจำจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้น

น้ำมันมะพร้าว น้ำตาล

จะช่วยคืนความขาวใสให้กับผิวและให้ผิวมีความเรียบเนียนขึ้น ส่วนผสมนั้นจะเป็นตัวช่วยในการผลัดเ ซ ล ล์ ผิวที่มีความคล้ำ ความหมองให้หลุดออกไปได้ นำน้ำมันมะพร้าวผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแล้วนำมาขัดที่ผิวหน้า รวมทั้งผิวกายได้ทั่วเลย ขัดอย่างเบาๆประมาณ 5 นาที

จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มมีความขาวกระจ่างใส ผิวมีความสะอาดสะอ้าน

ดินสอพอง น้ำมะนาว

สำหรับในสูตรที่ 2 จะเป็นส่วนผสมที่จะช่วยลดความมัน และยังช่วยลดรอยดําจาก สิ ว บนใบหน้าได้อย่างดีมาก ใช้ดินสอพองผสมรวมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะได้เนื้อเป็นลักษณะข้น จากนั้นล้างใบหน้าให้สะอาด นำส่วนผสมนี้มาพอกหน้า เน้นไปบริเวณที่มีจุดความมันบริเวณทีโซน จุดรอย ดำ ร อ ยแ ด งต่างๆบนใบหน้า พอกทิ้งเอาไว้นาน 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อย่างเป็นประจำ เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นดีขึ้นได้ ลด ร อ ยจุด ด่าง ดำต่างๆก็จะจางลงได้อย่างชัด

น้ำผึ้ง น้ำมะนาว

ใช้ส่วนผสมของน้ำผึ้งนำมาพอกหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความชุ่มชื่นและน้ำมะนาวนั้นก็จะช่วยลดเลือน ริ้ ว รอยจุดดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ดี เมื่อได้นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมรวมกันแล้วนำมาพอกหน้า หรือใช้เป็นวิธีการแต้มลงบนบริเวณที่มีจุดดำบนใบหน้า

ทิ้งเอาไว้นาน 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความกระจ่างใส ใบหน้ามีความชุ่มชื้นขึ้นได้

ไข่ไก่ ไข่ขาว

นำไข่ไก่นำมาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าได้ ใช้ส่วนผสมของไข่ขาวจะช่วยลดความมันบนใบหน้าและยังช่วยลดปัญ หา สิ วเ สี้ ย นที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าได้ดีด้วย

ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยใช้เฉพาะไข่ขาว แล้วนำมาทาให้ทั่วบริเวณทั้งใบหน้าหรือจะทาเฉพาะตรงที่มี สิ วเ สี้ ย น ก็ได้ ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดดี จะเห็นได้ว่าจะมี สิ ว เ สี้ ย นที่ติดออกมา และหายออกไปอย่างหมดจด ทำให้ใบหน้าของคุณนั้นมีความเรียบเนียนขึ้นได้ และในวิธีนี้ก็จะช่วยลด ความมันบนใบหน้าได้ด้วย

ตัวช่วยดีๆทั้ง 4 สูตรนี้ลองได้นำไปทำตามกันดูได้ เป็นวิธีการพอกหน้าที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความขาวกระจ่างใส มีความเรียบเนียนได้ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อครีมในราคาแพง ด้วยส่วนผสมธรรมชาตินี้ก็สามารถนำมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่