สูตรแตงกวาพอกหน้า 4 สูตร ผิวหน้าใส เนียนในไม่นาน

0

สูตรแตงกวาพอกหน้า 4 สูตร ผิวหน้าใส เนียนในไม่นาน

แตงกวาที่นำเป็นผักเครื่องเคียงเมนูอาหารต่างๆนั้น เราสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในด้านของความสวยความงามได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผิวเปล่งประกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ วันนี้ รวมทั้ง 4 สูตรการพอกหน้าจากแตงกวาที่นำไปผสมกับส่วนผสมธรรมชาติอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เห็นผลได้มากินขึ้น

มาร์คหน้าแตงกวาสูตรที่ 1 ใบหน้าใส มีความเรียบเนียน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แตงกวา 1 ลูก

ปอกเปลือกแตงกวา จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปปั่น ตักใส่ถ้วยแล้วแช่ในตู้เย็นเสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาด นำแตงกวาในตู้เย็นที่เย็นจัดแล้วมาพอกหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งเอาไว้นาน 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับสูตรนี้จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของสิ ว อัก เสบ ลดเลือนความมันที่เกิดขึ้นบนใบหน้าไม่ให้เกิด สิ วขึ้นมาใหม่ และยังบำรุงผิวหน้าให้มีความขาวกระจ่างใสขึ้นมีผิวที่เนียนน่าสัมผัส

มาร์คหน้าแตงกวาสูตรที่ 2 ลดความมันบนใบหน้า

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แตงกวา 1 ลูก ไข่ขาว 1 ฟอง และมะนาว 1/2 ซีก

ปั่นแตงกวาเข้ากับไข่ขาวดิบ น้ำมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อย ปั่นให้เข้ากันดีจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าให้ทั่วรวมถึงลำคอ ทิ้งเอาไว้เลยสัก 30 นาทีล้างใบหน้าให้สะอาดสำหรับในสูตรนี้แนะนำให้กับสาวๆที่มีผิวมันหรือผิวผสม รูขุมขนกว้าง ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะเป็นสูตรที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รูขุมขนมีความกระชับมากยิ่งขึ้นและยังได้ผิวหน้าที่มีความเรียบเนียนขึ้นด้วย

มาร์คหน้าแตงกวาสูตรที่ 3 ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม น้ำแตงกวา น้ำมะเขือเทศ น้ำมะนาว และน้ำแตงโม อย่างละ 1 ช้อนชา

ผักผลไม้ที่ได้เตรียมเอาไว้ล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาปั่นผสมรวมกัน จากนั้นให้เราใช้สำลีชุบส่วนผสมแล้วนำมาเช็ดบนใบหน้าอย่างเบามือ เหมือนเป็นการใช้โทนเนอร์มาเช็ดทำความสะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำหลังจากที่ล้างหน้าสะอาดดีแล้วจะช่วยในการล้างสิ่งสก ป รกต่างๆที่อุดตันใต้ผิวให้หลุดออกไปได้ จะช่วยเผยผิวขึ้นมาใหม่ที่มีความเรียบเนียนให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสและยังช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงได้

มาร์คหน้าแตงกวาสูตรที่ 4 บำรุงผิวหน้าให้สะอาด มีความเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แตงกวา 1/2 ลูก และโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

แตงกวาล้างให้สะอาดปอกเปลือกแล้วนำมาหั่นปั่นรวมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ จากนั้นนำมาพอกหน้าของเราปล่อยทิ้งเอาไว้ 20 ถึง 30 นาที ทำการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แตงกวาและโยเกิร์ตจะเข้าไปบำรุงผิวหน้าให้มีผิวที่มีความชุ่มชื้นและยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำใต้ผิวได้เป็นอย่างดี

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here