ของใช้ 5 อย่าง ช่วยลดกลิ่นเหม็นได้อยู่หมัด

0

ของใช้ 5 อย่าง ช่วยลดกลิ่นเหม็นได้อยู่หมัด

ใส่รองเท้าผ้าใบเป็นเวลานานๆตลอดทั้งวัน ใส่ทำงานอากาศร้อนๆเหงื่อออกจนเกิดเป็นความอับชื้นที่บริเวณเท้า หรือในวันที่ฝนตกเราอาจจะไปโดนน้ำฝนทำให้รองเท้ามีความอับชื้น นั้นเป็นสาเหตุหลักๆที่จะทำให้เกิดเป็นกลิ่นเหม็นได้

ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการที่จะเป็นตัวช่วยลด กลิ่นเท้าเหม็นเห็นผลได้เป็นอย่างดี ใช้ของใช้ที่เรามีอยู่ในบ้ า นงบไม่เกิน 20 บาท เรามาดูในแต่ละวิธีกันเลยว่าทำอย่างไรถึงจะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นลงไปได้

1 ถุงชาที่ใช้แล้ว

เมื่อดื่มชาหมดแล้วอย่าเพิ่งรีบนำถุงชาไปทิ้ง เพราะมันสามารถที่จะนำมาเป็นตัวช่วยในการแก้กลิ่นเหม็นได้ โดยวิธีง่ายๆให้นำถุงชาที่ใช้แล้วประมาณ 4-5 ถุงแช่ใส่ลงไปในกะละมังน้ำอุ่น จากนั้นให้เอาเท้าของเราลงไปแช่น้ำประมาณ 10-15 นาทีแล้วใช้แปรงมาทำการขัด ทำแบบนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยลด กลิ่นเท้าที่แรงๆให้จางลงไปได้ เพราะในถุงชานั้นจะช่วยในการยั บ ยั้งแบ ค ที เรียได้นั่นเอง

2 เกลือกับมะนาว

วิธีง่ายๆต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือตามลงไป เมื่อน้ำเริ่มมีความอุ่นให้เทใส่ลงไปในกะละมังแล้วบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปและใส่ลงไปทั้งเปลือก จากนั้นให้แช่เท้านานประมาณ 10 นาที เพื่อให้ได้ผลที่ดีมากยิ่งขึ้นให้หาแปรงมาทำการขัดในระหว่างการแช่ จากนั้นให้เราล้างน้ำให้สะอาดดี เช็ดเท้าให้แห้ง ทำได้อย่างเป็นประจำกลิ่นก็จะหายไปได้ไม่ติดที่เท้าของเรา

3 ผงฟู

นำผงฟูละลายเข้ากับน้ำจะได้เนื้อข้นๆ จากนั้นให้เรานำมาชโลมให้ทั่วเท้าด้วยการใช้แปรงสีฟันเก่ามาทำการขัดให้ทั่ว เน้นตามบริเวณซอกนิ้วและเล็บ ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4 แช่ด้วยใบสะระแหน่

ใบสะระแหน่จำนวน 2-3 กรัม ต้มรวมกับน้ำเปล่าจำนวน 7 ถ้วยต้มเอาไว้ให้เดือดจากนั้นปิดไฟแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้อุ่น เทใส่ลงไปในกะละมังแล้วนำเท้าของเรามาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ในระหว่างการแช่ให้หาแปรงมาทำการขัดไปด้วยก็จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นได้เป็นอย่างดีมาก

5 ด่างทับทิม

ด่างทับทิมผสมลงในน้ำอุ่นแล้วให้แช่เท้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นให้ทำการขัดถูๆตามบริเวณซอกตามนิ้วให้ทั่วๆ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการลด กลิ่นได้เป็นอย่างดีมากๆ

แถมวิธีง่ายๆ ที่สามารถใช้ได้ร่วมกัน

– รองเท้าที่เราใส่อยู่เป็นประจำให้หมั่นนำมาซักทำความสะอาด นำไปตากแดดจัดๆก็จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี

– ตัดเล็บและล้างเท้าให้สะอาดในทุกๆครั้ง ฟอกสบู่แล้วทำการขัดอย่างสม่ำเสมอ

– ขัดเท้าด้วยกากกาแฟ วิธีนี้จะช่วยได้เยอะมากๆ ให้ใช้กากกาแฟผสมเข้ากับน้ำอุ่นจากนั้นให้นำมาขัดเท้าให้สะอาด เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเท่านี้กลิ่นอับก็จะเบาลงไปได้มาก

– แป้งโยคี ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่หลายคนทำแล้วเห็นผลที่ดี ให้เอาแป้งโยคีโรยให้ทั่วที่พื้นของรองเท้าทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 30 นาที และนำออกไปตากแดดจัดๆ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับในรองเท้าได้ดีมากๆ

แหล่งที่มา : gangbeauty

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here