ไม่ต้องเสียเงินให้ช่าง ทำกาวเหนียวติดรองเท้าอยู่แน่น ทนทาน

0
997

ไม่ต้องเสียเงินให้ช่าง ทำกาวเหนียวติดรองเท้าอยู่แน่น ทนทาน

เชื่อได้ว่าหลายๆคนอาจจะเคยเจอกับเหตุการณ์ที่รองเท้าที่เราใส่ไปนานๆ หรือรองเท้าที่เราเก็บไว้นานๆไม่ได้เอามาใส่จะเห็นได้ว่าเมื่อนำมาใส่แล้วพื้นรองเท้านั้นหลุดล่อน จะทิ้งไปก็เสียดายยิ่งเป็นรองเท้าคู่เก่ง คู่โปรดด้วยแล้ว และจะให้เอาไปร้านซ่อมก็รู้สึกเสียดายเงิน

หากใครที่กำลังมองหาวิธีซ่อมกาวหรือทำกาวติดพื้นรองเท้าด้วยตัวเอง ในวันนี้เราได้นำวิธีและขั้นตอนในการทำกาวเหนียวที่เอาไว้สำหรับแปะรองเท้าของคุณ ให้ติดแน่นทนทาน ซึ่งเป็นการทำที่ง่าย และยังประหยัดเงินค่าซ่อมรองเท้า และที่สำคัญไม่ต้องซื้อรองเท้าคู่ใหม่อีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 น้ำส้มสายชู

2 เบกกิ้งโซดา

3 น้ำอัดลม แนะนำให้ใช้น้ำสไปร์ท

4 เศษโฟม

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มด้วยการฉีกโฟมที่เราเตรียมไว้ นำมาทำให้เป็นชิ้นเล็กๆ ยิ่งเล็กมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น แล้วให้นำโฟมใส่ลงไปในภาชนะ

2 จากนั้นให้เราเทเบคกิ้งโซดาลงไปในภาชนะนั้น ตามด้วยน้ำส้มสายชู และน้ำอัดลม โดยให้ค่อยๆเทลงไปตามลำดับ จากนั้นทำการคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ก็จะได้ที่ หากสังเกตดูจะเห็นว่าส่วนผสมมีความเหนียวและมีความข้น

3 เมื่อเราทิ้งไว้สักพักจะเห็นได้ว่าโฟมของเราจะเริ่มละลายตัวกลายเป็นสีขาวขุ่น และมีความเหนียวเหมือนเป็นกาว เท่านี้คุณก็สามารถนำกาวจากโฟมที่ได้มาแปะหรือซ่อมรองเท้าของคุณได้ ซึ่งการใช้ส่วนผสมนี้จะช่วยให้รองเท้าติดทนนานไม่ต้องง้อช่างให้เสียเงินเลย

ด้วยวิธีง่ายๆและการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายแบบนี้เราก็จะสามารถนำมาใช้ซ่อมรองเท้าคู่โปรดของคุณได้ง่ายๆ ทำให้คุณประหยัดทั้งเวลาในการต่อคิวที่ร้านรองเท้าและยังเป็นการประหยัดเงินของคุณอีกด้วยและในวันนี้เราก็ได้นำวิธีในการดูแลรองเท้ามาฝากให้ทุกคนได้ทราบกันด้วย

วิธีในการดูแลรองเท้า

1 การเก็บรองเท้าใส่กล่อง แนะนำว่ารองเท้าที่เราใส่มาทั้งวันเมื่อกลับถึงบ้านอย่าเพิ่งเอารองเท้าใส่กล่องทันที ควรปล่อยไว้ข้างนอกสักพักเนื่องจากเราใส่มาทั้งวันอาจมีเหงื่ออกมาจากเท้าและทำให้รองเท้าชื้นได้ ควรปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งเพื่อเป็นการระบายกลิ่นอับที่อยู่ข้างในด้วย

2 การดูแลรองเท้าหนังมัน ควรใช้ผ้านุ่มเช็ดทำความสะอาดก่อน จากนั้นก็ขัดวนๆไปจนทั่ว จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดนุ่มๆ เช็ดเบาๆ อีกครั้ง หรืออาจจะใช้น้ำยาสำหรับเพิ่มความเงาป้ายและขัดเพิ่มให้หนังมีความมัน

3 ไม่ควรใส่รองเท้าคู่เดิมทุกๆ วัน ควรที่จะสลับรองเท้าใส่กันไปมาเพื่อยืดอายุการใช้งานของ

เท่านี้เราก็จะเก็บรักษารองเท้าคู่โปรดของเราให้อยู่และใช้ไปได้นานๆ นอกจากวิธีในการซ่อมรองเท้าแล้วการดูแลรักษารองเท้าก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของรองเท้าคู่โปรดของเราได้

ที่มา : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here