วิธีทำครีมโกนขน แบบไร้สารเคมี ฉบับโฮมเมดได้ง่ายๆ

0

วิธีทำครีมโกนขน แบบไร้สารเคมี ฉบับโฮมเมดได้ง่ายๆ

การโกนขนนั้นเป็นกิจวัตรประจำวันที่ไม่ว่าทั้งชายหรือหญิงก็ต้องทำกันให้มันเรียบเนียนอยู่เสมอ แต่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อครีมเพื่อโกนขนเลยถ้าคุณอ่านบทความนี้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีประหยัดเงินในกระเป๋ากันลองไปดูวิธีและอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันได้เลย

1. เชียบัตเตอร์ 1/3 ถ้วย

2. น้ำมันมะพร้าวแบบเอ็กตร้าเวอร์จิ้น 1/3 ถ้วย

3. น้ำมันมะกอกแบบเอ็กตร้าเวอร์จิ้น ¼ ถ้วย

4. น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ 8-10 หยด

5. น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 5 หยด

6. ไมโครเวฟและถ้วยสำหรับเข้าเครื่องได้

7. ไม้ไอศกรีมหรือไม้ขนมหวานสำหรับคนส่วนผสมให้เข้ากัน

วิธีทำ

นำน้ำมันมะพร้าวและเชียบัตเตอร์ผสมลงในถ้วย นำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาทีหรือจนกว่าส่วนผสมจะละลาย นำออกจากไมโครเวฟ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกลงไปหยุดน้ำมันหอมระเปปเปอร์มิ้นท์และลาเวนเดอร์คนส่วนผสมให้เข้ากัน และนำไปแช่ตู้เย็นต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัว นำออกมาไว้ในอุณหภูมิห้อง 10-15 นาที ใช้เครื่องตี หรือเครื่องปั่นส่วนผสมให้มีความเบาและฟูเป็นเวลา 3-4 นาที ครีมโกนขนของคุณก็พร้อมใช้งาน เก็บไว้ในที่เย็นและมืดมิดชิด จะอยู่ได้ถึง 1-2 เดือน แต่ต้องตรวจสอบว่าส่วนผสมจะต้องไม่เหลว
วิธีใช้

นำน้ำอุ่นเช็ดบริเวณที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ จากนั้นให้ทาครีมโกนขนบางๆที่ผิวหนังและใช้มีดโกนหรืออุปกรณ์ในการกำจัดขน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ข้อมูลเพิ่มเติม หากไม่มีเชียบัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ก็สามารถใช้แทนกันได้ หากคุณอยากเพิ่มเบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะลงไปส่วนผสมก็สามารถทำได้ ก่อนทำการใช้ควรทดสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่

ขอขอบคุณ : TOP10

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here