ทำแชมพูมะกรูด ให้ผมนุ่มลื่นเป็นเงางาม ไม่หลุดร่วง

0
1724

ทำแชมพูมะกรูด ให้ผมนุ่มลื่นเป็นเงางาม ไม่หลุดร่วง

การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ก็ไม่ใช่จะดูแลในเรื่องของอาหารและการออกกำลังกาย เท่านั้น การดูแลในเรื่องของรูปร่าง ดูแลตัวเราเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับสำหรับการทำน้ำยาสระผมแบบฉบับง่ายๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาสระผมที่ได้จากส่วนผสมธรรมชาติ โดยที่ไม่ทำลายหนังศีรษะของเรา ทั้งยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมของเราให้นุ่มลื่นเป็นเงางาม ลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี และตัวช่วยของเราในวันนี้ก็คือมะกรูดนั่นเอง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะกรูด

2 น้ำเปล่า

3 แชมพูที่เราใช้ปกติ

ขั้นตอนในการทำ

1 ขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำมะกรูด (ปริมาณที่ใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการ) ในวันนี้เราใช้มะกรูดประมาณ 1 กิโลกรัม นำมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นนำไปหั่นเป็นแว่นๆใส่ลงไปในหม้อต้ม เติมน้ำเปล่า 1 กิโลกรัมตามลงไป

2 ตั้งไฟให้เดือด ด้วยไฟระดับปานกลางเมื่อนำเริ่มเดือด ก็ให้หรี่ไฟลง ทำการต้มต่อไปประมาณ 10 ถึง 15 นาที โดยทำการเปิดฝาหม้อเล็กน้อยให้ไอน้ำได้ระบายออกได้อย่างง่ายๆ

3 เมื่อเราต้มเสร็จแล้วให้เราปิดไฟทิ้งเอาไว้ให้เย็น ในช่วงที่เรารอให้เย็นนั้นให้เราเตรียมอุปกรณ์เครื่องปั่น (ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดา) เมื่อมะกรูดที่ต้มเย็นได้ที่ดีแล้ว ให้นำมาปั่นในเครื่องปั่น ใส่ทั้งมะกรูดและน้ำต้มมะกรูดที่เราได้

เมื่อถึงในขั้นตอนนี้เราสามารถนำไปใช้ได้เลย เพียงแต่จะไม่มีฟองก็เท่านั้น ในเวลาที่เราสระผมอาจจะรู้สึกมีความหนืด เคล็ดลับง่ายๆสำหรับคนที่ชอบมีฟองเยอะๆเหมือนยาสระผมทั่วไปที่เราใช้ก็ไม่ยาก ให้เราทำการเติมแชมพูปกติที่เราใช้ใส่ลงไปในช่วงเวลาที่เราปั่นมะกรูด อัตราง่ายๆก็คือน้ำปั่นมะกรูด 1 กิโลกรัม ต่อแชมพูประมาณ 100 ถึง 200 มิลลิลิตร จริงๆมันไม่มีสูตรที่แน่นอ นหากใครชอบฟองมากก็ใส่มากหน่อย ชอบฟองน้อยก็ใส่น้อยหน่อย

เมื่อเสร็จแล้วก็นำมาใช้บรรจุในขวด สามารถเก็บไว้ใช้ได้ แนะนำให้ทำการแบ่งใส่ขวดเล็กๆเอาไว้ในห้องน้ำ ส่วนที่เหลือก็ให้หาขวดที่มีฝาปิดมิดชิดมาใส่ภาชนะไว้ หากแช่ในตู้เย็นจะเก็บในระยะเวลาที่นานมากขึ้น

ง่ายๆเพียงเท่านี้คุณเองก็สามารถมีแชมพูมะกรูดเอาไว้ใช้ได้เอง เราจะนำมาใช้ได้ตามปกติ หรือใช้เพื่อเป็นการห มั กผม

ประโยชน์ที่ได้นั้นจะช่วยดูแลและบำรุงหนังศรีษะของเราให้สะอาดหมดจด บำรุงรากผมให้มีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยให้เส้นผมของเรานุ่มลื่นเป็นเงางาม ลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญนั้นมีกลิ่นหอมของมะกรูดด้วย เพื่อนๆท่านใดที่สนใจลองนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปทำกันดู

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here