ยาสมุนไพรชั้นดี ซุปหอมแดงขิง กินช่วยรักษาดวงตา มือเท้าชา ล้างพิษได้ดี

0

ยาสมุนไพรชั้นดี ซุปหอมแดงขิง กินช่วยรักษาดวงตา มือเท้าชา ล้างพิษได้ดี

โรคต่างๆที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเรานั้น โรคที่พบบ่อยที่สุดเห็นได้ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน เกิดขึ้นเพราะร่างกายของเรามีการสะสมน้ำตาล สะสมไขมันเป็นจำนวนมาก และยิ่งถ้าเราสะสมมากขึ้นเรื่อยๆก็อาจจะส่งผลก่อให้เกิดโรคร้ายแรงอื่นๆตามมาได้

ผู้ป่วยเบาหวานส่วนหนึ่งมักมีปัญหามากเกี่ยวกับภาวะเส้นเลือดแข็งตัว เนื่องจากน้ำตาลที่อยู่ในกระแสเลือดนั้นรวมกลุ่มเกาะกันแน่น อุดตัดเส้นเลือด จนไม่สามารถนำสารอาหาร และอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงส่วนปลายสุดของอวัยวะต่างๆ ผ่านเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ได้

จึงส่งผลให้ผู้ป่วยสูญเสียการมองเห็น ชาตามปลายมือปลายเท้า เกิดแผลที่หายช้าจนบางรายต้องตัดเท้า เพราะภาวะเนื้อตาย สุดท้ายจบที่ภาวะไตวาย เพราะหน่วยไตอุดตันไปด้วยน้ำตาล หน่วยไตทำงานไม่ได้ ขับน้ำออกจากร่างกายไม่ได้จนเกิดท้องบวมน้ำ

อาการเหล่านี้ คนไข้ต้องรีบดูแลให้น้ำตาลในเลือดอยู่ในสภาวะปรกตินะครับ หากทิ้งไว้ให้น้ำตาลในเลือดสูงมาก เป็นเวลานาน ผลข้างเคียงที่กล่าวมาจะถามหา ผมแนะนำคนไข้เสมอเรื่องจากควบคุมน้ำตาล ทั้งการใช้ยาสมุนไพร ควบคุมอาหาร และการออกกำลังกาย แต่วันนี้แนะนำอาหารเป็นยาตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเส้นเลือด สลายการอุดตัน ช่วยย่อย คลายกล้ามเนื้อ

สูตรซุปหอมแดงขิง สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1. หอมแดง 60 กรัม

2. ขิงสด 15 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1. ตุ๋นทั้งสองในน้ำสัก 3-4 ถ้วย จนหอมแดงเปื่อย อาจใช้เวลาสักหน่อย

2. ปรุงรสได้เล็กน้อยเพื่อความอร่อย ดื่มบ่อยๆช่วงเช้า หรือเย็น ไม่ควรดื่มตอนกลางวันครับ ยาออกฤทธิ์ร้อน กระจายลมและขับเสมหะได้ดี

ใครรู้ตัวว่ากำลังเป็นเบาหวานอยู่ และน้ำตาลในเลือดเกิน 150 mg/dL ทำซุปนี้ทานบ่อยๆได้เลยครับ

คนไข้โรคเบาหวานทานชาเบาหวาน และชาอาโป ค่าน้ำตาลจะค่อยๆลดลง สามารถทานร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้ครับ สูตรเคยให้ไปแล้ว ลองค้นดูครับ(ใครไม่สะดวกปรุง ที่คลินิกมีจำหน่ายครับ)

ขอบคุณข้อมูลจาก :  คลินิกสมุนไพรหมอศุภการแพทย์แผนไทย

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here