ลูกค้าแต่งตัวแย่!! ไม่มีพนง.อยากต้อนรับ มีเพียงเธอให้บริการอย่างดี ไม่นานเธอได้เลื่อนตำแหน่งจนทุกคนงง

0
878

ลูกค้าแต่งตัวแย่!! ไม่มีพนง.อยากต้อนรับ มีเพียงเธอให้บริการอย่างดี ไม่นานเธอได้เลื่อนตำแหน่งจนทุกคนงง

ถ้าคนเราสามารถรักษาทัศนคติของตัวเองในการบริการได้ดีแบบไม่เลือกปฏิบัติแล้วนั้น ค้นหาจะต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดฝันตามมาอย่างแน่นอน เรามาลองดูภาพยนตร์สั้นตามด้านล่างนี้กันได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่า

ในคลิปมีชายวัยกลางคนสวมชุดลำลองเดินเข้าไปในร้านสูท มีพนักงานหญิงท่านหนึ่งเห็นเขา แต่กับแกล้งทำเป็นมองไม่เห็น ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ต่อไป แต่กลับกันเมื่อผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เคาน์เตอร์เห็นชายคนนี้

เธอก็รีบตรงเข้าไปทักทายเขา เมื่อได้ยินว่าเขาต้องการชุดสูทสำหรับใส่ไปร่วมงานเลี้ยงกับเพื่อนๆ

 

เธอไม่เพียงแต่จะแนะนำเสื้อสูทต่างๆที่อยู่ในร้านแล้ว เธอยังแนะนำวิธีการแต่งตัวที่จะทำให้ชายคนนี้ดูหนุ่มขึ้นอีกด้วย

เมื่อชายวัยกลางคนคนนี้เขาไปในห้องลองชุด พนักงานหญิงคนแรกที่ทำเป็นไม่เห็นเขาในตอนแรก เธอก็รีบลากพนักหญิงคนที่แสดงความห่วงใยถามไถ่อย่างเป็นกันเองกับผู้ชายคนนั้นเข้ามาพูดคุย

เธอกล่าวว่าลองมองลักษณะท่าทางเขาแล้วคงไม่มีปัญญาจะซื้อชุดสูท ไม่ต้องเสียเวลาไปใส่ใจเขาหรอก แต่พนักงานหญิงผู้แสนดีคนนี้กลับเชื่อว่า “ทุกคนที่เข้ามาในร้านล้วนแล้วแต่เป็นลูกค้าที่มีอุปการะคุณทั้งสิ้น” หลังจากพูดจบ เธอก็เขาไปดูแลชายวัยกลางคนคนนั้นต่อ

หลายวันผ่านไป พนักงานหญิงที่มีอัธยาศัยดีคนนี้ก็ได้รับจดหมายสำคัญจากบริษัท โดยเขียนว่าต้องการให้เธอไปพบกับประธานของบริษัท

เธอก็ต้องตกใจเนื่องจากคาดไม่ถึงว่าเมื่อท่านประธานหันหน้ามาจะเป็นคนเดียวชายวัยกลางคนคนนั้นที่เข้ามาซื้อเสื้อสูทเพื่อไปงานเลี้ยงฉลองกับเพื่อน

 

ท่านปรานเปิดกล่าวว่า เมื่อเห็นการกระทำของเธอวันนั้นขณะยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์ ด้วยการบริการที่แสนดี จึงทำให้เขารู้สึกประทับใจในตัวเธอมากๆ และเขาได้ตัดสินใจเลื่อนตำแหน่งของเธอให้เป็นพนักงานด้านการตลาดประชาสัมพันธ์แทน

โดยหวังว่าจะใช้จุดเด่นของเธอนี้ เปลี่ยนวัฒนธรรมในองค์กรโดยรวม ซึ่งงานตำแหน่งนี้เป็นงานที่เธอคาดหวังมาโดยตลอดตั้งแต่เข้ามาทำงานที่บริษัทแห่งนี้

ซึ่งหลังจากคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ไป ชาวเน็ทต่างก็แสดงความคิดเห็นต่างๆนานาเช่น พนักงานไม่ควรแบ่งแยกลูกค้า ควรปฏิบัติต่อลูกค้าทุกคนเสมอภาคกัน เพราะการที่ลูกค้าจะเลือกซื้อของหรือไม่นั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากพฤติกรรมและลักษณะท่าทางของพนักงานขายที่มีต่อพวกเขาเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่พนักงานหญิงคนนี้ทำนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องและควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ขอขอบคุณ : baterk

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here