รู้ไว้ก่อนเสียเงิน 5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ เปลืองเงินโดยไม่จำเป็น

0

รู้ไว้ก่อนเสียเงิน 5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ เปลืองเงินโดยไม่จำเป็น

รถยนต์ที่เราใช้ในการขับขี่ไปไหนมาไหน เป็นการเดินทางเพื่อความสะดวกสบายนั้น เวลาที่มีปัญหาเราก็มักที่จะนำรถยนต์เข้าไปเช็คที่ศูนย์รถดีกว่าร้านข้างนอก แต่พอเวลาที่เราเอารถเข้าศูนย์บริการแล้วนั้น เสีย 1 อย่างช่างก็จะต้องหาสิ่งต่างๆที่ตามมา ที่จะต้องทำให้เราคอยแก้คอยเปลี่ยน เสียเงินมากและก็เสียเวลามากด้วย

แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับศูนย์บริการ กับร้านซ่อมข้างนอกนั้นบางสิ่งบางอย่าง ข า ย ของแบบเดียวกัน และที่สำคัญนั้นร้ านข้างนอกก็มีราคาที่ถูกกว่ามากด้วย ถูกกว่าศูนย์บริการ อย่างในเรื่องของ ราคาสินค้า ค่าแรง เป็นต้น

วันนี้ทางเราจึงได้รวมสิ่งต่างๆ 5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ เอาไว้เป็นความรู้และพิจารณาตามความเหมาะสมควร ของแต่ละบุคคลได้เลย

5 สิ่ง น่ารู้เอาไว้

1 หลอดไฟ

บางคนที่ซ่อมไม่เป็น ทำอะไรไม่เป็นเลย เวลามีปัญหานิดหน่อยก็เข้าศูนย์บริการแม้จะเป็นในเรื่องเล็กๆน้อยๆ อย่างในเรื่องของการเปลี่ยนหลอดไฟ จริงๆแล้วการเปลี่ยนหลอดไฟนั้น เราสามารถเปลี่ยนเองได้ หลอดไฟนั้น ก็หาซื้อได้ตามร้านข้างนอกเปลี่ยนไปไม่ถึง 10 นาที เปิดดูวีดีโอที่เขาสอนเขาก็จะบอกรายละเอืยดหมดทุกขั้นตอน เป็นวิธีการเปลี่ยนที่ไม่ยาก ไม่ต้องไปเสียเงินให้ช่าง ทำหลายร้อยบาท

2 ยางรถยนต์

สำหรับยางรถยนต์นั้นเป็นอุปกรณ์สิ้นเปลืองในอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ แต่ถึงยังไงพอถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนเพื่อความปลอด ภัย การเข้าสู่บริการเพื่อเป็นการเช็คหรือทำการสลับยางรถยนต์ หากศูนย์บริการได้ตรวจเช็คดูแล้วพบว่า ด อ กยางใกล้ที่จะหมดใกล้ ที่จะเ สื่ อ ม สภาพแล้ว ทางศูนย์ก็จะให้เปลี่ยนในทันที ซึ่งจริงๆแล้วนั้นเราสามารถที่จะเปลี่ยนยางรถยนต์ที่ร้านข้างนอกได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าศูนย์บริการ ที่จะต้องไปเสียค่าสินค้า และเสียค่าแรงบวกเพิ่มไปหลายๆบาท

เราสามารถเปลี่ยนจากร้านข้างนอกได้ โดยให้เลือกดูขนาดยางวงเดิม ยี่ห้อเดิมที่ต้องการ ก็สามารถเข้าไปที่ร้านข้างนอก ให้ช่างเปลี่ยนได้รับรองได้เลยว่าราคาจะถูกมากกว่าเยอะ

3 แบตเตอรี่

แบตเตอรี่รถยนต์ หากทางศูนย์บริการเห็นว่าแบตเตอรี่ของเราเริ่มมีการเ สื่ อ มสภาพหรือใกล้หมดอายุการใช้งานแล้ว ทางศูนย์ก็จะเสนอให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ในทันที พร้อมพูดเหตุผลต่างๆนานาว่า มันดี กว่า ในความเป็นจริงแล้วคุณภาพของแบตเตอรี่ไม่ได้ต่างอะไรกันเลย จากที่ศูนย์หรือจากที่ร้านข้างนอก จะต่างกันก็ในเรื่องของราคานั้นเอง ร้านข้างนอกถูกกว่า และเรายังสามารถที่จะ ข า ยแบตเตอรี่เดิมมาเป็นเงินได้ด้วย

4 เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องนั้น คนส่วนมากมักจะคิดว่าน้ำมันเครื่องจากศูนย์บริการดีและได้มาตรฐาน ในความเป็นจริงๆแล้วน้ำมันเครื่องของศูนย์บริการกับน้ำมันเครื่องยี่ห้อต่างๆที่มีตามร้านค้าทั่วไปแทบจะเหมือนกันทั้งหมด คุณสมบัติและประโยชน์แทบจะไม่ต่างกันเลย เปลี่ยนร้านข้างนอกก็สามารถทำได้และราคาก็ยังถูกกว่ามากด้วย

5 ใส่น้ำยาล้างหัวฉีด

เวลาที่เราเอารถเข้าไปเช็คระยะจะต้องเจอกันทุกคน นั่นก็คือพนักงานจะถามว่าให้ใส่น้ำยาล้างหัวฉีดด้วยไหม จริงๆแล้วเราก็สามารถที่จะใส่เองก็ได้ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าศูนย์บริการ ซึ่งจะมีหลากหลายราคาหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือก มีราคาที่ถูกกว่า

สำหรับทั้ง 5 อย่างนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ เมื่อเข้าถึงศูนย์บริการเขาก็จะทำนู่นทำนี่ ให้เราเลือก แต่บางสิ่งบางอย่างนั้นเราก็สามารถทำเองได้หรือเปลี่ยนจากร้านข้างนอกได้เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องเสียเงินมากและไม่ต้องเสียเวลามากด้วย

ขอขอบคุณ : ruk-health

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่