ใน 5 สิ่ง ที่บอกว่าไม่ควรเชื่อศูนย์รถ จะช่วยประหยัดเงินได้เยอะมาก

0

ใน 5 สิ่ง ที่บอกว่าไม่ควรเชื่อศูนย์รถ จะช่วยประหยัดเงินได้เยอะมาก

คนที่มีรถเป็นของตัวเองย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า ในทุกครั้งที่ได้มีการเข้าศูนย์รถ จะต้องเสียเงินเสียทองไปเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเช็คระยะรถยนต์ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน การเช็คเครื่องต่างๆ การ ต ร ว จ สภาพรถยนต์ ดูความผิด ป ก ติของเครื่องยนต์ต่างๆ การซ่อมแซมและการแก้ไขในส่วนต่างๆนั้น ค่าใช้จ่ายตามมาอย่างมากมาย

แต่ในความเป็นจริงและของบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวกับรถยนต์นี้ เราสามารถทำได้เองหรือทำได้จากร้านข้างนอกโ ดยที่ไม่ต้องเข้าศูนย์บริการให้เสียเงินเสียทองเป็นจำนวนมาก สิ่งที่เห็นได้ชัด นั่นก็คือในเรื่องของ ราคา

เราจึงได้นำความรู้ที่ดีมาฝากกัน ที่จะช่วยให้คุณทั้งหลายประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก ว่าอุปกรณ์ที่จะสามารถเปลี่ยนจากศูนย์บริการและร้านข้างนอก ซึ่งก็ได้มีคุณภาพที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันไปในเรื่องของราคา จะมีอะไรเราตามมาชมกันเลย

1 เปลี่ยนยางรถยนต์

ยางรถยนต์สามารถซื้อได้ตามร้านข้างนอก เปลี่ยนร้านข้างนอกได้เลย ยางรถยนต์นั้นเมื่อเราได้ใช้งานไปนานวันเข้า ความ เ สื่ อ มสภาพก็จะเกิดขึ้น เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

หากเราเข้าศูนย์บริการทางศูนย์ก็จะมีการแนะนำให้เปลี่ยนยางใหม่ในทันที สิ่งที่จะแตกต่างกันกับร้านข้างนอกนั้นก็ คือในเรื่องของราคานั่นเอง ยางรถยนต์ที่นำมาใช้เปลี่ยนก็เหมือนเหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกัน เราไม่ต้องไปเสียเงินจำนวนมากกับค่าบริการที่สูงกว่า

2 แบตเตอรี่เครื่องยนต์

พอได้เข้าบริการ ทางศูนย์บริการรถยนต์เช็คดูแบตเตอรี่ใกล้หมดอายุ ทางศูนย์บริการก็จะมีการแจ้งให้เปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ใหม่ คนที่ใช้รถอยู่เป็นประจำนั้นควรที่จะ ตรวจ เช็คแบตเตอรี่ของรถยนต์ตัวเองอยู่เสมอ เมื่อได้เห็นว่าแบตเตอรี่ใกล้ที่จะหมดอายุแล้วก็ควรมีการเปลี่ยนการใช้งาน เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่สำหรับแบตเตอรี่นี้แล้วก็ยังสามารถเปลี่ยนได้จากร้านข้างนอกได้ และยังนำแบตเตอรี่เครื่องเก่ามาข า ยเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงิน มาซื้อแบตเตอรี่ลูกใหม่ได้ด้วย คือจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้

3 น้ำมันเครื่อง

คนจำนวนมากมักจะมีความเชื่อว่า ของแพงจะดี กว่าเสมอไป แต่ในความเป็นจริงแล้วทางศูนย์บริการก็จะใช้น้ำมันเครื่องที่เหมือนกับร้านข้างนอก ไม่ได้มีความแตกต่างกัน และที่สำคัญนั้น น้ำมันเครื่องเรายังสามารถหาซื้อมาเปลี่ยนเองได้ด้วย หากมีความชำ นาญที่มากพอก็ จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลาย บ า ท

4 น้ำยาล้างหั ว ฉี ด

เวลาที่เข้าบริการจากศูนย์บริการรถนั้น มักจะได้ยินคำถามที่ว่า ให้ใส่น้ำ ย าล้างหัว ฉี ด ด้วยไหม และนั่นคือน้ำมัน เ บ น ซิน ที่จะมีส่วนผสมในแบบพิเศษ จะช่วยทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น สิ่งสำคัญของน้ำ ย าล้าง หั ว ฉี ดนี้แล้วก็ยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านข้างนอกทั่วไป ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่าครึ่งเลย

5 หลอดไฟรถยนต์

สำหรับการซ่อมหลอดไฟเองนั้นเป็นตัวเลือกที่เราจะสามารถทำได้เองอย่างง่ายๆ การหาซื้อหลอดไฟก็ให้ซื้อหลอดไฟแบบเก่ามาใส่แทนที่ ซึ่งจะมีวีดีโอในการสอนสามารถหาดูได้เลย วิธีการเปลี่ยนนั้น ง่ายมากๆ

สามารถทำได้เองไม่ต้องเข้าศูนย์รถ ไม่ต้องเสียเงินค่าบริการ ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก เราก็เปลี่ยนได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่