ทริคง่ายๆ เพาะพริกพร้อมปลูก 7 วันออกได้เยอะเต็มต้น

0
477

ทริคง่ายๆ เพาะพริกพร้อมปลูก 7 วันออกได้เยอะเต็มต้น

เครื่องปรุงอาหารในหลายๆเมนู ส่วนประกอบเครื่องปรุงหลักที่จะให้รสชาติของความเผ็ดให้รสชาติของความอร่อยมากยิ่งขึ้น ก็คงจะหนีไม่พ้นกับพริก ทั้งพริกสดพริกแห้ง ที่นำมาประกอบเป็นเครื่องปรุงอาหารได้อย่างมากมาย

ในหลายๆบ้ า นก็มักที่จะปลูกต้นพริกกันเอาไว้เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเงินซื้อ เราสามารถเ ด็ ดพริดมาจากต้นและนำมาประกอบเมนูอาหารของเราได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการเพาะพริกแบบง่ายๆ ที่จะพร้อมลงปลูกในกระถาง วันนี้เราได้มีทริคง่ายๆมาฝากกัน ใช้เวลาเพียง 7 วัน คุณก็จะมีต้นกล้าพริกสำหรับการเพาะปลูกสำหรับขั้นตอนถัดไป

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 เม็ดพริก

2 กระดาษทิชชู

3 กล่องพลาสติก แบบใสที่มีฝาปิด

ขั้นตอนการเพาะเมล็ดพริก

1 เมื่อเตรียมอุปกรณ์เสร็จเป็นที่เรียบร้อย เริ่มด้วยการนำเม็ดพริกมาหั่นเป็น 2 ซีกและนำเมล็ดพริกที่อยู่ด้านในออกมา เราจะคัดเมล็ดที่มีความสมบูรณ์ที่สุดจากนั้นใส่ถ้วยวางเอาไว้

2 วางกระดาษทิชชูใส่ลงไปในกล่องพลาสติกที่ได้เตรียมไว้ เทน้ำใส่ลงไปเล็กน้อยเพื่อให้กระดาษทิชชูนั้นมีความชุ่มน้ำอยู่ไม่แห้ง

3 ใส่เมล็ดพริกที่เราได้คัดเอาไว้ในตอนแรกเกลี่ยกระจายให้ทั่วไม่ให้ทับซ้อนกัน จากนั้นเราจะทำการปิดฝากล่องพลาสติก เราแนะนำให้ใช้เป็นกล่องพลาสติกใสเพื่อที่จะได้เห็นการเจริญเติบโตได้ ให้เรานำกล่องไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดาเป็นเวลา 1 คืนเต็มๆ

4 ครบเวลาในการแช่ 1 คืน ให้นำออกมาวางไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นระยะเวลา 7 วันโดยที่ไม่ต้องเปิดฝา และไม่ต้องเติมน้ำใส่ตามลงไป

5 ครบเวลา 7 วันจะสังเกตเห็นได้ว่าเมล็ดของพริกนั้นจะมีต้นอ่อนออกมาให้เราได้เห็น ในขั้นตอนนี้เราก็สามารถที่จะย้ายต้นกล้าไปลงปลูกในกระถางหรือลงปลูกในแปลงผักที่ได้เตรียมเอาไว้ และดูแลตามในขั้นตอนการปลูกได้เลย

ทริคง่ายๆเรามีมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆสามารถนำไปทำตามกันได้ เป็นวิธีการเพาะเมล็ดพริกที่ง่ายมากๆ นำไปปลูกลงในกระถางได้ผลที่ดี จะออกพริกได้เร็วและวิธีการดูแลก็ไม่ยาก รดน้ำเวลาเช้าเวลาเย็น ให้ปุ๋ยเพื่อเป็นตัวช่วยให้เจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้นไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : SasahzSurprise

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here