บอกเคล็ดลับ 5 สูตรด้วยเกลือ ผิวเรียบเนียน ขาวใสจั๊วะ

0

บอกเคล็ดลับ 5 สูตรด้วยเกลือ ผิวเรียบเนียน ขาวใสจั๊วะ

เกลือที่เราจะใช้มาเป็นตัวช่วยในการประกอบอาหารนั้น เป็นการเพิ่มรสชาติอาหารต่างๆ แต่นอกจากที่จะนำมาประกอบในเมนูอาหารแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้มากด้วย สามารถบำรุงผิวพรรณของคุณได้เป็นอย่างดี ผิวพรรณเรียบเนียนขึ้น ผิวดูสม่ำเสมอ และยังช่วยลดริ้วรอยต่างๆได้เป็นอย่างดี ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าพร้อมทั้งเผยผิวขาวกระจ่างใส

เพื่อนๆที่กำลังมองหาสูตรการดูแลผิวพรรณอยู่แล้วก็ เราแนะนำตัวช่วยเกลือเพราะมันสามารถช่วยคุณได้จริงๆ รับรองว่าถูกใจทั้งยังประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอนเลย

มาร์กหน้าด้วยเกลือ

การมาร์คหน้าด้วยเกลือนั้น ในสูตรนี้เราจะใช้เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาบดหรือจะนำมาตำให้เนียนละเอืยด จากนั้นให้เราผสมด้วยน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5-10 นาทีเป็นประจำ จากนั้นให้ล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะสังเกตได้ว่าใบหน้าของคุณผิวจะเนียนนุ่มทั้งยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีด้วย

คุมความมันบนใบหน้า

ในสูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี โดยเราจะนำเกลือ 1-2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นให้เราทำการคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี กรอกใส่ลงไปในขวดสเปรย์เล็กๆ แล้วให้นำมาฉีดพ่นให้ทั่วบนบริเวณใบหน้าของคุณ ในสูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้าเมื่อเราฉีดไปแล้วให้รอไว้สัก 1-2 นาทีแล้วให้ใช้กระดาษทิชชูซับน้ำที่เหลือบนใบหน้า สามารถพกติดตัวไว้เวลาไปไหนมาไหนก็สามารถนำออกมาฉีดได้

สูตรเกลือสครับผิวหน้า

สูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณแลดูอ่อนเยาว์ ให้เราเตรียมเกลือประมาณครึ่งถ้วยตวงว่านหางจระเข้ 1 ส่วน 4 ถ้วยตวง จากนั้นให้เราทำการเติมน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวใส่ลงไปประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากันดีแล้วนำมาจะขัดเบาๆให้ทั่วใบหน้าประมาณ 3 นาทีอย่างเบามือ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดใบหน้าของคุณจะเกลี้ยงเกลา ผิวและเรียบเนียนให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

สำหรับแช่ตัว

ในสูตรนี้จะเป็นการสครับตัวการแช่ตัว โดยเราจะนำเกลือเทลงไปในน้ำอุ่น 1 ส่วน 3 ถ้วยตวง จากนั้นให้เราลงไปแช่นานประมาณ 30 นาทีใช้มือของเราถูกๆตัวอย่างเบามือ และทำการอาบน้ำให้สะอาด ผิวของคุณจะเนียน รูขุมขนจะเล็กลงจนคุณสังเกตได้ และยังช่วยในเรื่องของดับกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีด้วย

สูตรสครับผิวกาย

การสครับผิวกายให้คุณนำเกลือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะมาผสมรวมกับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกจำนวน 5 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นให้นำมาขัดให้ทั่วร่างกายอย่างเบามือ ให้เน้นในบริเวณส่วนที่เป็นหมองคล้ำเป็นพิเศษ เช่น ตาตุ่ม ข้อศอก หัวเข่า ผิวของคุณจะเรียบเนียนขึ้น ผิวหมองคล้ำก็จะค่อยๆจางหายไป

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here