ลบรอยได้ง่าย ด้วยของใช้ที่มี ไม่ต้องเสียเงิน

0
532

ลบรอยได้ง่าย ด้วยของใช้ที่มี ไม่ต้องเสียเงิน

การขับขี่การใช้งานรถยนต์นั้น แน่นอนว่าเมื่อเราใช้เป็นระยะเวลาที่นานมักจะเกิดเป็นรอยขีดข่วนขึ้นกับตัวรถยนต์ของเรา เมื่อเป็นเช่นนี้จะต้องเอารถเข้าศูนย์ซ่อม เพื่อที่จะจัด การกับรอยขีดข่วนเหล่านั้น จะต้องเสียเงินเสียทอง และเสียเวลาเป็นจำนวนมาก และในวันนี้เราได้มีวิธีที่จะช่วยให้คุณลบรอยเหล่านั้นโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเข้าศูนย์รถให้เปลืองเวลาและเปลืองเงิน ให้คุณใช้ของที่มีอยู่ ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะแก้ปัญหาของคุณได้

สูตรที่ 1 ยาสีฟันลบรอยได้ดีเยี่ยม

ก่อนอื่นราจะต้องทำการทำความสะอาดรถของคุณให้สะอาดดีก่อน เช็ดให้แห้งแล้วให้ใช้ยาสีฟันคุณใช้อยู่เป็นประจำ ( แต่ให้เลี่ยงยาสีฟันจำพวกที่มีเม็ดสครับ เพราะอาจจะทำให้ตัวรถของคุณเกิดเป็นริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้ ) ให้คุณบีบยาสีฟันใส่บนฟองน้ำหรือจะเป็นผ้าขนนุ่ม จากนั้นให้นำไปเช็ดถูเป็นวงกลมอย่างเบามือ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเห็นได้ว่ารอยต่างๆที่มีอยู่นั้นก็จะจางหายไปแทบมองไม่เห็นกันเลยทีเดียว

สูตรที่ 2 ใช้น้ำยาทาเล็บสีเดียวกับรถ

รอยต่างๆที่เกิดขึ้นมานั้นหากจะเข้าศูนย์ก็จะเสียเงินเป็นจำนวนมาก วิธีนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อย ให้คุณเช็ดล้างทำความสะอาดรถของคุณเพื่อที่จะได้เห็นรอยได้อย่างชัดเจน จากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วให้หาน้ำยาทาเล็บที่เป็นสีเดียวกับรถยนต์ของคุณหรือเป็นสีที่ใกล้เคียงนำมาทาบางๆลงบนบริเวณที่เป็นรอบ จากนั้นรอให้แห้ง วิธีนี้จะสามารถช่วยกลบเกลื่อนลอยบนตัวรถของคุณได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 ทำความสะอาดหนังแท้

เบาะตัวรถที่เป็นหนังแท้ เราทำความสะอาดง่ายๆด้วยการใช้ผ้าขนนุ่มแช่ทิ้งเอาไว้ในน้ำอุ่นนานประมาณ 10 นาที แล้วให้นำสบู่มาเทลงบนผ้า จากนั้นบิดหมาดๆ แล้วนำมาเช็ดตัวเบาะหนังของเราให้สะอาดดี ตามด้วยการเช็ดล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า เมื่อเบาะแห้งดีแล้วให้เราใช้วาสลีนหรือจะใช้เป็นเบบี้โลชั่นที่เรามีอยู่ หรือจะเป็นตัวน้ำย าที่ใช้ในการเคลือบหนังแท้มาทาลงไป เท่านี้เบาะหนังของคุณก็จะดูเหมือนใหม่เหมือนกับเพิ่งเปลี่ยนใหม่เลย

เทคนิคง่ายๆเหล่านี้ เพื่อนๆ ก็ลองนำไปใช้กันดู เป็นวิธีง่ายๆไม่ต้องเปลืองเงินไม่เปลืองแรง แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณได้มากเลยทีเดียว ใครที่กำลังมีปัญหาอยู่แล้วก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here