ลบรอยขีดข่วนบนรถได้ด้วย 3 วิธี ไม่ต้องเข้าร้านให้เสียเงิน

0
316

ลบรอยขีดข่วนบนรถได้ด้วย 3 วิธี ไม่ต้องเข้าร้านให้เสียเงิน

การขับรถบนท้องถนนนั้นไม่ว่าตัวเราจะขับดีหรือมีการระวังมากแค่ไหน แต่ในบางครั้งก็จะหนีไม่พ้นกับการเกิดรอยบนรถของเราได้ ไม่ว่าจะทั้งภายนอกหรือภายใน ภายนอกอาจจะเกิดจากการเชียวเป็นรอย ของกระเด็นใส่ หินกระเด็นใส่เป็นรอยข่วนเล็กๆ หรือภายในก็มักจะเกิดจากสิ่งของของเราไปกระแทกทำให้เกิดเป็นรอยขีดข่วนได้

หากเป็นเช่นนี้จะปล่อยทิ้งไว้ก็ขัดหูขัดตา จำเป็นที่จะต้องเข้าศูนย์รถเพื่อการซ่อมให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ไม่ให้มีรอยขีดข่วน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเสียเงินและเสียเวลาเป็นอย่างมาก

จะดีกว่าไหมถ้าเราแก้ได้เองโดยที่ไม่ต้องเสียเงินทองเข้าร้านให้เสียเวลา เราได้มีเคล็ดลับสำหรับการลบรอยขีดข่วนบนรถได้ด้วย 3 วิธีแบบง่ายๆ ด้วยของใช้ที่มี เราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นเขาทำกันอย่างไร ได้ผลดีเลยทีเดียว

1 ย าสีฟันช่วยลบรอยขีดข่วนได้

ก่อนอื่นให้เราทำการล้างรถของเราให้สะอาดดีเพื่อที่จะเห็นรอยได้อย่างชัดเจน จากนั้นหาผ้านุ่มๆมาเช็ดให้แห้ง ใช้ยาสีฟันบีบลงไปบนผ้านุ่มๆ หากไม่มีก็ให้ใช้เป็นฟองน้ำล้างจานแทนได้ ให้เรานำมาขัดลงบนบริเวณที่เป็นรอยข่วน ขัดวนเป็นวงกลม ขัดอย่างเบาๆไปเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่ารอยจะเริ่มจางออกไป เท่านี้เราก็ล้างน้ำสะอาดให้คราบย าสีฟันหลุดออกไปให้หมด วิธีนี้จะเหมาะกับรอยที่เล็กๆน้อยๆแต่จะเห็นผลได้ดีมากๆ

2 ใช้สีทาเล็บ

สีทาเล็บเป็นตัวช่วยได้ดีเช่นเดียวกัน ให้เราเลือกสีทาเล็บที่เป็นสีเดียวกับสีรถ นำมาใช้ ให้เราล้างทำความสะอาดรถเช็ดให้แห้ง จากนั้นก็ใช้น้ำยาทาเล็บที่เตรียมเอาไว้ลงมาทาบนรอยขีดข่วนได้เลย จากนั้นรอให้แห้ง เท่านี้สีรถก็จะกลับมาสวยไม่ให้มีร่องรอยให้เราได้เห็น

3 ใช้น้ำย า ขัดสีรถ ช่วยลบรอบขีดข่วน

ล้างรถของเราให้สะอาดและใช้ผ้าขนนุ่มมาเช็ดให้แห้ง ให้เราบีบน้ำยาขัดสีลงบนผ้านุ่มๆต่อด้วยเอามาขัดบนรอยขีดข่วน ให้เราถูแบบนั้นเป็นวงกลมอย่างเบามือ วิธีนี้จะช่วยให้รอยบนรถของคุณจางลงไปได้ แต่ในวิธีนี้จะช่วยได้ในเฉพาะรอยขีดข่วนแบบจางๆเท่านั้น หากรอยลึกมากที่เราไม่สามารถทำได้ ก็ต้องเข้าศูนย์รถเพื่อที่จะให้ช่างแก้ไขในต่อไป

เป็นวิธีที่เหมาะกับรอยขีดข่วนเล็กๆ ที่เราจะสามารถแก้ไขด้วยตนเองได้ เพื่อการประหยัดเงินในกระเป๋าประหยัดเวลา หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ใช้รถทุกท่านกันนะคะ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here