ลบรอยที่รถได้ หยิบของในบ้านมาใช้ ไม่ต้องเอารถเข้าศูนย์

0

ลบรอยที่รถได้ หยิบของในนมาใช้ ไม่ต้องเอารถเข้าศูนย์

รถยนต์มีไว้สำหรับการขับขี่ เป็นยานพาหนะที่หลายๆบ้ า นจะมีกันอยู่แล้ว เพื่อความสะดวกและความรวดเร็วในการเดินทางไปไหนมาไหน สำหรับคนที่มีรถเป็นของตัวเองนั้นก็มักจะต้องรักรถของตัวเองกันอย่างแน่นอน ยิ่งออกรถมาใหม่ๆจะต้องทำห่วงในเรื่องของการดูแลรั ก ษ าการทำความสะอาด ทั้งตัวภายในและภายนอก ไม่ให้เลอะและไม่ให้มีรอย ขี ด ข่ ว นอยู่บนรถได้

แต่ในบางทีเราก็ไม่สามารถที่จะ เลี่ ย งได้ เวลาที่เราเดินทางไปไหนมาไหน เศษดิน เศษหินที่กระ เด็น ขึ้นมาใส่รถ หรือใบบางครั้งอาจจะโดนเป็นกิ่งไม้ ข่ ว น รถ กุญแจรถไปโดนรถแบบไม่ได้ตั้งใจ ก็เกิดเป็นรอยขี ด ข่ ว นขึ้นมาได้ เราจะจัด การกับรอยเหล่านี้ได้อย่างไร เป็นรอยนิดเดียวจะต้องเอารถเข้าศูนย์ไปทำ ก็ทำให้เสียเงินเสียทองและยังเสียเวลาเป็นจำนวนมากด้วย

วันนี้เราจึงได้นำเทคนิควิธีการดีๆมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน สำหรับรอยขี ด ข่ ว นที่เล็กๆน้อยๆนั้น เราสามารถแก้ไขเองได้โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินในการเข้าศูนย์และเสียเวลาในการรอคอย

วิธีที่ 1 ใช้น้ำยาทาเล็บ

วิธีนี้จะใช้สำหรับรอยขี ด ข่ ว นรอยเล็กๆ โดยเราจะเลือกใช้เป็นน้ำยาทาเล็บสีเดียวกับตัวรถเลย ก่อนที่จะทานั้น ล้างทำความสะอาดรถให้สะอาดดี เพื่อที่จะเห็นรอยได้อย่างชัดเจน จากนั้นเช็ดให้แห้ง

ใช้น้ำยาทาเล็บเป็นสีเดียวกับตัวรถหรือใช้เป็นสีที่ใกล้เคียงมากๆ นำมาทาบางๆในบริเวณที่เป็นรอย แนะนำว่าอย่าทาทับกันมากจนเกินไป เพราะจะเกิดเป็นรอยหนาได้ จากนั้นทาเสร็จแล้วรอให้แห้ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยกลบเกลื่อน รอยของตัวรถไปได้ดี

วิธีที่ 2 ยาสีฟันช่วยลบรอย บนรถได้

ก่อนที่จะนำยาสีฟันมาเป็นตัวช่วยนั้นให้เราล้างทำความสะอาดบริเวณที่เป็นรอยก่อน จากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วให้นำยาสีฟันบีบใส่บนผ้า ให้เลือกเป็นยาสีฟันชนิดที่ไม่มีเม็ดบีท เพราะหากเรานำแบบชนิดที่มีเม็ดบีทมาใช้ เมื่อนำมาถูก็จะทำให้รถของเราเกิดเป็นรอยมากขึ้น

บีบยาสีฟันใส่ลงบนผ้าสะอาด หรือใส่ลงฟองน้ำ จากนั้นให้นำไปขัดถูเป็นลักษณะวงกลมในส่วนที่เป็นรอยอย่างเบามือ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเห็นได้ว่ารอยที่มีอยู่บนรถนั้นก็จะจางหายไป

วิธีที่ 3 เช็ดทำความสะอาดเบาะหนัง

หากใครที่กำลังมองหาการทำความสะอาดเบาะหนังในรถของคุณนั้น วิธีนี้ช่วยได้ เบาะหนังที่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะมีความเก่าไม่เงาวับเหมือนในตอนแรกๆ ให้ใช้สบู่ในการทำความสะอาด เบาะรถที่เป็นหนังแท้ได้

โดยจะเริ่มด้วยการใช้ผ้าสะอาดแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 5-10 นาที น้ำสบู่เทใส่ลงไปบนผ้าบิดหมาดๆนำมาเช็ดที่เบาะให้ทั่วๆ เมื่อแห้งดีแล้วใช้เป็นวาสลีนหรือใช้เป็นเบบี้โลชั่น มาทาลงบางๆให้ทั่ว เท่านี้เบาะหนังของคุณก็จะนุ่มสะอาดเหมือนได้เบาะใหม่

วิธีในการดูแลในเรื่องของรอยขี ด ข่ ว นเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับรอยเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ไม่เหมาะกับรอยใหญ่ ๆและวิธีการทำความสะอาดเบาะหนังนั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเลย จะช่วยทำให้รถของคุณนั้นดูไหมยิ่งขึ้น สะอาดขึ้น ลองได้นำไปทำตามกันดูได้ ไม่ต้องเข้าศูนย์ให้เสียเงินเสียทอง และเสียเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่