หายโง่!! เทคนิคเปิดแอร์ทั้งวัน แต่ประหยัดเงิน ได้ผลจริง!!

0

เมื่อฤดูร้อนมาถึงค่าไฟในบ้านก็จะพุ่งสูงขึ้นเป็นพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่แต่ละครัวเรือนขาดไม่ได้เลยก็คือ พัดลมและเครื่องปรับอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออุณหภูมิเลย 30 องศาเมื่อไร เป็ฯได้ใช้งานแอร์กันอย่างหนักหน่วง เพราะอากาศร้อนจนทนไม่ไหวจริงๆ จึงทำให้ค่าไฟพุ่งพล่าน บิลมาทีแม่ด่าตลอด ดังนั้นเราจึงได้นำเอาเคล็ดลับการเปิดแอร์แบบประหยัดจากชายคนหนึ่ง ซึ่งมีแอร์อยู่ในบ้านตั้ง 2 ตัว! มาให้ทุกคนเอาไปลองทำตาม เพื่อช่วยลดหย่อนค่าไฟ

เขาทดลองทำทุกวิธีเพื่อให้ค่าไฟในแต่ละเดือนไม่พุ่ง โดยเปิดเผยว่าตอนแรกมีแอร์อยู่ 1 ตัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านก็เหมือนบ้านคนปกติทั่วไป ค่าไฟตกอยู่ที่เดือนละ 1,700 บาท แต่พอติดแอร์เพิ่มอีกตัวเท่านั้นแหละ เปิดทั้งวันทั้งคืนแค่ 4 วัน ค่าไฟพุ่งไปอยู่ที่ 2,500 บาทเฉยเลย!


พอสถานการณ์แบบนี้ ช่วง 10 วันแรกของเดือนเมษายน ก็เลยพยายามไปสอดส่องดูมิเตอร์ไฟฟ้า พบว่าบ้านของเขาใช้ไฟประมาณ 20 หน่วย/วัน คำนวนแล้วก็ตกเดือนละ 600 หน่วย ซึ่งเป็นจำนวนที่มากไปหน่อย จึงทดลองวิธีการเปิดแอร์ใหม่ เป็นการเปิดช่วงกลางวันที่อุณหภูมิ 28 สลับ 27 องศา ส่วนกลางคืนเปิดไว้ที่ 30+ องศา และมีพัดลมช่วยอีก 1 ตัว

ผลคือสิ้นเดือนเมษายน ค่าไฟอยู่ที่ 2,200 บาท เท่ากับว่าการติดแอร์เพิ่มมาอีกตัว มีค่าไฟเพิ่มขึ้นแค่ 500 บาทเท่านั้นเอง

ในเดือนพฤษภาคม เขาเลยใช้วิธีแบบเดิมในการเปิดแอร์ทั้งเดือน กลางวัน 28 สลับ 27 กลางคืน 30+ และเสริมพัดลม 1 ตัว ปรากฎว่าค่าไฟเหลืออยู่แค่ 1,903 บาท เท่ากับการติดแอร์เพิ่ม 1 ตัว มีค่าไฟเพิ่มจากเดิมแค่ 200 บาทเท่านั้นเอง!!

บ้านใครค่าไฟแพง คงพอรู้ตัวได้แล้วนะว่าเปิดแอร์หนาวเกินไป!

ขอบคุณที่มา : chakeaw.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here