สูตรทำใส้กรอกวุ้นเส้นเปรี้ยว ใช้ส่วนผสมง่ายๆ อร่อย

0

สูตรทำใส้กรอกวุ้นเส้นเปรี้ยว ใช้ส่วนผสมง่ายๆ อร่อย

สวัสดีเพื่อนๆเช่นเคย สูตรการทำอาหารในวันนี้เราได้นำมา ฝากกัน เชื่อได้ว่าคงจะเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบและเคยได้ทานกันอย่างแน่ มันก็คือเมนูไ ส้ กรอกวุ้นเส้นรสเปรี้ยว

ไ ส้ กรอกวุ้นเส้นนั้นจะมีแบบรสชาติและรสชาติแบบเปรี้ยว หลายๆคนชื่นชอบในการทานแบบเปรี้ยวกันเพราะจะมีรสชาติของความอร่อยที่มากกว่า ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เมนูนี้หนังจะหาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไปมีราคาที่ไม่แพง แต่ในบางไม่มีรสชาติที่ไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงได้นำสูตรและได้นำวิธีการทำมาฝากให้กับทุกๆท่านกันค่ะ วิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย ตามมาชมกันเลยว่าจะต้องเตรียมในส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไร

ส่วนผสม

ห มูบด 1/2 โล , วุ้นเส้น 200 กรัม , ข้าวเหนียวสุก 1 กำมือ , ไ ส้เทียมคอลลาเจน , กระเทียมสับ2 ช้อน , เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ย ใส่ตามชอบ เราใส่ประมาณ 1/2 ช้อน , ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ไม่ใส่ก็ได้

ขั้นตอนการทำ

1 ก็จะเริ่มต้นด้วยการนำในส่วนของไ ส้ เทียมมาแช่น้ำเตรียมเอาไว้

2 ข้าวเหนียวที่เตรียมเอาไว้นั้นล้างทำความสะอาด และทำการปั้นให้สะเด็ดน้ำเตรียมเอาไว้ในอ่างผสม

3 นำในส่วนของห มู บดวุ้นเส้นที่ตัดเอาไว้สั้นๆ กระเทียมพริกไ ท ย ข้าวเหนียวและในส่วนผสมของเครื่องปรุง ก็จะมี เกลือป่น น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไ ท ย ผงชูรส ตามปริมาณที่ได้เตรียมไว้ นำมาผสมนวดทุกอย่างให้เข้ากัน

4 มาล้างในส่วนของไ ส้ ให้สะอาดดี แล้วรีดน้ำออกเตรียมเอาไว้สำหรับการใส่ส่วนผสม

5 จากนั้นเราจะทำการใส่ไ ส้ แล้วให้ใช้เชือกมัดตามขนาดที่ชอบ ของเราจะมัดไปเป็น 3 ขนาด แล้วให้ใช้ไม้จิ้มฟันแ ห ล มๆนำมาจิ้มเพื่อเป็นการไล่ลมออกให้หมด จากนั้นให้เรานำไปตากลงเป็นเวลา 1 คืน หากเราชื่นชอบรสชาติของความเปรี้ยวมากๆ ก็ให้ตากลมใกล้ๆแดดครึ่งวัน

6 พอได้ตากแดดจนครบเวลาแล้ว จะมาถึงในส่วนของวิธีการอบ จะอบในหม้ออบลมร้อนอยู่ที่ 200 องศา เป็นเวลานานประมาณ 20 นาที

เคล็ดลับก่อนที่เราจะนำไปย่ า งนำไปอบ หรือนำไปทอด ให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มให้ทั่วๆก่อน เพื่อที่จะได้ไม่แตกในตอนที่เราทอด เพราะเวลาที่เรานำไปทอดหรือนำไปอบนั้นไ ส้ กรอกจะ ขยายตัวขึ้น

เสร็จแล้วก็จะนำมาทานคู่กับขิงสดหรือพริกสดลูกโดด ผักต่างๆที่คุณชื่นชอบ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆก็อร่อยมากๆ เพื่อนๆที่ชื่นชอบก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ จะนำไปอบนำไปย่ า งหรือนำไปทอด ก็ อร่อยคนละแบบ ชอบแบบไหนทำตามแบบที่ชอบได้เลย หากทำเป็นเก่งๆแล้วจะสามารถนำสูตรนี้ไปทำข า ย เพื่อตั้งเป็นราย ได้เสริมกันได้เลยล่ะค่ะ เซฟเก็บเอาไว้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : สาวอุดร นอนกรุง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่