น้ำจิ้มซีฟู๊ด 6 แบบความอร่อย บอกทุกขั้นตอน ทำใส่ขวดสร้างอาชีพได้

0

น้ำจิ้มซีฟู๊ด 6 แบบความอร่อย บอกทุกขั้นตอน ทำใส่ขวดสร้างอาชีพได้

อาหารในแต่ละเมนูนั้น จะเพิ่มรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นและยิ่งเป็นพวกอาหารทะเล ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ให้ความอร่อยครบรสชาติ มีรสชาติที่ถูกใจ รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน นำมาทานกับอาหารทะเลหรืออาหารอื่นๆที่ชื่นชอบ เข้ากันได้เป็นอย่างดี เพิ่มความอร่อยความเผ็ดและความแซ่บยิ่งขึ้นไป

แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะได้นำสูตรการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบ 6 แบบ 6 สไตล์รสชาติความอร่อยมาฝากให้กับทุกท่านได้ทำกัน ทำเก่งๆสามารถที่จะทำใส่ขวดข า ยสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นรายได้ที่ดีได้เลย

1 น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรอาหารทะเล)

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรแรกนี้ จะเหมาะกับอาหารทะเลแนวล ว กจิ้ม รสชาติความเด่นจะอยู่ที่ตรงมีความเผ็ดมีความจัดใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ทานจิ้มกับอาหารทะเล ทานคู่กับข้าวสวยก็อร่อยได้เป็นอย่างมาก

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

1 พริกขิ้ห นูสวน (สีเขียวผสมสีแดง) 20 เม็ด

2 พริกขิ้ ห นู เม็ดใหญ่ 20 เม็ด

3 กระเทียมไท ยแกะเปลือก 1/2 ถ้วย

4 รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

5 เกลือ 4 ช้อนชา

6 น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา

7 น้ำมะนา ว 1/2 ถ้วย

8 น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

ในขั้นตอนแรกใส่พริกทั้งหมดที่ได้เตรียมเอาไว้ลงไปในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว ทำการปั่นให้พอเข้ากัน จากนั้นเติมน้ำต้มสุกใส่ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบก็เป็นอันเสร็จตักใส่ถ้วยละพร้อมเสิร์ฟได้เลย

2 น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรใช้ครกตำ)

น้ำจิ้มซีฟู้ดในสูตรนี้จะมีความเผ็ดระดับปานกลาง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการทานกระเทียมมากๆ เพราะจะได้รสชาติของกระเทียมอย่างเต็มๆ

ส่วนผสม

1 พริกขิ้ห นูสวน 10 เม็ด

2 กระเทียมไท ย 10 กลีบ

3 รากผักชีโขลก 2 ราก

4 น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำม ะนา ว 6 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา

วิธีทำ

โขลกพริก กระเทียม รากผักชีเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เติมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ทำการคนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันดีไม่เป็นเม็ด ชิมรสชาติดูขาดรสชาติไหนปรุงเพิ่มได้ หากทานไม่หมดเก็บใส่ในกระปุกที่มีฝาปิดแช่เอาไว้ในตู้เย็นเก็บเอาไว้ได้นาน 3-4 วัน จะยังคงรสชาติที่อร่อย

3 น้ำจิ้มซีฟู้ดถั่วตัด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดถั่วตัดเป็นรสชาติของน้ำจิ้มที่ไม่เผ็ด จัดจนเกินไป เหมาะสำหรับเ ด็ กๆหรือคนที่ไม่ชื่นชอบการทานเผ็ด จะมีรสชาติของความเค็ม เติมรสชาติเผ็ดและเปรี้ยวเพิ่มความกลมกล่อม

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดถั่วตัด

พริก , กระเทียม , รากผักชี , น้ำตาลปี๊บ , เกลือ , ถั่วตัด , น้ำมะนาว

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดถั่วตัด

โขลกพริก กระเทียม รากผักชีนำมาโขลกรวมกัน ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือลงไปคนให้น้ำตาลปี๊บละลายดี จากนั้นใส่ถั่วตัดลงไป ทำการโขลกให้พอเข้ากัน แล้วบีบน้ำมะนาวใส่ตามลงไป เติมน้ำต้มสุกเล็กน้อยคนให้เข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จ

4 น้ำจิ้มซีฟู้ด (ปลาหมึกซีอิ๊ว)

ใครที่ชื่นชอบรสชาติของความแซ่บแบบพริกยกสวน อยา กให้ลองสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดในสูตรนี้ ที่จะใส่พริกเน้นๆเ ติมกระเทียมตามความชอบ และปรุงรสชาติรสเปรี้ยวหวานได้ตามชอบ

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

1 พริกสด

2 กระเทียม

3 มะนาว

4 น้ำปลา

5 น้ำตาลทราย

6 น้ำเปล่า (สำหรับทำน้ำจิ้ม)

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

พริก กระเทียมนำมาโขลกรวมกัน ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำต้มสุกเล็กน้อย คนให้เข้ากันเพิ่มเติมรสชาติของความเผ็ดและความเปรี้ยวได้ตามชอบได้เลย

5 น้ำจิ้มซีฟู้ด (น้ำจิ้มห อ ย)

น้ำจิ้มซีฟู้ดใส่พริก กระเทียม รากผักชีโขลกปรุงรสชาติความเผ็ดได้ตามชอบ สีน้ำจิ้มอาจจะไม่สวยสักเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของรสชาติและความแซ่บนั้นอย่าบอกใคร

ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด

พริกสด , กระเทียม , รากผักชี , น้ำปลา 4 ช้อน , มะนาว 4 ช้อน , น้ำตาลทราย 2 ช้อน

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

ตำพริกกับกระเทียม รากผักชีพอแหลก ชอบเผ็ด ก็ให้ใส่พริกเพิ่มเข้าไปได้ ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติแล้วนำมาทานกับอาหารได้เลย

6 น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใส่ใบโหระพา

สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดในสูตรสุดท้ายนี้จะมีสีเขียวจัด เพราะจะใส่พริกเขียวอย่างเดียวและเพิ่มความเขียวยิ่งขึ้นไปด้วยการใส่ใบโหระพา เพิ่มรสชาติของความหอมความอร่อยมากขึ้น

ส่วนผสม

1 พริกขิ้ห นู สีเขียว 2 ช้อนโต๊ะ

2 กระเทียมไท ยสั บ 1 ช้อนโต๊ะ

3 รากผักชีสับ 2 ต้น

4 ใบโหระพา 1/2 ถ้วย

5 น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมะนา ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ขั้นตอนแรกให้ใส่พริก กระเทียมสับ รากผักชี ใบโหระพา น้ำเชื่อม น้ำปลาและน้ำมะนาวใส่ลงไปในเครื่องปั่น ทำการปั่นให้เข้ากัน ชิมรสชาติดูขาดเหลือรสชาติไหนเพิ่มเติมเข้าไปได้เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

ปล. สำหรับน้ำมะนาวในทุกๆสูตรของการทำน้ำจิ้มนั้น แนะนำว่าให้ใช้เป็นมะนาวลูกๆมะนาวสดที่ไม่ใช้มะนาวขวด เพราะมะนาวสดนั้นจะให้รสชาติของความเปรี้ยวความหอม ความกลมกล่อมและความอร่อยที่มากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here