น้ำจิ้มรสอร่อย 4 แบบ กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี

0
1192

น้ำจิ้มรสอร่อย 4 แบบ กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี

อาหารจะอร่อยและมีรสชาติเพิ่มมากขึ้น ก็คงจะหนีไม่พ้นกับน้ำจิ้มรสอร่อย ที่ไม่ว่าจะทานคู่กับอะไรก็อร่อยทั้งนั้น และในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำจิ้มทั้ง 4 แบบมาให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกัน รับรองว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

น้ำจิ้มซีฟู๊ดห อ ยแครง

พริกขิ้หนูแดง 15 เม็ด , กระเทียมไท ยแกะเปลือ ก ¼ ถ้วย , เกลือสมุทร 2 ช้อนชา , น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย , น้ำต าลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำ ¼ ถ้วย , ถั่วลิสงคั่วโขลกหย าบ 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยารปั่นพริก กระเทียมพอแหลก จากนั้นให้ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บ และตามด้วยน้ำ ปั่นให้เข้ากันดี เทใส่ถ้วยวางพักเอาไว้ ตามด้วยการใส่ถั่วลิสงคั่วโขลก คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นชิมรสชาติใครที่ชื่นชอบรสไหนเพิ่มเติมก็สามารถใส่ลงไปได้ พร้อมเสิร์ฟได้เลย

น้ำจิ้มเต้าหู้ทอดน้ำ

มะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 200 กรัม , เกลือสมุทร 1 ½ ช้อนชา , น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ , พริกขิ้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนชา , ถั่วลิสงคั่วโขลก 3 ช้อนโต๊ะ , ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ , เต้าหู้ทอดสำหรับเสิร์ฟ

ขั้นตอนในการทำ

ในขั้นตอนแรก เราจะเริ่มด้วยการนำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ เปิดด้วยไฟอ่อน คนให้น้ำตาลปิ๊บละลายเข้ากันดี ใส่เกลือและน้ำตามลงไป เคี่ยวแค่ให้พอเดือดให้มีความเหนียวข้น ทำการชิมรสชาติให้ได้รสที่มีความหวานเปรี้ยว เค้มเล็กน้อยปิดไฟ ตักใส่ถ้วย ใส่พริกป่นตามลงไป ถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน โรยผักชี เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ทอดแสนอร่อย

น้ำจิ้มซีฟู๊ด

กระเทียมไท ยแกะเปลือ ก ¼ ถ้วย , พริกขิ้ห นูสวนสีเขียว 15 เม็ดราก , ผักชีซอย 3 ราก , ตะไคร้ซอย 1 ต้น , เกลือสมุทร 1 ½ ช้อนชา , น้ำต าลปิ๊บ ¼ ถ้วย , น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

เริ่มต้นด้วยการใส่กระเทียมไท ย พริกเขียว รากผักชีซอยและตะไคร้ซอย ลงในเครื่องปั่น ให้เราทำการปั่นให้เข้ากัน ( หากบ้ านใครไม่มีเครื่องปั่นก็สามารถตำครกแทนได้ ) จากนั้นให้ทำการปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมเมนูอาหารทะเลได้เลย

น้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 4 ช้อนชา , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา , หอมแดงซอย 2 หัว , ผักชีลาวซอย 3 ช้อนชา , พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ , ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ

เราจะเริ่มด้วยการใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปิ๊บ ใส่ลงไปในถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นให้ทำการใส่ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ผักชีลาวซอย พริกป่นและข้าวคั่ว ทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ เสริฟ์คู่กับเมนูอาหารที่คุณชื่นชอบได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : deesudjai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here