วิธีการทอดไก่ทอด น้ำปลาหอมๆ ไว้กินกับ ข้าวเหนียว

0

วิธีการทอดไก่ทอด น้ำปลาหอมๆ ไว้กินกับ ข้าวเหนียว

สวัสดีค่ะ ในวันนี้แน่นอนว่าเราได้นำเมนูอร่อยๆมาฝากให้กับทุกๆท่านกันเช่นเคย เราจะพาเข้าครัวพร้อมกับสูตรวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลากันค่ะ เป็นเมนูของว่างทานเล่น ที่หลายคนชื่นชอบกันอย่างมาก เมนูที่ เ ด็ กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

ไก่ทอดน้ำปลาที่นำมาทานเล่นๆ ทานรเป็นกับแกล้มหรือนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆ ได้จิ้มกับน้ำจิ้มไก่สักหน่อยอร่อยมากๆเลย ไก่ทอดนั้นจะมีความหอม มีรสชาติของความอร่อย เนื้อกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นความหอมของน้ำปลา เคล็ดลับการทำในวันนี้เราได้นำมาฝากกัน เป็นเคล็ดลับที่ง่ายมากๆเลย ส่วนผสมและเครื่องปรุงนั้นก็มีกันอยู่แล้วในครัว นำไปทอดลงในน้ำมันที่ร้อนจัด รับรองได้ว่าอร่อยฟินกันอย่างแน่นอน มาชมกันเลยดี กว่าว่าจะมีขั้นตอนในการทำกันอย่างไร

เครื่องปรุง ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ปีกกลางไก่ , น้ำเปล่า , เกลือ , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , พริกไท ย , ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า , ใบเตย , น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา

1 ก่อนอื่นเลยก็จะมาเตรียมในส่วนของปีกไก่กลางกันก่อน หรือให้อาจจะใช้เป็นส่วนอื่นๆตามที่ชอบกันได้เลย ให้นำไปล้างด้วยน้ำเปล่า ทำความสะอาดให้ดีหลายๆน้ำ จากนั้นนำไก่ที่เตรียมเอาไว้มาห มั กเข้ากับส่วนผสมของน้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย พริกไ ท ย

2 หากใครต้องการที่จะชอบให้มีรสชาติมากขึ้น ก็ให้ใส่เป็นผงบาบีคิวหรือใส่เป็นผงปาปริก้าลงไปก็ได้แล้วแต่รสที่ชื่นชอบ นวดส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากันดี ให้เครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าเนื้อ ห มั ก ที่เอาไว้ในตู้เย็นนาน 3 ชม.

3 พอได้ทำการ ห มั ก จนครบเวลาแล้วก็จะมาทำในส่วนของขั้นตอนการนึ่ ง ตั้งหม้อเตรียมที่จะนึ่ ง ใส่ใบเตยลงไป ไก่ที่ได้มาห มั กเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คลุกด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย คลุกน้ำมันพืชเพื่อที่จะไม่ให้หนังไก่ติด กันได้ จากนั้น วางใส่ไปลงบนเตา นึ่ งบนน้ำเดือดได้เลย ใช้เวลาในขั้นตอนนี้ประมาณ 20 นาที ครบเวลาแล้วก็ให้ปิดเตาเปิดฝาเอาไว้ก่อน

4 ไก่ที่ได้นึ่ งเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้วางเอาไว้แบบนั้นก่อน ผึ่งเอาไว้ให้แห้งหมาดๆ ไม่ให้มีไอน้ำเกาะ หากไม่ต้องการที่จะเสียเวลาก็ให้ยกออกไปตากแดดได้เลย และให้หาอะไรมาคลุมเอาไว้ เป็นการกันแ ม ล งที่จะมาตอม

5 พอได้นำไปตากแดดจนแห้งหมาดๆดีแล้ว ก็จะมาถึงในส่วนของขั้นตอนการทอด กันเลย ให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป น้ำมันที่เราใช้ในการทอดนั้นจะแนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ไม่ใช้น้ำมันเก่าที่เคยทอดมาก่อน เปิดไฟได้ เลยรอให้น้ำมันร้อนแล้วให้เบาไฟที่ระดับปานกลางค่อนข้างไปทางแรง ไก่ให้ใส่ลงไปในน้ำมันร้อนๆได้เลย

6 ทำการทอดไก่ให้สุกทั้งสองด้านใ ห้ได้สีเหลืองทองที่สวยงามและน่าทานมาก สุกแล้วใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน เท่านี้เราก็จะได้ไก่ทอดน้ำปลาที่มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อข้างในฉ่ำๆน่าทานมากๆ

จะได้เป็นเมนูไก่ทอดน้ำปลาที่น่าทานและให้กลิ่นความหอมมากๆเลย นำมาทานเป็นของว่างทานกันได้อย่างเพลิน หรือจะนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆสักจาน เป็นมื้ออาหารที่อร่อยถูกใจคนทั้งบ้ า นกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่