วิธีทำไข่เค็ม แบบไม่แช่น้ำเกลือ ได้ไข่แดงมันอร่อย

0

วิธีทำไข่เค็ม แบบไม่แช่น้ำเกลือ ได้ไข่แดงมันอร่อย

ไข่เค็มที่นำมาทานในมื้ออาหาร จะนิยมทานคู่กับข้าวต้มและไข่เค็มนั้นก็ยังสามารถนำไปประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้มากมาย ไข่เค็มสูตรในวันนี้เราจะสอนวิธีการดองแบบที่ไม่ต้องแช่น้ำเกลือ ซึ่งจะได้ไข่แดงที่มีความมันเยิ้มมีรสชาติที่อร่อยมีกลิ่นความหอม สามารถเก็บสูตรนี้เอาไปทำตามกันดูได้เลย เป็นวิธีที่ไม่ได้ยากหน้าตาที่ได้ออกมานั้นก็ ดูน่ารับประทานมากๆด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ไข่เป็ด 20 ฟอง

2 น้ำส้มสายชูขวดเล็ก 1 ขวด

3 เกลือ 1 กิโล

วิธีการทำ

1 ส่วนผสมต่างๆไข่เป็ด น้ำส้มสายชูและเกลือเตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยและขั้นตอนของการดองไข่เค็มงานก็ไม่ยาก นำไข่เป็ดแช่เอาไว้ในน้ำส้มสายชู เป็นเวลานานประมาณ 10 นาที พอครบเวลาแล้วให้เราพลิกไข่กลับด้าน เพื่อที่จะทำให้ไข่ทุกด้านนั้นโดนน้ำส้มสายชู แช่น้ำส้มสายชูในทุกด้าน

2 ให้นำไข่ที่แช่น้ำส้มสายชูมาคลุกกับเกลือให้ทั่วๆเลย แล้วนำไข่ไปวางเรียงใส่ลงบนถาดใส่ลงบนภาชนะที่แห้ง เราจะทำแบบนี้จนครบทั้งหมด เกลือโรยเอาไว้ด้านบนไข่แล้วกดเบาๆให้แน่นๆ ใช้พลาสติกใสมาปิดทิ้งเอาไว้นาน 5-7 วันหรือหากใครชอบแบบเค็มๆ ก็ให้ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 ถึง 14 วัน ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนได้เลย ชอบเค็มมากเค็มน้อยก็ให้กะระยะเวลาเอาได้

3 พอครบระยะเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้เรานำไข่มาล้างน้ำเกลือออกด้วยน้ำสะอาด แล้วก็จะได้ไข่เค็มที่นำไปประกอบเมนูอาหารต่างๆกันได้เลย

ในวิธีนี้มันจะเป็นวิธีการทำไข่เค็มที่ไม่ยาก เป็นวิธีที่ง่ายไม่ต้องใช้ระยะเวลานานไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรให้ยุ่งยากมากมายเลย ไข่เค็มในสูตรนี้เราจะได้ไข่แดงที่ดูน่าทา นมีความมันเยิ้ม ใครที่ชื่นชอบในการทานไข่เค็ม ก็นำสูตรนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกัน ดู ได้

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่