7 ประโยชน์ของน้ำเกลือ มีมากกว่าเช็ดหน้า น้อยคนจะรู้

0

7 ประโยชน์ของน้ำเกลือ มีมากกว่าเช็ดหน้า น้อยคนจะรู้

ขวดน้ำเกลือน้ำสีขาวๆ ที่สาวๆหลายๆคนมักซื้อติด กันเอาไว้ในการทำความสะอาดผิวหน้าของเรา เพื่อให้ผิวหน้าของเราสะอาดมากขึ้น หากใครที่ชอบดูแลผิวหน้าตัวเอง ส่วนใหญ่จะเห็นได้ว่าเขาใช้น้ำเกลือในการล้างหน้ากัน แต่เพื่อนๆทราบกันดีหรือไม่ว่านอกจากการนำมาทำความสะอาดใบหน้าของเราแล้วนั้น น้ำเกลือขวดนี้ยังมีส่วนช่วยประโยชน์อื่นได้อย่างมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวม 7 ประโยชน์ของน้ำเกลือที่มีมากกว่าการล้างหน้าตามมาดูกันเลย

7 ประโยชน์ของน้ำเกลือ

โทนเนอร์คุณภาพชั้นเยี่ยม

สำหรับคนที่มีผิวที่ค่อนข้างจะแพ้ง่าย หยิบน้ำเกลือมาเป็นตัวช่วยในการล้างหน้า เพราะน้ำเกลือมีความที่อ่อนโยนต่อผิว เมื่อเราล้างหน้าทำความสะอาดผิวและเป็นที่เรียบร้อย ให้เราหยดน้ำเกลือลงบนแผ่นสำลี แล้วนำมาเช็คบนหน้าของเรา น้ำเกลือจะช่วยในการเช็ดทำความสะอาดเพื่อความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราด้วย

น้ำเกลือผสมผงมาร์คหน้าพอกหน้า

น้ำเกลือสามารถนำมาทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผสมเข้ากับผงสำหรับการพอกหน้าและนำมาพอกหน้าของเราให้ทั่ว จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดดี แล้วตามด้วยการเช็ดน้ำเกลือ

ล้างคอนแทคเลนส์ได้สะอาดจริง

สำหรับใครที่ใส่คอนแทคเลนส์แล้วก็กลัวการระคายเคืองจากน้ำยาคอนแทคเลนส์ที่เราใช้อยู่ น้ำเกลือเป็นทางเลือกของคุณได้ ให้ใช้ในการทำความสะอาดเท่านั้นไม่เหมาะกับการแช่

ใช้บ้วนปาก

น้ำเกลือเป็นน้ำที่มีความสะอาดและมีความบริสุทธิ์ เราสามารถนำมาบ้วนปากของเราได้ มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดและช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี คนที่เป็นร้อนในใช้น้ำเกลือบ้วนปากจะหายได้เร็วขึ้น

เช็ดหัวสิว

หลังจากที่เรากดสิวเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เทน้ำเกลือลงบนแผ่นสำลีแล้วนำมาเช็ดบริเวณที่หัวสิว วิธีนี้จะช่วยให้แ ผ ลจากการกดสิวแห้งเร็วยิ่งขึ้น และยังเป็นการทำความสะอาดผิวให้สะอาดด้วย

ใช้ล้างตาได้

น้ำเกลือยังสามารถใช้ล้างตาได้ด้วย น้ำเกลือที่ล้างตาได้ตามทางการแพทย์ก็คือ 0.9 เปอร์เซน Normal saline solution นั่นหมายความว่าความเข้มข้นของน้ำเกลือจะต้องมีค่าความเข้มข้นเท่ากับความเข้มข้นของน้ำในร่างกาย ดังนั้นเมื่อเวลาเราล้างตาจึงไม่รู้สึกระคายเคืองตาแม้แต่น้อย

ในกรณีที่เราใช้น้ำเกลือในการทำความสะอาดตา สิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างยิ่งนั่นก็คือการเปิดฝาปิดฝาขวดน้ำเกลือ ควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือนหลังจากที่เปิดแล้ว

ล้างจมูก

จมูกของเราภายในมีสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่เกาะอยู่ หลายคนไม่ค่อยได้ทำความสะอาด น้ำเกลือสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้ จะจัด การกับพวกฝุ่นละอองต่างๆที่ติดอยู่ภายในได้เป็นอย่างดี

เมื่อรู้กันแบบนี้แล้ว น้ำเกลือขวดเล็กๆให้ประโยชน์ที่ดีมากๆในหลายๆด้าน เพื่อนๆลองซื้อติด กันไว้สักขวดนะคะ สามารถนำมาใช้ได้รอบด้านกันเลยทีเดียว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here