5 วิธีง่ายๆ คราบสนิมแน่นล้างออกด้วยของใช้ทีมี ไม่ขัดก็หลุด

0

5 วิธีง่ายๆ คราบสนิมแน่นล้างออกด้วยของใช้ทีมี ไม่ขัดก็หลุด

เครื่องมือเครื่องไม้อุปกรณ์ต่างๆที่เป็นเหล็กหรือโลหะ เมื่อมีการใช้งานหรือเก็บเอาไว้นานเข้าจะเกิดเป็นคราบสนิมเอาได้ง่ายๆ ซึ่งจะต้องมีการเช็ดทำความสะอาดเก็บรักษาอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ จึงจะไม่ก่อให้เกิดคราบสนิมบนเครื่องไม้เครื่องมือของใช้ สำหรับในวันนี้เราได้มีวิธีการแก้ปัญหาเมื่ออุปกรณ์ต่างๆมีคราบสนิมที่เกาะขึ้นมา จะมีวิธีการเช็ดล้างทำความสะอาดอย่างไรมี ด้วยกัน 5 วิธีง่ายๆ

1 มันฝรั่งกับเกลือป่น

มันฝรั่งที่เราใช้ในการทำอาหารนั้น สามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการล้างคราบสนิมต่างๆออกไปได้ นำมันฝรั่งมา 1 ลูกหั่นครึ่ง จากนั้นใช้เกลือนำมาทาที่ผิวของมันฝรั่งแล้วนำไปขัดถูอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆที่เป็นสนิม เมื่อมันฝรั่งด้านหน้าเริ่มมีความส ก ป ร กแล้ว ให้เราฝ่านมันฝรั่งออกแล้วทำการขัดต่อไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้จนกว่าคราบสนิมต่างๆจะหายไปแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง อุปกรณ์เครื่องมือของคุณก็จะดูเหมือนใหม่ไม่ทิ้งคราบสนิมให้ได้เห็น

2 ผงเบกกิ้งโซดา

ผงเบกกิ้งโซดานำมาโรยบนอุปกรณ์ที่เป็นสนิมให้ทั่วๆ จากนั้นใช้แปรงที่ไม่ได้ใช้แล้วจุ่มน้ำเปล่าแล้วนำมาขัดนำมาแปรงคาบสนิม วิธีนี้บางทีอาจจะทำให้เกิดเป็นรอยได้ จึงจะเหมาะกับอุปกรณ์ที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก โดยเบคกิ้งโซดาจะคอยทำหน้าที่ในการล้างคราบสนิมให้หลุดออกไปได้อย่างหมดจด แทบไม่ต้องออกแรงขัดมาก

3 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่ไว้สำหรับการปรุงรสชาติอาหารนั้น มาใช้ประโยชน์ในการทำความสะอาดได้ มีคุณสมบัติในการกัดเซาะคราบสนิมออกได้ดี อุปกรณ์ที่เป็นสนิมใส่ลงไปในน้ำส้มสายชูทิ้งเอาไว้แบบนั้นข้ามคืนเลย คราบสนิมต่างๆจะหลุดออกโดยที่ไม่ต้องใช้แรงขัดเลย ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่เหมาะกับอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆอย่างที่เปิดขวดน้ำ กรรไกรตัด เล็บ

4 มะนาว เกลือป่น

วิธีนี้ง่ายมากๆตัวช่วยนั่นก็คือมะนาวและเกลือ เป็นของที่มีกันทุกบ้ า นอยู่แล้ว โรยเกลือลงบนอุปกรณ์ที่เป็นสนิม จากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปให้เปียกชุ่มว างที่เอาไว้แบบนั้นเลย 2-3 ชม.แล้วก็นำเปลือกของมะนาวมาทำการขัด ก็จะเห็นได้ว่าคราบสนิมคราบรอยสก ป รกต่างๆจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ ทำให้อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือของคุณนั้นกลับมาดูสะอาดน่าใช้มากยิ่งขึ้น

5 น้ำอัดลม

น้ำอัดลมหรือน้ำโซดานั้นให้เทน้ำอัดลมใส่ลงไปในภาชนะแล้วให้นำอุปกรณ์ที่มีสนิมที่ต้องการจะทำความสะอาดมาแช่ทิ้งเอาไว้ 2 ชม. จากนั้นให้นำขึ้นมาล้างใช้แปรงนำมาขัดคราบสนิมคราบต่างๆ แล้วทำการล้างน้ำเปล่าเช็ดให้แห้งสนิทดี

วิธีการแก้ปัญหาอุปกรณ์ต่างๆที่เกิดคราบสนิมนั้นสามารถทำได้หลายวิธี และทั้ง 5 วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลที่ดี ที่สำคัญควรมีการเก็บรัก ษาทำความสะอาด นำออกมาเช็ดหรือทาเคลือบด้วยน้ำมันอยู่เสมอ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดสนิม ช่วยทำ อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องไม้นั้นมีความใหม่และน่าใช้งาน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here