ถูรอบเดียว ไม่ต้องถูซ้ำบ่อยๆ สะอาดทั้งอาทิตย์ ไม่มีฝุ่นเกาะพื้น

0

ถูรอบเดียว ไม่ต้องถูซ้ำบ่อยๆ สะอาดทั้งอาทิตย์ ไม่มีฝุ่นเกาะพื้น

การทำความสะอาดบ้ า นเป็นเรื่องที่ทำแล้วไม่มีวันจบ จะต้องใช้เวลาในการทำ ไหนจะมีทั้งกวาดบ้ า น การเช็ดถู การซักผ้าเช็ดคราบฝุ่นต่างๆ บริเวณโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ กว่าจะทำเสร็จก็หมดไปกว่าครึ่งค่อนวัน และยังต้องทำอยู่บ่อยๆเป็นประจำในทุกๆวัน เวลาที่เราเปิดประตูเปิดหน้าต่างเอาไว้ก็มักจะมีฝุ่นต่างๆเข้ามาในบ้ า น มาเกาะอยู่ตามพื้น ตามเฟอร์นิเจอร์ ตามโต๊ะ ตามชั้นวางของ ทำให้เราต้องคอยมานั่งทำความสะอาดอยู่หลายๆรอบ

5 เคล็ดลับช่วยให้ง่ายขึ้น ให้สะอาด

1 ใช้น้ำอุ่นถูพื้น ให้แห้งเร็ว

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยทำให้การทำความสะอาดพื้นได้อย่างสะอาดและแห้งเร็วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอนานๆ ไม่ต้องปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เป็นคราบน้ำ ให้ดูเลอะเทอะ ให้ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศาผสมกับน้ำยาถูพื้น จากนั้นให้นำไปเช็ดถูได้ตามปกติ การที่ใช้น้ำอุ่นมาถูพื้นนั้น มีอุณหภูมิที่สูงจะยิ่งทำให้ระเหยได้เร็วแห้งได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญนั้นไม่ต้องปล่อยเอาไว้ให้เป็นคราบน้ำที่เกาะติดอยู่ที่พื้นด้วย

2 กลิ่นหอมในบ้ า นได้ยาวนาน

การถูพื้นให้มีกลิ่นความหอมทั่วฟุ้งทั้งบ้ า นและยังช่วยในการถูฝุ่นๆต่างๆได้อย่างดีด้วย น้ำยาปรับผ้านุ่มน้ำมาเช็ดถูได้ เพียงผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มใส่ลงไปในน้ำเปล่าสะอาด ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆแล้วค่อยนำมาถูที่พื้น วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยถูฝุ่นคราบส ก ป รกต่างๆ ทั้งยังช่วยทำให้ในบ้ า นของคุณนั้นมีกลิ่นความหอมอ่อนๆจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม ติดอยู่ได้นานโดยที่ไม่ต้องถูซ้ำหลายๆรอบ

3 เช็ดถูคราบมัน

ในพื้นห้องครัวพื้นห้องน้ำจะเป็นห้องที่มีความเลอะที่สุด ทั้งยังมีกลิ่นที่อับชื้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เราสามารถใช้เกลือนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีได้ เกลือโรยใส่ลงไปในน้ำอุ่นจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำถูพื้นบิดหมาดๆแล้วนำไปถูตามบริเวณ พื้นในครัว เคาน์เตอร์ในครัว จะช่วยในการเช็ดคราบไข มันคราบสิ่งส ก ปรกต่างๆได้อย่างดีมากๆ

4 สบู่มาทำความสะอาดได้

การใช้สบู่มาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดนั้นก็ดีมากๆเช่นกัน สบู่ที่เราทำความสะอาดร่างกายนั้นจะมีคุณสมบัติที่คล้ายๆกับเกลือ จะช่วยล้างคราบไ ข มันรวมถึงสิ่งส ก ป รกต่างๆได้อย่างดีมากๆ นำสบู่ละลายกับน้ำอุ่นจากนั้นให้นำมาเช็ดทำความสะอาดตามพื้น โต๊ะ เคาน์เตอร์ ก็จะช่วยเช็ดล้างทำความสะอาดออกได้อย่างดีมากๆ

5 น้ำซาวข้าว

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า หากใครที่เจอกับปัญหาไฟ ฟ้ าสถิตในช่วงที่อากาศเย็นอยู่ไปบ่อยๆนั้น น้ำซาวข้าวที่เอาใช้ในการล้างข้าวนั้น ให้เก็บเอาไว้นำมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้เป็นน้ำในการถูพื้นบ้ า น จะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างดีมาก ทั้งยังช่วยในการเช็ดถูให้พื้นสะอาดด้วย

ปัญหาที่เกี่ยวกับในเรื่องของฝุ่นหรือคราบเลอะเทอะต่างๆนั้น ลองได้นำทั้ง 5 วิธีนี้ไปทำความสะอาด กันดู จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดไม่ทิ้งร่องรอยคราบเศษฝุ่นและคราบน้ำให้เราได้เห็น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here