6 เคล็ดลับวิธี แก้ห้องน้ำมีกลิ่นแรง ใช้ได้หมด พื้นกระเบื้อง ผนัง

0

6 เคล็ดลับวิธี แก้ห้องน้ำมีกลิ่นแรง ใช้ได้หมด พื้นกระเบื้อง ผนัง

ในห้องน้ำของเราที่ใช้กันอยู่เป็นประจำในทุกๆวันนั้น มักจะมีกลิ่นที่โชยออกมาตามบริเวณท่อ พื้นห้องน้ำหรือบริเวณโถชักโครก เนื่องจากว่าเราใช้อยู่เป็นประจำในทุกวัน เมื่อไม่ได้ทำความสะอาดแน่นอนว่าย่อมเกิดเป็นแหล่งสะสมของเ ชื้ อโ ร คต่างๆ ตามบริเวณพื้น ผนัง อ่างล้างมืออ่างล้างหน้า โถชักโครก นอกจากความส ก ปร กที่เกิดขึ้นแล้วนั้นกลิ่นเหม็นก็ยังโชยออกมาในบ้ า นด้วย

เราได้รวมทั้ง 6 วิธีที่จะเป็นเคล็ดลับตัวช่วยที่ดีในการล้างกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ และเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นตามพื้นกระเบื้อง ผนัง หรือโถชักโครกได้อย่างหมดจด ไม่มีให้ลงเหลือ

1 เบกกิ้งโซดา ผสมมะนาว น้ำส้มสายชู

ในห้องน้ำที่มีกลิ่นเหม็นให้เอามะนาวจำนวน 3 ลูกบีบใส่ลงไปในถ้วยภาชนะและตามด้วยเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วย ใส่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตามลงไป ผสมทั้ง 3 อย่างนี้เข้าด้วยกัน และจากนั้นให้เราใช้ผ้ามาชุบส่วนผสมไปเช็ดตามบริเวณโถชักโครก ไปเช็ดตามบริเวณอ่างล้างหน้า อ่างล้างมือ แล้วให้ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขัดถูให้ทั่ว คราบต่างๆฝังแน่นก็จะหลุดออกมา แถมยังช่วยดับกลิ่นในห้องน้ำได้อย่างดีมากๆเลยทีเดียว

2 ใช้ EM มาทำความสะอาด

การใช้ส่วนผสมของ EM นั้นจะเป็นน้ำซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการย่อยสลายของเสีย จะทำให้คราบมันคราบไข มันต่างๆที่ติดอยู่ตามพื้นตามผนังตามโถชักโครกให้หลุดออกไปได้ โดยเราจะใช้น้ำเปล่าจำนวน 1 ถัง ผสมเข้ากับน้ำ EM 2 ฝา จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วให้นำไปราดลงบนโถ รวมทั้งพื้นห้องน้ำ ตามผนังได้เลย แล้วทำการขัดให้ทั่วๆ วิธีนี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยในการทำความสะอาด และยังช่วยดับกลิ่นให้หายไปได้อย่างดีมากๆ

3 เดทตอล ผสมกับน้ำสะอาด

น้ำยาเดทตอล เป็นน้ำยาที่ใช้สำหรับการทำความสะอาด และที่สำคัญนั้นยังช่วยจั ด การกับเ ชื้ อแ บ ค ที เรียต่างๆได้อย่างดีมากๆ ผสมน้ำเปล่าจำนวน 1 ถัง แล้วก็น้ำยาจำนวน 2 ฝา คนให้เข้ากันแล้วนำมาเททิ้งเอาไว้ที่พื้นในห้องน้ำรวมทั้งโถชักโครก อ่างล้างหน้า อ่างล้างมือ ทิ้งไว้แบบนั้นประมาณ 15 นาที แล้วทำการขัดออกด้วยแปรง

วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดี กลิ่นต่างๆที่มีอยู่ในห้องน้ำนั้นก็จะหายไปได้ แบบไม่มีหลงเหลือ

4 น้ำย าล้างจาน

น้ำเปล่าสะอาดจำนวน 1 แก้ว น้ำยาล้างจานผสมเข้าไป 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วให้เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นให้เรานำมาฉี ด พ่ นให้ทั่วบริเวณโถชัก โครกหรือบริเวณตามท่อ ตามพื้นที่มีกลิ่น เหม็น จากนั้นให้เราใช้แปรงมาทำการขัดทำความสะอาด เท่านี้ ก็หายห่วง จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดี

5 ใช้น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูจำนวนครึ่งถ้วย เบคกิ้งโซดาครึ่งถ้วย สบู่เล็กน้อย น้ำเปล่า 2 แกลลอน ให้เราผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นให้นำไปเทราดตามพื้น ตามผนัง ตามโถ ชัก โครก ทิ้งไว้สักประมาณ 10 นาที แล้วให้หาแปรงมาทำการขัด ทำความสะอาด จะช่วยทำความสะอาดตามซอกตามมุม ตามพื้นและผนังได้อย่างดี และกลิ่นเหม็นก็จะหายไปด้วย

6 เกลือมาช่วยดับกลิ่นได้ดี

เรียกได้ว่าเกลือนั้นให้ประโยชน์ได้อย่างรอบด้าน และแน่นอนเรานำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดห้องน้ำด้วยเช่นกัน ให้นำน้ำอุ่นผสมเข้ากับเกลือ จากนั้นให้เทราดไปที่โถ ชั ก โครกได้เลย ปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น 30 นาที เมื่อครบเวลาให้เราหาแปรงขัด ชัก โครก มาทำการขัดให้ทั่วๆ จะช่วยได้อย่างง่ายดาย คราบรอยเหลือง คราบต่างๆ จะขัดออกได้อย่างง่าย และที่สำคัญยังช่วยล้างกลิ่น เหม็นต่างๆได้ดีมากๆด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here