แชร์เก็บไว้!! วิธี “ไล่หนู” ที่ใช้แล้วได้ผล ทำเองได้ หนูจะไม่มาอีก

0
1577

แชร์เก็บไว้!! วิธี “ไล่หนู” ที่ใช้แล้วได้ผล ทำเองได้ หนูจะไม่มาอีก

นี่เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับใครหลายๆ บ้านคือ “หนู” จ้า เพราะหนูนอกจากส่งเสียงรบกวนแล้วยังทำข้าวของในบ้านเสียหายอีก สำหรับคุณแม่นแล้ว สมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม ก็มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการการทำอุปกรณ์ไล่หนูแบบง่ายๆ มาฝาก ที่สำคัญเจ้าของไอเดียลองทำแล้วเวิร์ค ก็เลยเอามาแบ่งปัน

ทำอุปกรณ์ไล่หนูกัน เจ้าของกระทู้ทำใช้มา ตั้งแต่ 2 วันแรก จนถึงวันนี้ก็เกือบ 1 เดือนแล้ว ยังไม่เห็นหนูวิ่งที่ครัวและก็ไม่เห็นขี้หนูเลย ลองไปทำใช้ดูนะครับ

อุปกรณ์ที่ใช้มีดังนี้

1. ขวดเอ็มพร้อมฝา

2. กรรไกร

3. เชือกสา

4. น้ำมันก๊าด

5. ไขควง

วิธีทำ

1. เจาะรูไว้เลย ให้พอดีกับเชือก

2. ใช้กรรไกรตัดเชือกสาให้ยาวกว่าขวดประมาณ 1 นิ้ว

ประมาณนี้ แล้วร้อยเชือกลงไป

3. เทน้ำมันก๊าดลงไปในขวดเอ็ม ปิดฝาให้เรียบร้อย เท่านี้ก็พร้อมใช้แล้วครับ

น้ำมันก๊าดเด็มขวดเอ็มก็อยูได้เป็นเดือน เลยนะครับ จากนั้นก็นำไปตั้งไว้จุดที่มีขี้หนู หรือเห็นหนูเดินผ่าน จุดละขวดก็พอแล้ว

สูตรเด็ด!! วิธีไล่หนูด้วยทรายจากที่ปัสสาวะแมว

ถ้าบ้านคุณไม่เลี้ยงแมว ก็ให้ไปขอทรายจากกระบะที่ปัสสาวะแมว ของบ้านคนที่เค้าเลี้ยงแมวได้เลยนะคะ บางทีอาจจะให้กันฟรีๆ นี่แหล่ะค่ะ ในทรายนั้นจะมีกลิ่นปัสสาวะของแมวอยู่คละคลุ้ง ซึ่งหนูจะไม่กล้าเข้ามาใกล้แน่นอน เพราะกลิ่นของแมวมีอยู่เต็ม ทรายนี้เมื่อได้มาแล้วให้ห่อด้วยผ้าเศษ มัดให้แน่นแล้วเอาขึ้นไปวางไว้บนฝ้าเพดานได้เลย ต่อจากนี้คุณจะไม่ได้ยินเสียงหนูวิ่งบนเพดานให้รำคาญอีก

ใช้สเปรย์ไล่หนู ” ลีโอแรท “

สเปรย์ลีโอแรท เราสามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เป็นผลิตภัณฑ์สมันไพรไล่หนูที่ปลอดภัยต่อมนุษย์ ให้คุณใช้มาฉีดพ่นตามผนัง มุมอับ และฝ้าเพดาน ฤทธิ์ของน้ำยาชนิดนี้จะไม่ทำให้หนูมากวนใจคุณ เพราะหนูไม่ชอบสมุนไพรและส่วนผสมต่างๆ เหล่านี้ ลีโอแรท ขนาด 320 CC ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 330 บาท

ใช้น้ำมันหอมระเลยไล่หนู (ได้ผลดี)

ให้คุณเอากระป๋องแป้งเก่าๆ หรือขวดน้ำอัดลมเล็กๆ มาตัดครึ่งบนออกไปให้เหลือแต่ฐาน แล้วเอาปลายกรรไกรแทงทะลุด้านข้างของกระป๋อง ให้เป็นรูซัก 5-6 รู แล้วเอาสำลีมาชุบน้ำมันหอมระเหยอะไรก็ได้ที่ซื้อได้ง่ายๆ (หาซื้อได้ตามตลาดนัด) จากนั้นก็เอามาใส่ไว้ในกระป๋อง เอาไปวางตามจุดที่เราพบเจอหนู หรือได้ยินเสียงหนูวิ่งผ่านบ่อยๆ หนูจะไม่ชอบกลิ่นระเหยรุนแรง วิธีนี้ได้ผลดีเลยหล่ะ

แหล่งที่มา : แม่นแล้วtipsza

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here