เพียงคุณทำตามสูตรนี้ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวหน้าของคุณจะแลดูอ่อนวัยลงไปกว่า 10 ปี

0

เพียงคุณทำตามสูตรนี้ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวหน้าของคุณจะแลดูอ่อนวัยลงไปกว่า 10 ปี

ข้าว นอกจากเป็นอาหารหลักที่เรารับประทานกันแล้วนั้น ยังมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดการระคายเคืองผิวหนัง ป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย

ข้าวเป็นแหล่งกำเนิดที่มหัศจรรย์ ซึ่งประกอบไปด้วย กรดไลโนเลอิกและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอำนาจช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน มันช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

สควาลีน (Squalene) ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด วิตามินอีและแกมมาออไรซานอล พบมากในข้าว ที่สามารถช่วยปกป้องหัวใจและลดระดับคอเลสเตอรอล

คุณไม่ต้องกังวลไป คุณไม่ได้ใช้เพียงเมล็ดข้าวมาพอกไว้บนใบหน้าของคุณ แต่คุณจะได้ประโยชน์จากน้ำข้าวอีกด้วยเช่นกัน และนี่เป็นสูตรดั่งเดิมโบราญของชาวญี่ปุ่นสำหรับทำหน้ากากข้าว

สิ่งที่ต้องเตรียม มีดังนี้

1. ข้าว 3 ช้อนโต๊ะ

2. นม 1 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. นำข้าวไปหุงให้สุกเก็บน้ำซาวข้าวไว้

2. ใส่นมอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะลงไปในข้าว แล้วคนให้เข้ากัน

3. จากนั้นใช้มาส์กหน้าและปล่อยทิ้งให้แห้ง หลังจากนั้นทำ ความสะอาดผิวหน้าและล้างออกด้วยน้ำซาวข้าว

ประโยชน์ที่ได้

– น้ำข้าวมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง ทำให้ผิวชุ่มชื่นและกระตุ้นการไหลเวียน น้ำข้าวยังช่วยในการลบจุดด่างดำและบรรเทาการอักเสบ มันจะทำให้ผิวชุ่มชื่น มีสุขภาพดีและปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

– ผิวของคุณจะนุ่มชุ่มชื้นขึ้นและริ้วรอยต่างๆจะลดลงอีกทั้งมันยังช่วยปรับสีผิวของคุณให้ดูสว่างสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้นการใช้มาส์คข้าวเพียงสัปดาห์ละครั้งให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างน่าอัศจรรย์คุณควรทำเป็นประจำเพื่อความงามของตัวคุณ

– เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำซ้ำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง คุณจะประหลาดใจกับผิวของคุณในกระจก คุณจะดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปี

ขอบคุณข้อมูลจาก : positivemed.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here