หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว นิ่มนานข้ามวัน หอมนุ่มอร่อย

0
655

หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว นิ่มนานข้ามวัน หอมนุ่มอร่อย

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆ เมนูข้าวเหนียวนั้นสามารถนำมาทานคู่กับเมนูไหนก็ให้ความเข้ากันให้ความอร่อยและให้ความอิ่มท้องเป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ชื่นชอบในการรับประทานข้าวเหนียว หากเราไม่อยา ก ที่จะออกไปซื้อเราสามารถหุงข้าวเหนียวได้โดยจะใช้หม้อหุงข้าวธรรมดาไฟฟ้าที่เรามีในทุกๆบ้ า นนั้นสามารถนำมาหุงข้าวเหนียว ด้วยในเคล็ดลับที่เรามีมาฝากในวันนี้ จะทำให้ข้าวเหนียวนั้นมีความนิ่มได้นานข้ามวัน ทั้งยังมีความหอมนุ่มและมีความอร่อยด้วย

หลายคนคงจะสงสัยว่าการหุงข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวนั้นทำกันอย่างไร ด้วยเคล็ดลับไม่ยากนี้เราตามมาดูในส่วนผสมอุปกรณ์ พร้อมทั้งวิธีการหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวด้านล่างนี้กันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

2 ข้ า วเหนียว

3 น้ำเปล่า

4 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการตวงข้าวจำนวน 4 กระป๋อง กระป๋องละ 150 กรัม เราจะได้รวม 600 กรัม และนำเข้าไปล้างให้สะอาดซาวน้ำ 2-3 น้ำแล้วให้รินน้ำทิ้ง

2 นำข้าวเหนียวที่เราซาวน้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยวางพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3 ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดให้หมาดๆจากนั้นนำไปวางในหม้อหุงข้าวที่เราจะทำการหุงข้าวเหนียว วางผ้าขาวบางเอาไว้เพื่อที่จะทำให้ข้าวเหนียวไม่ติดหม้อของเรา

4 ใส่ข้าวเหนียวที่เราชาวน้ำเอาไว้เทใส่ลงไป จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปกะปริมาณให้น้อยลงกว่าการหุงข้าวสักเล็กน้อย แล้วทำการกดหุงข้าวได้ตามปกติจนสุกดี

5 เมื่อหม้อข้าวดีดแล้วให้เราเปิดฝาดูแล้วทำการซุยข้าวเหนียวที่หุงสุกแล้วจะทำให้เม็ดข้าวร่วนและสวยงามมากยิ่งขึ้น ให้เราปิดฝาทิ้งไว้อย่างนั้นนานประมาณ 10 นาที เพื่อที่จะรอให้ข้าวเหนียวเซ็ตตัวดี จากนั้นให้เรานำมารับประทานคู่กับอาหารต่างๆได้เลย

การหุงข้าวเหนียวในสูตรนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ทำได้ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดา จะให้เม็ดข้าวเหนียวที่มีความนุ่มมีความหอมน่ารับประทานมากๆ วางข้ามคืนเอาไว้ก็ไม่มีแข็งไม่มีแห้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here