ขอบยางตู้เย็น เป็นคราบจุดดำแน่น เช็ดออกได้ง่ายด้วยของในครัว

0
114

ขอบยางตู้เย็น เป็นคราบจุดดำแน่น เช็ดออกได้ง่ายด้วยของในครัว

เครื่องใช้ไฟฟ้าตู้เย็นที่หลายๆบ้ า นก็ต้องมีกันเอาไว้ เพื่อเอาไว้เก็บอาหารต่างๆให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น แช่น้ำเย็นๆเอาไว้ดื่มให้สดชื่น แต่แน่นอนว่าเมื่อเราได้ใช้ตู้เย็นไปในระยะที่นานๆ ลองสังเกตดูว่าบริเวณตรงขอบยางของตู้เย็นนั้น มักจะมีจุดดำเป็นเ ชื้ อราที่ติดอยู่ฝั่งแน่น ใช้ผ้านำมาเช็ด ก็ไม่ออก ลองวิธีไหนก็ยังไม่ได้ผล

เราได้มีเคล็ดลับสำหรับการทำความสะอาดขอบยางตู้เย็นแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้คราบจุดดำฝังแน่นต่างๆเหล่านั้นหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ด้วยของใช้ที่มีอยู่ในครัว ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน เราตามมาดูวิธีง่ายๆนี้กันเลย

1 ใช้ยาสีฟัน มาช่วยทำความสะอาด

วิธีง่ายๆให้เราใช้ยาสีฟันปกติที่เราใช้อยู่เป็นประจำนั้น เอามาป้ายตามบริเวณยางขอบตู้เย็น จากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆและนำมาเช็ดให้ทั่ว เช็ด 2 รอบจะเห็นว่าจุดดำต่างๆก็จะค่อยค่อยหลุดออกมา เผยความสะอาดน่าใช้งาน

2 น้ำส้มสายชูมา เป็นตัวช่วย

ให้เราหาผ้ามาชุบน้ำบิดหมาดๆและนำไปชุบกับน้ำส้มสายชู จากนั้นนำไปเช็ดบริเวณตามจุดที่เป็นคราบดำเป็น เ ชื้ อรา ในรอบแรกเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว ในรอบ 2 ให้เราใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำยาซักผ้า แล้วนำผ้ามาเช็ดในรอบที่ 2 ในรอบที่ 3 นั้นให้เราชุบน้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดให้หมดเกลี้ยง เท่านี้คราบดำต่างๆก็จะหายไป

3 ใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ร์มาช่วยเช็ด

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์จำนวน 150 มิลลิลิตรใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นใช้ซ้อมพันกระดาษทิชชู แล้วจุ่มลงไปในส่วนผสมแล้วนำไปเช็ดบริเวณตามร่องขอบยางตู้เย็นที่เป็นคราบดำ จะเห็นได้ว่าคราบต่างๆนั้นจะติดออกมา ทำวนซ้ำหลายๆรอบจนกว่าสะอาด เท่านี้ขอบยางตู้เย็นของคุณก็จะสะอาด

รอยเปื้อนต่างๆที่เกิดจากการใช้งาน การแช่อาหารนั้น คุณสามารถใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดออกได้ ทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้งจะได้ไม่เป็นคราบฝังแน่น สำหรับบ้ า นไหนที่มีปัญหาขอบยางที่มีรอยเ ชื้ อราอยู่แล้วก็ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here