เจอแล้ว!! วิธี “ขจัดคราบหินปูน” ฟันสะอาดขาวได้อย่างรวดเร็วใน 5 นาที!

0
25639

เจอแล้ว!! วิธี “ขจัดคราบหินปูน” ฟันสะอาดขาวได้อย่างรวดเร็วใน 5 นาที!

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราขอมาแบ่งปันสาระอีกเช่นเคย เพื่อนๆมีคราบหินปูนเกาะที่ฟันกันบ้างไหมครับ แน่นอนว่าทุกๆคนต้องมีอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยมาบอกวิธี ที่จะนำเจ้าหินปูนนั้นออกไปจากช่องปากของเรา และแน่นอนว่าบางครั้งการแปรงฟันก็ไม่ทำให้ฟันของคุณสะอาดเสมอไป ฟันเหลืองหรือดำคล้ำอาจทำให้ถูกเพื่อนๆ รังเกียจเป็นได้นะ

ลองจินตนาการดูว่า ถ้าฟันของคุณเหลืองหรือดำ เวลาอยู่ต่อหน้าเพื่อนๆคุณจะกระอักกระอ่วนแค่ไหน มาลองดูวิธีการทำความสะอาดฟันแบบทั่วถึงกันเลย

1. ขจัดคราบหินปูนใน 5 นาที

วัตถุดิบ : สตรอเบอรี่ 1 ลูก ผงฟู ½ ช้อนชา

วิธีการ : บดสตรอเบอรี่ให้ละเอียด แล้วผสมกับผงฟูให้เข้ากัน ใช้แปรงสีฟันแบบนุ่มแตะส่วนผสมแล้วถูบนฟัน หลังจากนั้น 5 นาทีก็แปรงฟัน แล้วบ้วนปากให้สะอาด

ประสบการณ์การใช้ : พูดถึงวิธีนี้ก็น่าทึ่ง! ฉันเห็นวิธีนี้จากนิตยสารในประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า : ในสตรอเบอรี่มีกรดมาลิก ช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน เมื่อผสมกับผงฟู มันกลายเป็นน้ำยาทำความสะอาดฟันจากธรรมชาติ ขจัดคราบบนผิวฟันจากกาแฟ ไวน์แดงและโคล่า มันทำให้ “คุณสามารถมีรอยยิ้มอย่างมั่นใจได้อย่างรวดเร็ว”

หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ผมก็รีบไปซื้อสตรอเบอรี่เลยกิโลครึ่ง ผงฟูอีก 2 ถุง ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นดีจนไม่ต้องพูดถึง ฟันขาวอย่างกับเซรามิค มีความสุขมากเลย! ถ้ามีสตรอเบอรี่เหลืออยู่ในซอกฟันก็ใช้ไม้จิ้มฟันแคะออกมาได้

ขอเตือนว่า อย่าใช้วิธีนี้บ่อยเกินไป กรดมาลิกจะทำให้เคลือบฟันได้รับความเสียหาย สัปดาห์ละครั้งน่าจะเหมาะสมที่สุด

2. เอาเปลือกส้มไปตากให้แห้ง บดเป็นผง ผสมกับยาสีฟันเพื่อใช้แปรงฟัน ฟันจะขาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ความรู้ด้านสุขภาพหลังรับประทานอาหาร : เลือดออกตามไรฟัน ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดี อาการเลือดออกตามไรฟัน ไม่เพียงแต่เกิดในผู้ป่วยที่เป็นโรคเหงือกอักเสบหรือโรคปริทันต์อักเสบ ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูง (hyperthyroid) และโรคอื่น ๆ ก็พบบ่อยเช่นกัน ถ้าระหว่างที่คุณป่วย แล้วฟันคล้ำลง หรือเสียวฟัน ฟันยาวขึ้นและมีคราบสกปรก บ่งบอกว่าอาการของโรคคุณร้ายแรงขึ้น ควรระมัดระวังให้ดี

3. น้ำส้มสายชูที่ใช้ในบ้าน

อมไว้ในปาก 1-3 นาที แล้วบ้วนทิ้ง แปรงฟัน ได้ผลดีมาก แต่ฟันจะรู้สึกเปรี้ยวมาก ชา(จะค้างอยู่ประมาณ 2 นาที) ทำเป็นประจำ ทุกๆสองเดือนก็เพียงพอ มิฉะนั้นอาจเป็นอันตรายต่อฟัน ถ้าเจอเหตุฉุกเฉิน (เช่นก่อนออกไปเดทแล้วพบว่าฟันเหลือง) แถมยังสามารถใช้วิธีนี้เพื่อช่วยระงับกลิ่นปากได้

4. หลังแปรงฟัน เอาน้ำมะนาวทาฟันทุกซี่

เวลาแปรงฟันโรยผงยีสต์ลงบนแปรงนิดหน่อยจะช่วยให้ฟันขาวได้ (นางแบบทั้งหลายก็ใช้วิธีนี้) ฟันหยาบ หรือรากฟันโยกคลอน อาจจะเกิดจากลมปราณในไตสกปรก ฟันเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับไต ถ้าใครฟันคลอน ไตมักจะไม่ดี ถ้าผู้ใหญ่ฟันคลอน เลือดออกตามไรฟัน ฟันเหลือง เหงือกร่น หรือปัญหาอื่นๆ ส่วนใหญ่ลมปราณในไตสกปรก ควรระวังการเกิดโรคไต ถ้าเด็กๆฟันหลุดแล้วไม่งอกใหม่ก็อาจเกิดจากลมปราณในไตสกปรก คุณหมอแนะนำให้ไปพบแพทย์

5. เคี้ยวถั่วลิสงดิบ

โดยไม่กลืนลงไป เหมือนใช้ถั่วเป็นยาสีฟัน สามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้

ขอขอบคุณ : liekr

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here