ลบรอยรถ แบบไม่ต้องเสียตังค์

0

ลบรอยรถ แบบไม่ต้องเสียตังค์

รถที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้แน่นอนว่าหลายคนก็ต้องขับด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้รถแสนรักของเรานั้นเกิดรอยขีดข่วนขึ้นมาได้ แต่บางครั้งก็เกิดเหตุแบบที่เราไม่คาดคิด อาจจะเกิดจากกิ่งไม้ หรือหินกระเด็นก็ทำให้รถเกิดเป็นรอยขึ้นมาได้ และหากจะต้องไปทำสี เขาศูนย์ก็มีค่าใช้จ่ายตามมา แต่ในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีดีๆที่จะช่วยจัดการกับรอยต่างๆที่เกิดขึ้นกับรถได้ด้วยจัวเองมาฝากกัน

แต่ก่อนอื่นเราต้องมาทดสอบความลึกของรอยที่เกิดขึ้นก่อน โดยการใช้น้ำฉีด ถ้าฉีดน้ำแล้วมองไม่เห็นรอยแสดงว่าใช้ครีมขัดสีลบรอยได้ โดยล้างรถให้สะอาด เช็ดให้แห้งจากนั้นทาครีมขัดสีรถตรงบริเวณที่มีรอยให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าหรือฟองน้ำค่อยๆ ขัดจนครีมหายไป ทำซ้ำ 2-3 ครั้งในบริเวณที่รอยค่อนข้างลึก จนเห็นว่ารอยต่างๆ หายไปจนหมด

แต่ถ้าหากรอยขูดขีดรถที่เกิดบนชั้นสีเคลือบ เราสามารถสังเกตได้ด้วยการใช้นิ้วลูบดูจะรู้สึกว่าเป็นร่องลงไปและเมื่อฉีดน้ำแล้วยังมองเห็นรอยอยู่ แก้ได้ด้วยการขัดเคลือบสีรถแบบ DIY แบบที่เราได้นำมาฝากด้านล่างนี้ได้เลย

ใช้น้ำยาทาเล็บสีเดียวกับรถ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆในการลบรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับรถ เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการใช้น้ำสะอาดล้างฝุ่นและคราบต่างๆบริเวณที่เป็นรอยแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นให้ใช้น้ำยาทาเล็บที่เป็นสีเดียวหรือสีที่ใกล้เคียงกับรถ มาทาบางๆในบริเวณที่เป็นรอย ระวังว่าอย่าทาน้ำยาเกินรอยมากจนเกินไป จากนั้นรอให้แห้งมันจะสามารถช่วยกลบเกลื่อนรอยของตัวรถได้เป็นอย่างดี

ใช้ยาสีฟันลบรอยได้ดีเยี่ยม

ก่อนอื่นให้ทำความสะอาดบริเวณรอบๆของรอยที่รถ ด้วยการใช้น้ำสะอาดเช็ดออกก่อน จากนั้นรอให้แห้ง แล้วบีบยาสีฟันที่เราใช้จะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ให้หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่มีเม็ดสครับเพราะอาจทำให้เกิดรอยเพิ่มขึ้น บีบยาสีฟันใส่ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆ จากนั้นให้นำไปขัดถูเป็นวงกลม บริเวณในส่วนที่เป็นรอยอย่างเบามือ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะเห็นว่ารอยที่มีอยู่จะจางหายไปได้

วิธีในการทำความสะอาดหนังแท้

สำหรับเบาะรถที่เป็นเบาะหนังเราสามารทำความสะอาดได้โดยใช้สบู่ในการทำความสะอาด โดยใช้ผ้าขนนุ่มแช่ทิ้งไว้ในน้ำอุ่นประมาณ 5-10 นาที แล้วให้นำสบู่มาเทลงบนผ้าบิดหมาดๆจากนั้นให้นำมาเช็ดเบาะของเรา เมื่อเบาะแห้งแล้วก็ถึงขั้นตอนลงเงาถนอมเบาะ โดยทำการใช้วาสลีน หรือ เบบี้โลชั่นที่เรามีอยู่ มาทาลงไป เท่านี้หนังก็จะนุ่มนวล เหมือนเปลี่ ยนใหม่

สำหรับรถใครที่มีรอยขีดข่วนเล็กๆบนรถก็สามารถนำวิธีต่างๆที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองทำตามกันดูได้ รับรองได้ว่ารอยขีดข่วนบนรถเหล่านั้นจะหายไปและไม่คอยมากวนใจคนรักรถแบบคุณอีกเลย

ที่มา : Postnoname, parinyacheewit

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่