อาหาร 8 อย่าง น้อยคนที่รู้ว่าไม่ควรอุ่นซ้ำรอบสอง

0

อาหาร 8 อย่าง น้อยคนที่รู้ว่าไม่ควรอุ่นซ้ำรอบสอง

อาหารต่างๆโดยส่วนมากนั้นเราได้นำไปทำการอุ่นก่อนที่จะนำมารับประทาน เพื่อให้มีความร้อน นำมาทานได้อย่างอร่อยมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำแต่ก็ใช่ว่าจะสามารถนำมาอุ่นอาหารได้ทุกประเภท เพราะอาหารบางชนิดเมื่อนำมาอุ่นซ้ำใน 2 รอบที่ 3 บางทีการอุ่นซ้ำก็จะเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราได้ โดยเฉพาะอาหารทั้ง 8 อย่างที่เราได้รวมมาฝากทุกท่านในวันนี้ ทำไมถึงไม่ควรอุ่นซ้ำสองเราตามมาด้วยเหตุผลด้านล่างนี้กัน

1 ผักคื่นฉ่าย

ผักขึ้นฉ่ายเป็นผักที่นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารอย่างหลากหลายเมนู มีกลิ่นและมีรสชาติที่เฉพาะตัว ทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมาก หากเราทานไม่หมดแล้วนำไปอุ่น นั่นจะทำให้ส า รอาหารคุณประโยชน์ที่เราจะได้รับจากผักขึ้นฉ่ายนั้นหมดไปได้ ซึ่งเราจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการทานผักขึ้นฉ่ายในการอุ่นซ้ำที่สองเลย

2 เมนูไข่กวนหรือไข่ต้ม

สำหรับเมนูไข่ควรทำให้สุกเพียงครั้งเดียวไม่ต้องนำมาอุ่นซ้ำเป็นเวลาหลายรอบ เพราะการที่เรานำมาอุ่นซ้ำนำมาโดนความร้อนนั้น จะทำให้ไข่เสียโปร ตี นไป สา รอาหารที่เราได้รับได้รับอย่างไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นแล้วหากเป็นเมนูไข่ควรทานให้หมด ไม่ควรที่จะอุ่นซ้ำในครั้งที่ 2

3 ผักโขม

สำหรับผักโขมเป็นผักที่ได้ประโยชน์ที่ดีมากๆและเหตุผลเช่นเดียวกับผักขึ้นฉ่ายเลย หากได้โดนความร้อนซ้ำๆ ก็จะทำให้เสียประโยชน์ที่เราจะได้รับไปได้

4 ข้าวสวย

การอุ่นข้าวนั้นก็เป็นเรื่องปกติของคนทั่วไป โดยส่วนมากที่เราทานไม่หมดเราก็จะทำการอุ่นข้าวเพื่อนำมาทานร้อนๆ แต่การอุ่นบ่อยๆนั้น จะทำให้สิ่งเจือปนที่อยู่ในข้าวมีการเจริญเติบโตด้วย เมื่อเราทานเข้าไปโดยที่ไม่รู้ก็จะทำให้ป ว ดท้องมีอา การ ท้อง เสียได้

5 มันฝรั่ง

มันฝรั่งเมื่อได้ถูกทำให้สุกแล้วในครั้งแรกแล้ว เก็บไว้ในตู้เย็นหรือวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องก็จะทำให้มีการเติบโตของโบทูลินัม ซึ่งอาจนำไปอุ่นซ้ำโดนความร้อน ก็จะไม่ดีต่อร่างกายของเรามากๆ

6 เนื้อไก่

สำหรับเนื้อไก่หรือเมนูไก่ อาจจะเป็นเมนูที่เราอุ่นซ้ำกันอยู่บ่อยๆ แต่แน่นอนว่าเมื่อได้โดนความร้อนบ่อยๆจะทำให้แปรสภาพ เมื่อโดนน้ำมันโดนความร้อน ไก่อมน้ำมันมากๆเราทานเข้าไปก็จะไม่ดีต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน

7 เห็ด

สำหรับเห็ด การที่นำมาอุ่นซ้ำในหลายๆรอบ โปร ตี นที่จะได้รับจากเห็ดนั้นก็จะจางหายไป การโดนความร้อนซ้ำๆ ก็จะไม่ดีต่อกระเพาะของเราด้วย ทางที่ดีควรเลือกทานให้หมดในครั้งเดียวหรือนำมาทำเมนูอาหารแบบที่ไม่ต้องเหลือในการอุ่น

8 บีทรูท

บีทรูทได้เป็นผักผลไม้ที่มีส า รอาหารและมีประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา แต่การที่เรานำมาอุ่นหรือทำให้โดนความร้อนอยู่บ่อยๆ จะทำให้เป็นโ ท ษกับร่างกายของเรา ทำให้รู้สึกมวนท้องไม่สบายท้องขึ้นมาได้

อาหารที่เราทานในทุกๆวันนั้นจำเป็นที่จะต้องใส่ใจและดูแลในเรื่องของความสะอาด ทางที่ดีควรจะทานให้หมดในครั้งเดียวและไม่ควรนำมาอุ่นซ้ำ 2-3 รอบ เพราะจะทำให้เกิดผลไม่ดีมากกว่าผลดี ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการทานอาหารนั้นก็จะลดน้อยลงไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsara, kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here