ผัดหมี่แดง เส้นอร่อยเหนียวนุ่ม เปรี้ยวหวาน เครื่องจัดเต็ม

0

ผัดหมี่แดง เส้นอร่อยเหนียวนุ่ม เปรี้ยวหวาน เครื่องจัดเต็ม

สำหรับในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับวิธีการทำเมนูผัดหมี่แดง หรือที่หลายคนเรียกกันว่ามีสีชมพูที่มีหน้าตาความน่ารับประทานมากๆและมีสีสันที่สวยงามและน่าทานมากๆด้วย รสชาติของผัดหมี่แดงนี้จะมีรสชาติของความเปรี้ยวหวานและเครื่องต่างๆที่ใส่อยู่ด้านในอย่างจัดเต็ม เป็นเมนูของว่างทานเล่นที่หลายๆคนชื่นชอบในการทานกัน เรามักจะหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปและมีราคาที่ไม่ได้แพงด้วย

เมนูผัดหมี่แดงนี้เราสามารถทำกันเองได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ วิธีการทำนั้นไม่ได้ยุ่งยากเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบต่างๆก็หาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปที่มีอยู่ เราตามมาดูสูตรและวิธีการทำด้านล่างนี้กันเลยเราบอก หมดในทุกๆขั้นตอนของการทำ หากจำไม่ได้ก็ให้ซื้อเก็บเอาไว้ทำเป็นเมนูวันหยุด กันได้ ทานอร่อยกันทั้งครอบครัว

วัตถุดิบ ในการทำ

เส้นหมี่แบบแห้ง 1แพ ( 1 ห่อมี 2 แพ ) , ซอสแดง 2 ช้อนโต๊ะ , เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ ,น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะขาม3ช้อนโต๊ะ , หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย , น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำสะอาดครึ่งถ้วยตวง

ไข่ไก่ทอด 2 ฟอง เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นขิ้นพอเหมาะ 1 ถ้วยตวง ถั่วงอกตามชอบ ใบกุยช่ายหั่นยาว ประมาณ1 นิ้วตามชอบ

วิธีการผัดหมี่แดง

1 วิธีการทำเมนูผัดหมี่แดงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ก่อนอื่นเลยเราก็จะมาทำในส่วนของตัวเส้นหมี่กันก่อน ให้เราเตรียมเส้นหมี่ขาวแช่น้ำเอาไว้ประมาณ 3 นาที จะทำให้ตัวเส้นนั้นมีความนิ่มขึ้นเวลาที่รองนำมาผัด เมื่อได้แช่น้ำเสร็จเป็นที่ เรียบร้อยก็ให้ตักขึ้นใส่ลงไปในตะกร้า พักให้สะเด็ดน้ำเตรียมเอาไว้ก่อน

2 เมนูผัดหมี่เราก็จะเห็นเขามีไข่เจียวที่นำมาตัดเป็นเส้นๆ เราก็ทำการเจียวไข่เจียวทอดได้ตามปกติเลย เมื่อทอดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็นำมาหั่นให้เป็นลักษณะเส้นบางๆ ตักใส่ถ้วยเตรียมรอเอาไว้

3 เต้าหู้ให้นำมาทอดให้มีความเหลืองและมีความกรอบมีความน่าทาน เมื่อได้สีและมีความกรอบที่ดีแล้วก็ให้ตักขึ้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

4 ทำการตั้งกระทะแล้วให้ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ จากนั้นให้เราใส่หอมเจียวลงไปเจียวให้มีความหอมและมีความเหลือง พร้อมกับการใส่เครื่องปรุงต่างๆที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้ ในส่วนของเครื่อง ปรุงก็จะมีในส่วนของซอสแดง น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขาม ซีอิ๊วขาว ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยและทำการคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าตามลงไปเล็กน้อย เมื่อส่วนผสมทุกอย่างได้เข้ากันดีหมดแล้วและมีความเดือด จากนั้นให้เราใส่เส้นหมี่ที่เตรียมเอาไว้ลงไปได้เลย ทำการคนทั้งหมดให้เข้ากันอย่างเบาๆมือไม่ต้องคนแรง เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เส้นหมี่ เ ล ะ ได้ ทานไม่อร่อย

5 ไข่เจียวที่เราได้หั่นเตรียมเสร็จแล้วให้ใส่ลงไปและให้ใส่เต้าหู้ทอดลงไปตามด้วยผักถั่วงอก ใบกุยช่ายที่ได้ล้างและได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ใส่ลงไปได้เลย คนผสมทุกอย่างให้เข้า

เทคนิคของความอร่อย

– ในส่วนของเครื่องปรุงตัวซอสนั้น ให้เราทำการเทใส่ถ้วยผสมเตรียมรอเอาไว้ก่อน คนให้น้ำตาลปี๊บละลายแล้วค่อยเทใส่ลงไปผัดในกระทะก็ได้ ตามด้วยเส้น ซึ่งวิธีนี้นั้นจะทำให้ตัวเส้นของคุณมีสีที่สม่ำเสมอทั่วกันทั้งหมด

– เมนูผัดหมี่แดงนี้รสชาติจะต้องมีความหวานนำและมีความเปรี้ยวเค็มตาม

– เมื่อได้ทำการผัด ตักใส่จานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วสามารถปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำตาล น้ำปลา พริกป่นบีบน้ำมะนาวสดใส่ลงไปนำมาทานคู่กับเครื่องเคียงผักต่างๆที่ชอบ

สำหรับเมนูผัดหมี่แดงผัดหมี่ชมพูเป็นเมนูของว่างที่เราทำทานกันได้ไม่ยากเลยล่ะคะ เพื่อนๆไม่สนใจลองได้นำสูตรดีๆในวันนี้ไปทำตามกันดูได้ รสชาติก็ให้ปรุงรสชาติได้ตามความชอบได้เลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่าน หากได้ทำเป็นเก่งๆแล้วสูตรนี้จะนำไปทำขายเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้ ก็ยินดีมากๆเลย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่