บทนะ โม พุท ธา ยะ คำสวดสั้นๆ แต่ความหมายคลุมทุกสิ่ง

0

บทนะ โม พุท ธา ยะ คำสวดสั้นๆ แต่ความหมายคลุมทุกสิ่ง

เต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายด้วยคุณภาพของบทสวด จะให้ผลที่ดีในหลายประการ หากต้องการที่จะมีคา ถ าหรือค า ถาที่ส ว ดแล้วได้ให้ความหมายที่ดี กับทุกๆสิ่ง แคล้ว คลาด ป ล อ ด ภัยจากทุกสิ่ง บทสวดนี้เป็นบทสวด คงกระพันชาตรี มหานิยม มหาเสน่ห์

คา ถ า นี้ก็คือ คาถาพระเจ้า 5 พระองค์ ซึ่งมีตัวอักขระพิเศษ 5 ตัว นั่นก็คือ

นะ โม พุท ธา ยะ

อักขระที่มีความพิเศษจะใช้แทนพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ทั้งยังให้ความหมายของแม่ธาตุใหญ่ที่ได้ให้กำเนิด กับทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ ถือได้ว่าเป็นคา ถ า หลักๆที่จะนิยมใช้กัน อย่างกว้างขวาง

ซึ่งจะได้ให้ความเชื่อที่ว่าสำหรับผู้ใดที่ได้ท่องคาถาบูชาบทสวด นะ โม พุท ธา ยะด้วยความตั้งใจ มีจิตใจที่สงบ มีจิตใจที่ดี จะทำให้เราได้รับแต่สิ่งที่ดี มีชีวิตที่ดีจะช่วยทำให้ปลอด ภั ย จากทุกสิ่ง อัน ต ร า ย ต่างๆที่จะ เข้ามา

และได้ มีการนำพระคา ถ า พระเจ้า 5 พระองค์นี้มาทำเป็นยั น ต์ โดยการลงเป็นอักขระอักษรเอาไว้ นะ โม พุท ธา ยะ จะใช้ได้ครบทั้งจักรวาล ซึ่งจะได้เห็นปรากฏต่างๆทั้งผ้า ยั น ต์รวมไปถึงวั ต ถุม ง ค ล ต่างๆที่หลายคนนิยมบูชา

ความหมายของ นะ โม พุท ธา ยะ

นะ หมายถึง พระกุกกุสันโธ ใช้เขียนแทน ธาตุน้ำ หรือ อาโปธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๑๒ ใช้ในการเสกให้เกิดพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม

โม หมายถึง พระโกนาคม ใช้เขียนแทน ธาตุดิน หรือ ปฐวีธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๒๑ ใช้ในการเสกให้เกิดพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี

พุท หมายถึง พระกัสสปะ ใช้เขียนแทน ธาตุไฟ หรือ เตโชธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๖ ใช้ในการขับไล่สิ่งอัปม ง ค ล หรือสะ เดาะ เคราะห์

ธา หมายถึง พระสมณะโคดม (พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน) ใช้เขียนแทน ธาตุลม หรือ วาโยธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๗ ใช้ด้านการ ล่ อ ง หน กำบังตน

ยะ หมายถึง พระศรีอารยเมตไตรย (พระพุทธเจ้าองค์ถัดไป หลัง พ.ศ.๕๐๐๐) ใช้เขียนแทน อากาศธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๑๐ เมื่อรวมกำลังธาตุทั้ง ๕ ก็จะเป็นคุณพระพุทธเจ้า ๕๖

ท่านใดที่ได้ท่องบทสวด นะ โม พุท ธา ยะ อยู่เป็นประจำในทุกๆวันจะส่งผลที่ดีให้กับตัวผู้สวดในทุกๆด้าน จะช่วยทำให้รอด ปลอด ภั ย กับทุกสิ่งอย่างปัญหาต่างๆที่จะเข้ามาก็จะผ่ า นพ้นไปได้ด้วยดี เป็นมหานิยมเมตตา มีคนรักคนเอ็นดู คนช่วย เหลือ มีเสน่ห์ เป็นบทที่นิยมสวด กันตั้งแต่ในสมัยโบราณมาจนถึงในปัจจุบัน

ซึ่งคา ถ า พระเจ้า 5 พระองค์นั้น ได้ มี การใช้อยู่อย่างหลากหลาย เช่น คาถาบูชา ห ล ว ง พ่อโสธรอันเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์

ในขณะที่สวนมีสมาธิมีสติมีจิตใจที่แน่วแน่ๆ ไม่วอกแวกไม่คิดในสิ่งใด ท่องสั้นๆว่า นะ โม พุท ธา ยะ ท่องแบบนี้เป็นประจำในทุกวันวันละหลายรอบก็จะเป็นการดี จะช่วยปก ปั กรัก ษาช่วยคุ้ม ภั ย ในสิ่งที่มองไม่เห็นและมองเห็น สิ่งไม่ดีที่จะเข้ามา ไม่นานก็จะหายไปเอง

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่