สูตรน้ำสลัดน้ำข้น วิธีทำ 3 สูตรเด็ด ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ เเถมอร่อย

0

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น วิธีทำ 3 สูตรเด็ด ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ เเถมอร่อย

หากจะให้เราพูดถึงเมนูสลัด โดยส่วนใหญ่แล้วสลัดผักจะอร่อยได้ก็ต่อเมื่อน้ำสลัดมีความเข้มข้นหอมมัน มีความกลมกล่อมและหวานกำลังพอดีลงตัว แน่นอนว่าโดยทั่วไปมีน้ำสลัดแบบสำเร็จรูปขาย แต่บางเจ้าก็มีรสชาติที่ไม่ถูกปากเราบ้าง บางเจ้าก็เปรี้ยวจนเกินไป บางเจ้าก็หวานจนเกินไป ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพอย่างเรา

สำหรับในวันนี้เราจะมาแจกสูตร 3 สูตรในการทำน้ำสลัด ให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำกันดู หากคนไหนสนใจก็สามารถเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ทำได้เลย ให้เป็นบุญ

1 สูตรน้ำสลัดน้ำข้น

ส่วนผสม

ไข่แดง 2 ฟอง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา , มัสตาร์ด 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย

ขั้นตอนในการทำ

1 ขั้นตอนในการทำเริ่มต้นเราจะนำส่วนผสมที่เราได้เตรียมเอาไว้ทั้งหมด ยกเว้นน้ำมัน ลงไปปั่นในเครื่องปั่นให้เรียบร้อย แล้วเราก็ทำการปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จนรู้สึกว่าเป็นเนื้อเดียวกัน ควรที่จะปั่นด้วยความเร็วสูง

2 เมื่อปั่นด้วยความเร็วสูงไปเรื่อยๆแล้ว รู้สึกว่าน้ำสลัดของเรามีความเนียน ค่อยๆลดความเร็วลงแล้วก็ใส่น้ำมันพืชตามลงไปในเครื่องปั่น โดยใส่ทีละนิดทีละน้อยเพื่อไม่ให้น้ำมันแยกตัวเป็นชั้นๆ

3 เมื่อเราทำการปั่นน้ำมันเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็ทำการตักใส่ชามน้ำสัตว์ของเราให้เช็ดตัว แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นก็ได้ หรือจะนำไปเทราดบนสลัดผักของเราก็ได้เลย

2 สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ

ส่วนผสม

แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 400 กรัม , เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันมะกอก 1 ลิตร , นมข้นหวาน 1 กระป๋อง , วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกเราจะทำการผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในปริมาณที่พอเหมาะในชามผสม คนให้เข้ากันจนน้ำตาลรู้สึกว่าเริ่มละลาย

2 ในขั้นตอนที่ 2 ให้เราทำการใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละเล็กทีละน้อย ในระหว่างที่เราใส่ไปนั้นจะต้องคนส่วนผสมอยู่ตลอดเวลา หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็สามารถใช้เครื่องปั่นความเร็วต่ำปั่นไปเรื่อยๆได้ ทำแบบนี้เพื่อไม่ให้น้ำมันแยกตัวเป็นชั้น

3 จากนั้นก็ให้เรานำส่วนผสมลงไปปั่น ปั่นจนส่วนผสมมีความเหนียวขึ้น แล้วก็ให้เราทำการเติมนมข้นหวานชนิดหอมหวานมันลงไป แล้วก็ใส่วาซาบิลงไปตามใจชอบ ปั่นไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

4 แล้วก็เทใส่ชามหรือว่าภาชนะที่เป็นภาชนะปิดได้เลย ปิดให้แน่นหนาเก็บใส่ในตู้เย็นได้หลายวัน นำมาทานคู่กับผักสลัดอร่อยมาก

3 สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส

ส่วนผสม

น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร , แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 150 กรัม , เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ , งาขาวคั่ว , วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ , ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับขั้นตอนแรกนี้เริ่มต้นเดิมทีด้วยการเทน้ำสะอาดลงในภาชนะ แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในปริมาณที่พอเหมาะพอควร ไม่ควรใส่มากเกินไป เทลงในหม้อแล้วก็ตั้งไฟเคี่ยว โดยใช้ไฟระดับปานกลางไม่ควรใช้ไฟแรง เที่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำมีความเดือดและมีฟองขึ้นมาเล็กๆ น้ำตาลทรายเข้ากันดีแล้วก็ไปในขั้นตอนที่ 2

2 ให้เราทำการปิดไฟแล้วก็คนอยู่อย่างนั้นประมาณ 2 นาที แล้วก็เทใส่ถ้วยชามที่เป็นภาชนะทนความร้อน พักเอาไว้ให้เย็นลง

3 หลังจากนั้นก็ให้เราทำการใส่งาขาว ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก น้ำมันงา และวาซาบิลงไป ผสมเข้าด้วยกัน เทใส่ขวดที่มีฝาปิดสนิท หรือว่าภาชนะที่เป็นภาชนะปิดก็ได้ เก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน ทานคู่กับผักสลัดในช่วงเวลาเย็นจะอร่อยมาก หรือจะนำไปทานกับปูอัดก็อร่อยเช่นเดียวกัน

ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีน้ำสลัดเอาไว้ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆแล้ว ไม่ยุ่งยากอะไรเลย ถ้าหากใครทำดีแล้วทำอร่อย ก็สามารถเอาไปทำขายเป็นการสร้างรายได้เสริมให้คนมีกำไรเป็นกอบเป็นกำได้เช่นเดียวกัน หากเพื่อนๆจำสูตรไม่ได้ก็สามารถเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ที่หน้าเฟซของตัวเองได้เลยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here