สอนทำทอดน้ำปลา หอมอร่อย เนื้อนุ่มๆ ไม่ใช้น้ำมัน

0

สอนทำทอดน้ำปลา หอมอร่อย เนื้อนุ่มๆ ไม่ใช้น้ำมัน

สำหรับในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกๆท่านที่ชื่นชอบในการทานอาหาร ชอบในการเข้าครัว กับเมนูการทำทอดน้ำปลาแบบง่ายๆ และในเมนูนี้นั้นเป็นเมนูที่หลายคนต่างชื่นชอบกันอย่างมาก ทั้งเ ด็ ก และผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบในการทาน เราจึงได้นำสูตรวิธีการมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกๆท่านกัน กับเมนูห มูย่ า งทอดน้ำปลากันค่ะ

ตามมาดูกันเลยเราได้นำทั้ง 2 สูตรมาฝากกัน สะดวกทำตามสูตรไหนก็ทำตามกันได้เลย เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำกันดู ไม่มีหวง เพราะบอกหมดในทุกขั้นตอน

สูตร 1 ทอดน้ำปลา

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนื้อตรงส่วนที่เขานำมาทำคอห มูย่ า ง 450 กรัม

2 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทอดน้ำปลา

1 วิธีการทำก็ง่ายมากๆเลย จะเริ่มด้วยการตัดในส่วนของชิ้นหนังออก จากนั้นให้นำเนื้อห มู ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ใช้กระดาษซับน้ำออกให้แห้ง

2 กระทะตั้งไฟเปิดไฟกลาง เมื่อกระทะมีความร้อนดีแล้วให้เราใส่สามชั้นที่เราได้ล้างเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะได้เลย โดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมันลงไป เราจะใช้กระทะเทฟล่อนในการทอด ทอดให้สุกทีละด้านและค่อยกลับด้านกลับไปกลับมา รีดน้ำมันที่อยู่ในชิ้น ห มู ออกให้หมด

3 เมื่อเห็นว่าน้ำมันออกจนหมดดีแล้ว กรรไกรนำมาตัดเนื้อห มู เป็นชิ้นตามความต้องการ เทน้ำมันที่อยู่ในกระทะออกเหลือเอาไว้เล็กน้อยเท่านั้น และตามด้วยน้ำปลาจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากันไม่ต้องใส่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้มีรสชาติที่เค็มมากไป

4 คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ปิดไฟตักใส่จานแล้วนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวหรือทานกับข้าวสวย เป็นมื้ออาหารที่อิ่มอร่อยและถูกใจมากๆ

แถมสูตร 2 สูตรแบบเข้มข้น

ส่วนผสมเครื่องปรุง

สามชั้น 1 กิโลกรัม , น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ผงปรุงรส , แป้งโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ , น้ำเย็น , น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย

วิธีการทำ สูตรเข้มข้น

1 เนื้อ ห มูล้างทำความสะอาด จากนั้นใช้ส้อมมาจิ้มให้ทั่วทั้งชิ้นเพื่อที่จะทำให้เครื่องปรุงต่างๆที่จะทำการปรุงนั้นซึมเข้าเนื้อ ให้มีรสชาติความอร่อยที่มากยิ่งขึ้น และสุกได้ไวขึ้นกว่าเดิม

2 ใส่เครื่องปรุงพริกไ ท ยป่น ไข่ไก่ผงปรุงรสและตามด้วยแป้งโกกิ พรมน้ำเย็นบางๆให้ทั่วๆ และทำการนวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ห มั กทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที หรือจะมากกว่านั้นก็ได้

3 น้ำมันเทใส่ลงไปในกระทะพอให้ท่วมชิ้นห มู เมื่อน้ำมันมีความร้อนแล้วใส่น้ำส้มสายชูและเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เป็นเคล็ดลับเวลาการทอดจะได้ไม่อมน้ำมันและชิ้นห มู ไม่ติดอยู่ที่กระทะ ใช้ไฟค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันในกระทะมีความร้อนได้ที่แล้วเบาไฟที่ระดับปานกลาง ใส่สามชั้นลงไปและทอดให้สุกทีละด้านทอด ให้สุกทั้งสองด้านได้ สีเป็นสีเหลืองน้ำตาล จากนั้นให้เราตักขึ้นแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาตัดเป็นชิ้นและพร้อมนำมาทานกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : อร่อยพุง , หมอดูพาแด๊ก

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่