11 อย่าง ทำให้นุ่มอร่อยขึ้นหลายเท่า เข้มข้นครบเครื่อง ทำอาหารได้ทุกเมนู

0

11 อย่าง ทำให้นุ่มอร่อยขึ้นหลายเท่า เข้มข้นครบเครื่อง ทำอาหารได้ทุกเมนู

สำหรับวัตถุดิบเครื่องปรุงต่างๆที่จะมาเป็นตัวช่วยในการหมัก เพื่อที่จะทำให้เนื้อห มู ของเรานั้นมีความนุ่ม มีความละมุนลิ้นมีรสชาติที่ดีได้มากยิ่งขึ้น

1 น้ำสับปะรด โซดา ไ ว น์ น้ำอัดลม

วัตถุดิบเหล่านี้จะเป็นก ร ดเมื่อได้นำไปห มั กรวมกับเนื้อ จะช่วยทำให้โปร ตี นในเนื้อสัตว์ นั้นมีความนุ่มมากยิ่งขึ้น รสสัมผัสก็จะไม่แห้งกระด้าง มีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

2 น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส

นอกจากเครื่องปรุงเหล่านี้ที่จะช่วยเพิ่มกลิ่นและช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อที่เราทำการหมักอาหารแล้วนั้น เครื่องดื่มต่างๆเหล่านี้จะเข้าไปแทรกอยู่ในเนื้อทำให้มีความนุ่มละมุนลิ้น มีความชุ่มชื้นขึ้นด้วย

3 แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด

เมื่อได้นำส่วนผสมของตัวแป้งไปรวมกับเนื้อสัตว์ แป้งนี้จะเข้าไปเคลือบผิวของเนื้อห มู ที่จะทำให้เนื้อมีความนุ่มเ ด้ ง จะเหมาะสำหรับในเมนูราดหน้านั้นเอง

4 เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู

เบกกิ้งโซดาหรือผงฟู จะมีฤ ท ธิ์เป็นด่างอ่อนๆ ส่วนมากจะนำไปใช้ทำขนมเค้ก ขนมปังให้ขึ้นฟูได้มากยิ่งขึ้น แล้วก็สามารถนำส่วนผสมนี้มาห มั กกับเนื้อห มู ให้นุ่มได้ โดยจะใส่เบคกิ้งโซดาเล็กกน้อยมากเข้ากับเนื้อห มู ก็จะช่วยทำให้นุ่ม แต่อย่าใส่จนไปมากเกินไป เพราะจะทำให้มีกลิ่น

5 น้ำตาลทราย

สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายๆมากๆเลย หลายๆบ้ า นทำทำกัน น้ำตาลทราย เนื้อหมู น้ำตาลละลายแล้วความหวานก็จะแทรกซึมเข้าไปในเนื้อ จะทำให้เนื้อมีความนุ่มมีความชุ่มฉ่ำ ดูน่ารับประทานได้มากยิ่งขึ้น

6 นมสด หรือกะทิ

ใช้ส่วนผสมของนมสดหรือกะทิเมื่อนำมาห มั กรวมกันแล้วจะซึมเข้าไปในเนื้อ จะมีความนุ่มมีความหอมมันได้มากยิ่งขึ้น นำมาทำอาหารทานแล้วจะรู้สึกได้ถึงความนุ่ม

7 น้ำมะนาว

น้ำมะนาวที่จะเป็น ก ร ดเมื่อนำเข้าไปห มั ก ก็จะสามารถช่วยย่อยเ อ น ไซม์ที่อยู่ในเนื้อห มู ได้ จึงจะทำให้มีความนุ่มมีความละมุนขึ้นนั่นเอง

8 ยางมะละกอ

สำหรับในวิธีนี้เองจะเป็นภูมิปัญญาชาวบ้ า น ที่มักจะทำกัน จะใช้เป็นยางของก้านมะละกอ หรือในส่วนของขั้วมะละกอนั้นนำมาห มั กร่วมกับเนื้อห มู ก็จะทำให้เนื้อมีความนุ่มขึ้น แต่ระวังอย่าใส่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้ยุ่ยเกินไปได้

9 น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก

น้ำมันที่จะมีความมันและมีความลื่น มีความเงางาม เมื่อได้นำไปห มั ก รวมกับเนื้อสัตว์ ก็จะช่วยทำให้เนื้อ ห มู เนื้อไก่ของเรานั้นมีความชุ่มฉ่ำ และมีความนิ่มได้มากขึ้น นำมาทานก็ให้ความอร่อยให้รสสัมผัสที่ดี

10 ไข่ขาว ไข่ไก่

ส า รที่อยู่ในไข่ไก่จะเข้าไปทำปฏิ กิ ริ ยาในการย่อยโปร ตี นที่มีอยู่ในเนื้อห มู ซึ่งนั่นก็จะทำให้เนื้อมีความนิ่มมีความนุ่มได้มาก เป็นสูตรที่ง่ายมากๆเลย หลายบ้ า นก็นิยมทำกันในสูตรนี้

11 หอมใหญ่

ทำการสับหอมใหญ่ให้ละเอืยดแล้วใส่ลงไปรวมกับเนื้อได้ หอมใหญ่สดจะมีเ อ นไ ซ ม์ที่จะช่วยทำให้เนื้อมีความนิ่มได้มากขึ้น แต่ก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็อร่อยน่าดู

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณ : cookingkapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่