ผ้าผืนเก่า อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง นำมาทำประโยชน์ได้มากมาย

0
437

ผ้าผืนเก่า อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง นำมาทำประโยชน์ได้มากมาย

ผ้าผืนเก่าที่เราไม่ใช้แล้วหรือใช้จนเก่าแล้วกำลังจะนำไปทิ้ง อย่าเพิ่งทิ้งไปเลยค่ะ เพราะรู้หรือไม่ว่าผ้าเหล่านั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย เพราะเมื่อนำมาแขวนไว้ในห้องก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะสามารถจัด การกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และที่สำคัญยังช่วยไล่ยุ งในบ้ า นของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยว่าจะมีเทคนิคการทำอย่างไรนั้น

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ผ้าขนห นูเก่า

2 น้ำส้มสายชู

3 น้ำสะอาด

วิธีการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการเตรียมกะละมังใบใหญ่สักหน่อย ให้เราใส่น้ำลงไปแล้วให้ใส่ผ้าขนห นูเก่าที่เราซักสะอาดเป็นที่เรียบร้อยนำมาแช่ลงในน้ำจนเปียกให้ทั่ว

2 จากนั้นให้เราเทน้ำส้มสายชูใส่ตามลงไปประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ความเป็นกรดของตัวนำส้มสายชูนั้นจะเป็นตัวช่วยในการจัด การกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังช่วยให้อากาศสดชื่น แถมยังไล่ยุ งในบ้ านของคุณได้ด้วย

3 ให้ทำการแช่ผ้าเอาไว้ในน้ำส้มสายชูที่ผสมกับน้ำนานประมาณ 10-15 นาที จากนั้นบิดผ้าหมาดๆ แล้วนำไปแขวนบริเวณตามจุดห้องต่างๆ

สำหรับวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของคุณได้ ทั้งยังไล่ยุ งที่อาศัยอยู่ในบ้ านของคุณได้เป็นอย่างดี ลองนำเคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินแพงๆในการจัด การกับเเจ้ายุ งต่างๆ เพราะวิธีนี้ก็สามารถช่วยคุณได้และเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Liker

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here