กลิ่นในห้องน้ำ ใช้ 3 วิธีนี่ ดับกลิ่นหมด ทั้งพื้นและท่อน้ำ

0

กลิ่นในห้องน้ำ ใช้ 3 วิธีนี่ ดับกลิ่นหมด ทั้งพื้นและท่อน้ำ

กลิ่นในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นตามพื้นผนังหรือท่อน้ำ ที่มันจะมีกลิ่นโชยออกมา ทำให้มีกลิ่นที่เหม็นอบอวลไปทั้งบ้ า นอยู่กันแทบไม่ไหว เป็นก ลิ่ น ฉุ น ห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้บ่อยครั้งมากที่สุด ทำให้มีปัญหาในเรื่องของความส ก ป ร ก รวมถึงในเรื่องของกลิ่นที่ตามมา

เราได้นำสิ่งที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกๆบ้ า นมาฝากกัน จะเป็นวิธีในการกำ จั ด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำให้หมดไปได้ แบบที่ไม่ต้องไปซื้อน้ำ ย าแพงๆที่มักจะมีส า ร เค มีตก ค้างอยู่ที่จะเป็นอั น ต ร า ยต่อผิวหนัง และในบางทีที่เราสูดดมเข้าไปนั้นก็ทำให้เกิด การแ ส บ จมูกตามมาด้วย

ตัวช่วยดีๆของเราในวันนี้ เราจะใช้สิ่งของที่มีกันอยู่แล้วในบ้ า น นำมาเป็นน้ำ ย าในการขัดทำความสะอาด คุณสมบัติเด่นๆก็จะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดและช่วยลดปัญหากลิ่นได้อย่างดีมากๆด้วย ยิ่งเฉพาะกับก ลิ่ น ฉุ น ในห้องน้ำแล้วล่ะก็ ใช้ 3 วิธีนี้จะช่วยคุณได้

1 ขัดล้างทำความสะอาด อุปกรณ์ในห้องน้ำ และพื้นห้องน้ำ

อุปกรณ์ในห้องน้ำ

การทำความสะอาดพวกอุปกรณ์ในห้องน้ำจะใช้เป็นวิธีนี้ ก็คือจะใช้ส่วนผสมของน้ำ ย าล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วนก็คือจะใช้ 3 ต่อ 1 แล้วให้ใช้เป็นฟองน้ำนั้นหรือใช้เป็นผ้าก็ได้ มาชุบส่วนผสมนำไปขัดล้างพวกอุปกรณ์ต่างๆ อย่างอ่างล้างมือ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ ถังน้ำในส่วนของฝักบัว ฝาชักโครก อ่างอาบ น้ำ สามารถนำไปขัดถูได้หมดเลย จะช่วยทำความสะอาดได้ดีและช่วยลด กลิ่นได้

พื้นห้องน้ำ

ในส่วนของพื้นห้องน้ำนั้น เราจะใช้น้ำ ย าล้างจานน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 นำมาเทราดพื้นให้ทั่วๆเลย ทิ้งเอาไว้นาน 10-15 นาที แล้วให้ทำการขัดถูออกให้สะอาด

ในสูตรนี้จะช่วย จั ด การในเรื่องกลิ่นได้อย่างดี จะให้กลิ่นหอมของมะนาวและยังเป็นน้ำ ย าที่ไม่กัดพื้นให้สีกร่อนด้วย

2 ล้างโถชักโครก เบกกิ้งโซดาและเกลือ

ภายนอกชักโครกใช้ส่วนผสมของข้อ 1 ขัดล้างทำความสะอาดได้

ในส่วนของชักโครก เราจะเริ่มวิธีการทำความสะอาดด้วยการกดชักโครกลงไปก่อน 1 รอบ จากนั้นเทในส่วนผสมของเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยใส่ลงไป ปิดฝาทิ้งเอาไว้แบบนั้น เป็นเวลา 60 นาที ครบเวลาแล้วเปิดฝาชักโครกหาแปรงมาขัดทำความสะอาด ก ด น้ำทิ้งลงไปหลายๆรอบ

เกลือ 1 ถ้วยเทใส่ลงไปในชักโครกได้เลย ใช้แปรงขัดทำความสะอาด กดน้ำทิ้งไป จะช่วยทำความสะอาดและช่วยลดในเรื่องของกลิ่น ฉุ นในชักโครกได้อย่างดีมาก

3 ทำความสะอาด ตามท่อระบายน้ำ

ในส่วนของท่อระบายน้ำ ที่มักจะมีกลิ่นขึ้นมานั้นมักจะเป็นปัญหาขึ้นกับในหลายๆบ้ า น ทำให้ในบ้ า นของเรามีกลิ่นที่เ ห ม็ นอบอยู่ในบ้ า น

ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ เบกกิ้งโซดา 2 3 ช้อนโต๊ะ ให้เราเทใส่ลงไปในท่อระบายน้ำเลย ทิ้งเอาไว้แบบนั้น 60 นาที เสร็จแล้วจะเทน้ำร้อนตามลงไป 2-3 ถ้วย ซึ่งวิธีนี้มันจะช่วยจัด การในเรื่องของความส ก ป ร กที่ติดอยู่ตามท่อคราบไข มั น ต่างๆที่ติดอยู่ตามท่อให้ละลายลงไป จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของ กลิ่นที่ช่วยขึ้นมาได้

หากพื้นที่บริเวณใดเป็นซอก และไม่สามารถยื่นมือเข้าไปขัดทำความสะอาดได้ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่า ชุบน้ำส้มสายชูมาขัด

กลิ่นปัส ส า วะ กลิ่นที่หมัก หมมในห้องน้ำ เป็นเรื่องที่สร้างความหงุดหงิดใจให้กับแม่บ้ า นและคนในบ้ า นที่อยู่ เพราะมันจะได้ กลิ่นของความเ ห ม็ นอยู่ตลอดเวลา อย่าปล่อยให้ห้องน้ำของบ้ า นคุณนั้น มีความส ก ป ร กเพราะถ้าหากว่าเราปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลานานๆจะเกิดเป็นการสะสม ทำให้ยากต่อในเรื่องของการทำความสะอาด ทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะเป็นการ ลดสาเหตุของการเกิด กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่