เเค่กินวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยชะลอความเเก่ ตัวช่วยลดพุงน้ำหนักได้ดี

0

เเค่กินวันละ 2-3 ชิ้น ช่วยชะลอความเเก่ ตัวช่วยลดพุงน้ำหนักได้ดี

คนที่ชอบทานฟักทอง บอกเลยว่าดีต่อร่างกายของเรามาก ในปัจจุบันนี้หลายคนนิยมหันมาบริโภคอาหารที่เกี่ยวกับการทำให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งฟักทองยังเป็นยาที่สามารถบำรุงร่างกายของเราได้ เพราะว่าในฟักทองนั้นมีวิตามินอยู่หลากหลายชนิด ที่เป็นผลดีต่อร่างกายของเราเลยทีเดียว และการนำฟักทองมาใช้เป็นยานั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งเนื้อฟักทอง เมล็ด รากและเครือฟักทอง เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งต้นเลยจริงๆ

ดังนั้นแล้วเรามาทำความรู้จักกับผลไม้ชนิดนี้กันหน่อยดีกว่าว่า ฟักทอง 1 ผลจะสามารถมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง เราควรบริโภคอย่างไรที่จะให้รับผลประโยชน์สูงที่สุด

1 เมื่อเรารับประทานฟักทองวันละ 1 ชิ้นใหญ่ เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ ร่างกายของเราจะมีสารที่เรียกว่า อนุมูลอิสระเข้ามาช่วยในเรื่องของการชะลอวัยและความชราได้

2 เมื่อรับประทานฟักทองบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำฟักทองหรือว่าเนื้อฟักทองก็ตาม คุณสมบัติของฟักทองนั้นจะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้มีความสดใสและมีความเป็นฝั่งสวยงาม และยังมีความสามารถป้องกันไม่ให้ผิวย่นเกินกว่าวัยได้

3 ใบฝักทองนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เบต้าแคโรทีน มีในปริมาณที่สูง ความสามารถก็คือช่วยบำรุงและรักษาเกี่ยวกับสายตาได้ ช่วยแก้ปัญหาตาฝ้าฟางได้ในระดับหนึ่ง

4 ดื่มน้ำฟักทองบ่อยๆจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้ลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้ มีความสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงโดยธรรมชาติ

5 กินฟักทองบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยควบคุมความดันโลหิต บำรุงตับ ไต สายตาได้ในระดับหนึ่ง และยังมีความสามารถพิเศษในการสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพแล้วได้

6 ในฟักทองและมีคอลลาเจนตามธรรมชาติ สามารถช่วยเสริมสร้างการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังของเราให้มีความผ่องใสได้

7 ในฟักทองนั้นมีกรดโปรไพโอนิค ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำให้เซลล์ม ะ เ ร็ งนั้นอ่อนแรงลง

8 ในฟักทองนั้นเมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วจะให้พลังงานที่ต่ำ ไขมันน้อย จึงเหมาะกับคนที่กำลังมองหาวิธีในการคุมน้ำหนัก และลดหน้าท้อง

9 รับประทานฟักทองบ่อยๆจะช่วยแก้ปัญหาในการเกิดนิ่วได้ ช่วยป้องกันการเกิดนิ่ว เพราะว่าในฟักทองนั้นมีสารชนิดที่เรียกว่า คิวเคอร์บิติน ที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะ สามารถป้องกันการเกิดโรค นิ่วได้ในระดับหนึ่ง

10 ฟักทองนั้นมีฤทธิ์อุ่น เมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น นอกจากจะทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นแล้วยังมีความสามารถทำให้การดูดซึมสารอาหารต่างๆดีขึ้นด้วย

ฟักทองไม่ได้มีดีแค่เนื้อฟักทองสีเหลืองทองเท่านั้นนะคะ ฟักทองเองยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดปัญหาความเครียดได้ดี อีกทั้งน้ำมันฟักทองก็ยังสามารถช่วยบำรุงประสาท หรือแม้กระทั่งเปลือกของฟักทองมีความสามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิตให้อยู่ในระดับที่ปกติได้อีกด้วย แต่จะต้องใช้ระยะเวลา

ดังนั้นแล้วลองหันมาทานฟักทองหลายๆส่วนกันดู หลังจากนั้นก็ลองแบ่งฟักทองออกเป็นชิ้นเล็กๆนำมาประกอบอาหารทุกวันทุกมื้อ นอกจากจะอร่อยแล้วยังทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นได้อีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่